Giáo dục Tân Thời Đại khai giảng năm học 2021-2022 – Đặc biệt và Ý nghĩa!

Ngày 5/9/2021, Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại - Hệ thống trường học Phần Lan đầu tiên tại Hà Nội đã có mùa khai giảng thật đặc biệt và ý nghĩa.

Đây là Lễ Khai giảng thứ hai của Trường Tiểu học Tân Thời Đại và Trường mầm non Tân Thời Đại - Fun Academy (trường mầm non chuẩn Phần Lan đầu tiên tại Việt Nam); lần thứ tư của Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại. Bất chấp những khó khăn của đại dịch Covid, không khí năm học mới đã sôi động tại môi trường giáo dục Tân Thời Đại hơn chục ngày qua.

 

Lễ Khai giảng và Ngày hội năm học mới của các con được tổ chức theo hình thức trực tuyến thành công trong sự rạng ngời của các con, các thầy cô và cả cha mẹ.

 

Hơn 500 học sinh thuộc 5 cơ sở mầm non & tiểu học đồng loạt tham gia các hoạt động khám phá đầu tiên trong zoom online thay cho các tiết học truyền thống khi được đến trường.

 

Ngay sau Lễ Khai giảng, từ 6/9, với mầm non, các hoạt động tương tác online sẽ tiếp tục triển khai để duy trì nhịp phát triển ngôn ngữ và tư duy cho các con. Với thiết kế chương trình độc đáo, hầu hết các hoạt động được lựa chọn từ chương trình bản quyền, đặc thù chuyển giao từ Phần Lan, các thầy cô sẽ đem đến cho các con các chuyến du hành thú vị. Ở đó, các Phi Hành Gia được thực hành Tiếng Anh; khám phá vũ trụ khi vào vai Em là Phi hành gia; …

 

Các con học sinh tiểu học, với thói quen và kĩ năng học tập online được xây dựng qua chương trình FAPC định hướng (tháng 8/2021), sẽ bắt đầu chương trình năm học mà không gặp bất cứ cản trở nào.

 

Trong bối cảnh giãn cách vì Covid, trong môi trường học tập mới, sự đồng hành của các cha mẹ là vô cùng quan trọng, thậm chí là yếu tố quyết định (với các con lớp 1 và với trẻ mầm non). Ngay trong Lễ khai giảng hôm nay, điều đặc biệt và tuyệt vời nhất, chưa từng có ở Việt Nam là, mỗi con đều có cha mẹ (có khi là cả gia đình) cùng tham gia. Ông bà, cha mẹ, anh chị em cùng trang phục chỉnh tề, trang nghiêm dự Lễ và hào hứng tham gia các trò chơi khám phá trong phần hội - Thật đặc biệt. Đây sẽ là những hình ảnh mang tính lịch sử, cha mẹ, các con và các thầy cô không thể nào quên.

 

Đã có thật nhiều nụ cười trẻ thơ và không ít những giọt hạnh phúc lấp lánh trên khóe mắt thầy cô, cha mẹ và các con học sinh khi cùng nhau hát Quốc ca, khi nghe Thư Chủ tịch nước và lắng nghe những chia sẻ đầy tâm huyết từ cô Hiệu trưởng.

 

Tiếng trống trường vang lên, âm vang và thiêng liêng. Các Phi hành gia Tân Thời Đại đã sẵn sàng cho một năm học mới, bất chấp covid hay giãn cách.

 

Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc đẹp của các con cùng cha mẹ, thầy cô và nhà trường trong Lễ khai giảng năm học 2021 – 2022.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan
PHỤ HUYNH NÓI GÌ VỀ TRƯỜNG THCS TÂN THỜI ĐẠI
"Rất muốn cho các con của mình học môi trường này, kể cả lứa sau của mình, mình cũng rất muốn. Con nhà mình đã học ở mấy trường rồi thì mình thấy ngôi trường này cơ sở vật chất tốt nhất.
CHÍNH THỨC RA MẮT TRƯỜNG PHẦN LAN ĐẦU TIÊN TẠI ĐÔNG ANH HÀ NỘI TRONG THÁNG 11/2023
Ngày 26/11/2023, trường Phần Lan đầu tiên - trường Trung học cơ sở (THCS) Tân Thời Đại chính thức ra mắt, tại địa chỉ Tổ 12, Thị trấn Đông Anh, Huyện Đông Anh, Hà Nội.
TRIẾT LÝ NÀO ĐÃ ĐƯA GIÁO DỤC PHẦN LAN TRỞ THÀNH NỀN GIÁO DỤC HÀNG ĐẦU?
Mọi trẻ em đều khác biệt và chúng đều có quyền được học những điều chúng cần trong cuộc sống – đó là tuyên ngôn của Ủy ban Giáo dục Quốc gia Phần Lan, đồng thời cũng là triết lý mà hệ thống giáo dục Tân Thời Đại theo đuổi và thực hiện.
HỆ THỐNG GIÁO DỤC TÂN THỜI ĐẠI KHÁNH THÀNH TRƯỜNG THCS TẠI ĐÔNG ANH, HÀ NỘI
Ngày 26/11/2023 tại Tổ 12, thị trấn Đông Anh, H. Đông Anh, Tp. Hà Nội, Trường THCS Tân Thời Đại cơ sở Đông Anh, Hà Nội thuộc hệ thống trường học Phần Lan đầu tiên tại Hà Nội chính thức khánh thành và đi vào hoạt động dưới sự tham dự, chứng kiến của đại diện cơ quan quản lý, chính quyền địa phương, các đối tác, chuyên gia, phụ huynh cùng các con học sinh tại Đông Anh - Hà Nội.
CHUYỂN ĐỔI TỔ CHỨC LÀ ĐIỀU KHÔNG HỀ DỄ
Dưới đây là chia sẻ của Giáo sư Trương Nguyện Thành - Cố vấn cấp cao hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại. Ông là giảng viên đại học Utah Hoa Kì, nguyên phó hiệu trưởng trường Đại Học Văn Lang, kiêm phó giám đốc phát triển chiến lược, nhà sáng lập học viện Kidao Academy.