Giáo dục Tân Thời Đại khai giảng năm học 2021-2022 – Đặc biệt và Ý nghĩa!

Ngày 5/9/2021, Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại - Hệ thống trường học Phần Lan đầu tiên tại Hà Nội đã có mùa khai giảng thật đặc biệt và ý nghĩa.

Đây là Lễ Khai giảng thứ hai của Trường Tiểu học Tân Thời Đại và Trường mầm non Tân Thời Đại - Fun Academy (trường mầm non chuẩn Phần Lan đầu tiên tại Việt Nam); lần thứ tư của Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại. Bất chấp những khó khăn của đại dịch Covid, không khí năm học mới đã sôi động tại môi trường giáo dục Tân Thời Đại hơn chục ngày qua.

 

Lễ Khai giảng và Ngày hội năm học mới của các con được tổ chức theo hình thức trực tuyến thành công trong sự rạng ngời của các con, các thầy cô và cả cha mẹ.

 

Hơn 500 học sinh thuộc 5 cơ sở mầm non & tiểu học đồng loạt tham gia các hoạt động khám phá đầu tiên trong zoom online thay cho các tiết học truyền thống khi được đến trường.

 

Ngay sau Lễ Khai giảng, từ 6/9, với mầm non, các hoạt động tương tác online sẽ tiếp tục triển khai để duy trì nhịp phát triển ngôn ngữ và tư duy cho các con. Với thiết kế chương trình độc đáo, hầu hết các hoạt động được lựa chọn từ chương trình bản quyền, đặc thù chuyển giao từ Phần Lan, các thầy cô sẽ đem đến cho các con các chuyến du hành thú vị. Ở đó, các Phi Hành Gia được thực hành Tiếng Anh; khám phá vũ trụ khi vào vai Em là Phi hành gia; …

 

Các con học sinh tiểu học, với thói quen và kĩ năng học tập online được xây dựng qua chương trình FAPC định hướng (tháng 8/2021), sẽ bắt đầu chương trình năm học mà không gặp bất cứ cản trở nào.

 

Trong bối cảnh giãn cách vì Covid, trong môi trường học tập mới, sự đồng hành của các cha mẹ là vô cùng quan trọng, thậm chí là yếu tố quyết định (với các con lớp 1 và với trẻ mầm non). Ngay trong Lễ khai giảng hôm nay, điều đặc biệt và tuyệt vời nhất, chưa từng có ở Việt Nam là, mỗi con đều có cha mẹ (có khi là cả gia đình) cùng tham gia. Ông bà, cha mẹ, anh chị em cùng trang phục chỉnh tề, trang nghiêm dự Lễ và hào hứng tham gia các trò chơi khám phá trong phần hội - Thật đặc biệt. Đây sẽ là những hình ảnh mang tính lịch sử, cha mẹ, các con và các thầy cô không thể nào quên.

 

Đã có thật nhiều nụ cười trẻ thơ và không ít những giọt hạnh phúc lấp lánh trên khóe mắt thầy cô, cha mẹ và các con học sinh khi cùng nhau hát Quốc ca, khi nghe Thư Chủ tịch nước và lắng nghe những chia sẻ đầy tâm huyết từ cô Hiệu trưởng.

 

Tiếng trống trường vang lên, âm vang và thiêng liêng. Các Phi hành gia Tân Thời Đại đã sẵn sàng cho một năm học mới, bất chấp covid hay giãn cách.

 

Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc đẹp của các con cùng cha mẹ, thầy cô và nhà trường trong Lễ khai giảng năm học 2021 – 2022.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan
ĐOÀN HỌC SINH TÂN THỜI ĐẠI LẬP CÚ ĐÚP ẤN TƯỢNG TẠI LIÊN HOAN NGHỆ THUẬT CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG
Trong 2 ngày 22&23/11/2022 vừa qua tại Penang - Malaysia, đoàn học sinh trường Tiểu học Tân Thời Đại tham gia cuộc thi tài năng nghệ thuật APAF với 3 nội dung: Độc tấu Piano; Song tấu Piano; Duet Dancing (nhảy theo nhóm)
Trung tâm FAPC ra mắt chương trình đặc biệt phát triển năng lực cho trẻ 1-6 tuổi năm học 2022-2023
Trung tâm FAPC (Future Astronaut Program Camp/Club - Câu lạc bộ Phi hành gia tương lai) ra mắt chương trình đặc biệt, duy nhất có tại hệ thống giáo dục Tân Thời Đại với các câu lạc bộ: FAPC After School, FAPC Wel-Being Day thứ 7 và FAPC Tiền Tiểu học.
Ra mắt CLB FAPC After School học Tiếng Anh với các chương trình ưu việt
Trung tâm FAPC (Future Astronaut Program Camp/Club - Câu lạc bộ Phi hành gia tương lai) trân trọng gửi tới cha mẹ chương trình đặc biệt, duy nhất có tại hệ thống giáo dục Tân Thời Đại mang tên FAPC After School - CLB sau giờ dành cho trẻ 3-6 tuổi.
SỰ KIỆN ĐÁNG NHỚ VÀ XÚC ĐỘNG CỦA CÁC CHA MẸ HỌC SINH TẶNG THẦY CÔ NGÀY 20.11
Tháng 11, tháng của tình thầy trò với biết bao hoạt động ý nghĩa hướng về truyền thống “tôn sư trọng đạo” của dân tộc ta. Với một chuỗi các hoạt động thú vị và ý nghĩa, các con học sinh đã có cơ hội thể hiện tấm lòng biết ơn dành cho các thầy cô nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam.
LỄ TRI ÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 – TÔI CHỌN LÀM GIÁO DỤC
Tháng 11 là tháng của lòng biết ơn và tháng của sự tôn vinh dành cho các Nhà giáo trên khắp cả nước, đồng thời cũng là tháng đặc biệt ý nghĩa đối với hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại.
HALLOWEEN TRÀN ĐẦY NIỀM VUI VÀ HẠNH PHÚC VỚI HỆ THỐNG MẦM NON TÂN THỜI ĐẠI – FUN ACADEMY
Hòa chung không khí của lễ hội hóa trang Halloween, cuối tháng 10 vừa qua, các phi hành gia nhí thuộc khối Mầm non Tân Thời đại – Fun Academy đã có một mùa lễ đáng nhớ, đầy ắp tiếng cười.