Giáo dục Tân Thời Đại khai giảng năm học 2021-2022 – Đặc biệt và Ý nghĩa!

Ngày 5/9/2021, Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại - Hệ thống trường học Phần Lan đầu tiên tại Hà Nội đã có mùa khai giảng thật đặc biệt và ý nghĩa.

Đây là Lễ Khai giảng thứ hai của Trường Tiểu học Tân Thời Đại và Trường mầm non Tân Thời Đại - Fun Academy (trường mầm non chuẩn Phần Lan đầu tiên tại Việt Nam); lần thứ tư của Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại. Bất chấp những khó khăn của đại dịch Covid, không khí năm học mới đã sôi động tại môi trường giáo dục Tân Thời Đại hơn chục ngày qua.

 

Lễ Khai giảng và Ngày hội năm học mới của các con được tổ chức theo hình thức trực tuyến thành công trong sự rạng ngời của các con, các thầy cô và cả cha mẹ.

 

Hơn 500 học sinh thuộc 5 cơ sở mầm non & tiểu học đồng loạt tham gia các hoạt động khám phá đầu tiên trong zoom online thay cho các tiết học truyền thống khi được đến trường.

 

Ngay sau Lễ Khai giảng, từ 6/9, với mầm non, các hoạt động tương tác online sẽ tiếp tục triển khai để duy trì nhịp phát triển ngôn ngữ và tư duy cho các con. Với thiết kế chương trình độc đáo, hầu hết các hoạt động được lựa chọn từ chương trình bản quyền, đặc thù chuyển giao từ Phần Lan, các thầy cô sẽ đem đến cho các con các chuyến du hành thú vị. Ở đó, các Phi Hành Gia được thực hành Tiếng Anh; khám phá vũ trụ khi vào vai Em là Phi hành gia; …

 

Các con học sinh tiểu học, với thói quen và kĩ năng học tập online được xây dựng qua chương trình FAPC định hướng (tháng 8/2021), sẽ bắt đầu chương trình năm học mà không gặp bất cứ cản trở nào.

 

Trong bối cảnh giãn cách vì Covid, trong môi trường học tập mới, sự đồng hành của các cha mẹ là vô cùng quan trọng, thậm chí là yếu tố quyết định (với các con lớp 1 và với trẻ mầm non). Ngay trong Lễ khai giảng hôm nay, điều đặc biệt và tuyệt vời nhất, chưa từng có ở Việt Nam là, mỗi con đều có cha mẹ (có khi là cả gia đình) cùng tham gia. Ông bà, cha mẹ, anh chị em cùng trang phục chỉnh tề, trang nghiêm dự Lễ và hào hứng tham gia các trò chơi khám phá trong phần hội - Thật đặc biệt. Đây sẽ là những hình ảnh mang tính lịch sử, cha mẹ, các con và các thầy cô không thể nào quên.

 

Đã có thật nhiều nụ cười trẻ thơ và không ít những giọt hạnh phúc lấp lánh trên khóe mắt thầy cô, cha mẹ và các con học sinh khi cùng nhau hát Quốc ca, khi nghe Thư Chủ tịch nước và lắng nghe những chia sẻ đầy tâm huyết từ cô Hiệu trưởng.

 

Tiếng trống trường vang lên, âm vang và thiêng liêng. Các Phi hành gia Tân Thời Đại đã sẵn sàng cho một năm học mới, bất chấp covid hay giãn cách.

 

Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc đẹp của các con cùng cha mẹ, thầy cô và nhà trường trong Lễ khai giảng năm học 2021 – 2022.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan
Những nét độc đáo của trường Mầm non đạt chuẩn Fun Learning
“Fun Learning – Học tập vui vẻ” là con đường học tập chủ động suốt đời, là kim chỉ nam xuyên suốt mọi hoạt động giáo dục tại Tân Thời Đại. Đến với Tân Thời Đại- Fun Academy, trẻ được học tập trong môi trường an toàn, vui vẻ, được phát triển các tiềm năng cá nhân với cách học tập phù hợp, hiệu quả; được truyền cảm hứng với niềm say mê học tập, tạo nên nền tảng và thói quen học tập trọn đời.
Trải nghiệm không gian giáo dục khơi gợi niềm say mê học tập mọi lúc mọi nơi tại Tân Thời Đại
Với vị thế là hệ thống giáo dục đạt chuẩn Phần Lan đầu tiên tại Hà Nội, Tân Thời Đại tự hào mang đến cho các con học sinh một không gian học tập hiện đại, sáng tạo và khơi gợi niềm say mê học tập mọi lúc mọi nơi giúp các con phát huy tối đa tiềm năng của mình.
Những trải nghiệm thú vị đầu tiên của Đoàn trại hè PopUp tại Phần Lan
Trại hè Popup School International Camp tại Phần Lan đã chính thức bắt đầu với những hoạt động đầu tiên đầy thú vị và bổ ích. Các trại viên đã có cơ hội khám phá và trải nghiệm nhiều khía cạnh độc đáo của đất nước Phần Lan, từ văn hóa, thiên nhiên đến các hoạt động thể thao và khoa học.
Trải nghiệm độc đáo tại công viên lâu đời nhất nước Mỹ của đoàn trại hè YMCA 20224
Cuối tuần vừa qua, ngày 13/7/2024, các trại viên Việt Nam do Tân Thời Đại dẫn dắt tại trại hè YCMA (Mỹ) đã có một ngày đầy niềm vui với những khám phá mới mẻ tại Công viên giải trí Knoebels (Knoebles Amusement Resort).
Ấn tượng những buổi diễn nghệ thuật công cộng đầu tiên của đoàn trại hè Songs of Hope 2024
Những ngày vừa qua, đoàn trại hè Songs of Hope đã thực hiện những buổi biểu diễn nghệ thuật công cộng đầu tiên, đánh dấu môc squan trọng trong hành trình trở thành những nghệ sĩ trình diễn. 
Hành trình trọn vẹn tại FAPC Summer Camp 2024: "Chinh phục không gian, bứt phá bản thân"
Tiếp nối các chương trình trại trong nước và quốc tế do trung tâm FAPC trực thuộc hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại dẫn dắt, trung tâm FAPC vừa tổ chức thành công trại hè quốc tế FAPC Summer Camp 2024 với chủ đề "Cuộc phiêu lưu của Phi Hành Gia". Đây là cơ hội tuyệt vời để các học sinh từ 6 tới 15 tuổi giao lưu, kết bạn và rèn luyện kỹ năng.