Giáo dục Tân Thời Đại khai giảng năm học 2020-2021

Giáo dục Tân Thời Đại khai giảng năm học 2020-2021 - độc đáo, sáng tạo và hạnh phúc!

Sáng Thứ 7 ngày 5/9/2020, Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại - Hệ thống trường học Phần Lan đầu tiên tại Hà Nội đã có mùa khai giảng đặc biệt và lý thú.

Đây là Lễ Khai giảng đầu tiên của Trường Tiểu học Tân Thời Đại và Trường mầm non tiêu chuẩn Phần Lan Tân Thời Đại - Fun Academy; năm thứ ba tổ chức thành công Ngày hội đến trường của bé tại 5 cơ sở giáo dục mầm non ngoại thành Hà Nội, với gần 100 học sinh và phụ huynh tiểu học đầu tiên và gần 400 trẻ mầm non. Đây sẽ là những gương mặt mãi mãi đi cùng lịch sử hình thành và phát triển của Hệ thống giáo dục Tân Thời Đại.

Không khí năm học mới sôi động hơn chục ngày qua. Bất chấp những khó khăn khi đại dịch nCovid chưa đi qua, tình yêu trẻ, yêu nghề đã kích thích sự đam mê và sáng tạo của mỗi thầy cô. Môi trường học tập hoàn toàn đổi mới với các tiêu chí về song ngữ và môi trường truyền cảm hứng, phù hợp chủ đề năm học: Phi hành gia tiên phong - Alpha Astronaut.

Đã có thật nhiều nụ cười trẻ thơ và cũng thật nhiều những giọt hạnh phúc lấp lánh trên khóe mắt thầy cô khi cất cao lời hát Quốc ca từ trái tim, khi nghe Thư Chủ tịch nước và nghe những chia sẻ thấu tình, tâm huyết từ các cô Hiệu trưởng. Và khi tiếng trống trường vang lên, mọi cảm xúc như tròn lại, vang xa, vang xa, mang theo ước mơ của các Phi hành gia bay lên, bay lên...

Tại Lễ khai giảng Trường Tiểu học, phần đáng nhớ  nhất là khi các con “Cùng bay vào ước mơ”, khi cùng các cô tạo thành vòng tròn lớn và phóng chiếc máy bay giấy có ghi những lời ước, lời chúc bay lên vào không gian để khám phá bầu trời tri thức.

Sau hồi trống giục giã của cô Hiệu trưởng vang lên báo hiệu một năm học mới bắt đầu - năm học với bao điều mới mẻ đang chờ các “Phi hành gia tiên phong” khám phá ở phía trước, các con đón nhận với tất cả niềm hân hoan đầy hạnh phúc. Một phụ huynh chia sẻ: “Chưa bao giờ được thấy các con say sưa lắng nghe thư của Chủ tịch nước và bài diễn văn trong ngày khai trường đến thế!”.

Đặc biệt hơn nữa, lễ khai giảng năm học này mang đậm nét “Tân Thời Đại xanh”. Mỗi lớp được trao một mầm cây mang ý nghĩa trao yêu thương, trao hạnh phúc. Các con chăm sóc những mầm cây đó lớn lên giống như chăm sóc sự yêu thương, hạnh phúc mà các thầy cô đã gửi tặng các con.

Các bé mầm non cũng có một Ngày hội đến trường mới lạ và ấn tượng. Các con đón mừng năm học mới tại từng lớp học với những màn giao lưu văn nghệ đặc sắc giữa các anh chị Mẫu giáo và các em Nhà trẻ; với tiệc nhẹ ngọt ngào ấm áp và cha mẹ chỉ có thể chờ đợi clip, video và những bức ảnh thần thánh do các cô ghi lại thật nhanh và kịp thời. Quan trọng là các con được vui. Đã có thật nhiều những màn biểu diễn sung và cũng thật nhiều nụ cười!

Năm học mới 2020-2021 của các con được bắt đầu như thế, khởi đầu vui vẻ cho một hành trình khám phá tri thức đầy kỳ thú của các Phi hành gia tiên phong.

Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc đẹp của các con, các cô và nhà trường ngày đầu năm học