Giáo dục Tân Thời Đại khai giảng năm học 2020-2021

Giáo dục Tân Thời Đại khai giảng năm học 2020-2021 - độc đáo, sáng tạo và hạnh phúc!

Sáng Thứ 7 ngày 5/9/2020, Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại - Hệ thống trường học Phần Lan đầu tiên tại Hà Nội đã có mùa khai giảng đặc biệt và lý thú. 

Đây là Lễ Khai giảng đầu tiên của Trường Tiểu học Tân Thời Đại và Trường mầm non tiêu chuẩn Phần Lan Tân Thời Đại - Fun Academy; năm thứ ba tổ chức thành công Ngày hội đến trường của bé tại 5 cơ sở giáo dục mầm non ngoại thành Hà Nội, với gần 100 học sinh và phụ huynh tiểu học đầu tiên và gần 400 trẻ mầm non. Đây sẽ là những gương mặt mãi mãi đi cùng lịch sử hình thành và phát triển của Hệ thống giáo dục Tân Thời Đại. 

Không khí năm học mới sôi động hơn chục ngày qua. Bất chấp những khó khăn khi đại dịch nCovid chưa đi qua, tình yêu trẻ, yêu nghề đã kích thích sự đam mê và sáng tạo của mỗi thầy cô. Môi trường học tập hoàn toàn đổi mới với các tiêu chí về song ngữ và môi trường truyền cảm hứng, phù hợp chủ đề năm học: Phi hành gia tiên phong - Alpha Astronaut.

Đã có thật nhiều nụ cười trẻ thơ và cũng thật nhiều những giọt hạnh phúc lấp lánh trên khóe mắt thầy cô khi cất cao lời hát Quốc ca từ trái tim, khi nghe Thư Chủ tịch nước và nghe những chia sẻ thấu tình, tâm huyết từ các cô Hiệu trưởng. Và khi tiếng trống trường vang lên, mọi cảm xúc như tròn lại, vang xa, vang xa, mang theo ước mơ của các Phi hành gia bay lên, bay lên...

Tại Lễ khai giảng Trường Tiểu học, phần đáng nhớ  nhất là khi các con “Cùng bay vào ước mơ”, khi cùng các cô tạo thành vòng tròn lớn và phóng chiếc máy bay giấy có ghi những lời ước, lời chúc bay lên vào không gian để khám phá bầu trời tri thức. 

Sau hồi trống giục giã của cô Hiệu trưởng vang lên báo hiệu một năm học mới bắt đầu - năm học với bao điều mới mẻ đang chờ các “Phi hành gia tiên phong” khám phá ở phía trước, các con đón nhận với tất cả niềm hân hoan đầy hạnh phúc. Một phụ huynh chia sẻ: “Chưa bao giờ được thấy các con say sưa lắng nghe thư của Chủ tịch nước và bài diễn văn trong ngày khai trường đến thế!”.
 
Đặc biệt hơn nữa, lễ khai giảng năm học này mang đậm nét “Tân Thời Đại xanh”. Mỗi lớp được trao một mầm cây mang ý nghĩa trao yêu thương, trao hạnh phúc. Các con chăm sóc những mầm cây đó lớn lên giống như chăm sóc sự yêu thương, hạnh phúc mà các thầy cô đã gửi tặng các con. 

Các bé mầm non cũng có một Ngày hội đến trường mới lạ và ấn tượng. Các con đón mừng năm học mới tại từng lớp học với những màn giao lưu văn nghệ đặc sắc giữa các anh chị Mẫu giáo và các em Nhà trẻ; với tiệc nhẹ ngọt ngào ấm áp và cha mẹ chỉ có thể chờ đợi clip, video và những bức ảnh thần thánh do các cô ghi lại thật nhanh và kịp thời. Quan trọng là các con được vui. Đã có thật nhiều những màn biểu diễn sung và cũng thật nhiều nụ cười! 

Năm học mới 2020-2021 của các con được bắt đầu như thế, khởi đầu vui vẻ cho một hành trình khám phá tri thức đầy kỳ thú của các Phi hành gia tiên phong.

Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc đẹp của các con, các cô và nhà trường ngày đầu năm học

 

Tin liên quan
CHUỖI SỰ KIỆN "CON CÁI HẠNH PHÚC - CHA MẸ THÀNH CÔNG"
Chuỗi training với những chủ đề đặc biệt dành cho cha me cùng các hoạt động trải nghiệm thú vị dành cho các con 0-6 tuổi diễn ra tại trường Mầm non Tân Thời Đại - Fun Academy cơ sở Vinhomes Ocean Park ngay trong tháng 4/2023
KHÁM PHÁ SMART PIANO - HOẠT ĐỘNG GIÚP CÂN BẰNG NÃO BỘ
Theo các nhà khoa học, con người khi sinh ra thường có xu hướng sử dụng một bên não nhiều hơn bên còn lại và một bên bán cầu sẽ có kích thước lớn hơn bên kia. Đây không phải là điều bất thường. Nhưng ở những người chơi đàn Piano từ kĩ thuật cơ bản cho đến khi nắm vững kĩ thuật chơi bằng cả hai tay, họ đã sử dụng cả hai bán cầu não của mình.
HAPPY INTERNATIONAL WOMEN'S DAY 2023
Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại xin chân thành cảm ơn Quý Đối tác, Quý phụ huynh đã tin tưởng lựa chọn Tân Thời Đại là môi trường học tập và chăm sóc cho các con học sinh.
HÀNH TRÌNH ĐẦU TIÊN CỦA NHỮNG KỸ SƯ KHÔNG GIAN TƯƠNG LAI CỦA HỆ THỐNG GIÁO DỤC TÂN THỜI ĐẠI
​Ngoài các khóa học đã trở nên quen thuộc về lập trình Scratch, TinkerCAD, thiết kế và sử dụng máy in 3D, máy cắt laser … trong gần 2 tháng qua, nhóm học sinh của Hệ Thống Giáo Dục Tân Thời Đại đã được thỏa mãn đam mê với Robotics tại CLB VEX IQ Competition và đây cũng là nhóm học sinh đầu tiên của Hệ Thống Giáo Dục Tân Thời Đại tham dự Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc năm 2023. ​
Vì sao học sinh Quốc tế yêu thích Trại hè Quốc tế Mỹ Songs of Hope?
Songs of Hope là trại hè biểu diễn nghệ thuật kéo dài sáu tuần tại Minnesota, Hoa Kỳ dành cho trẻ em từ 10-17 tuổi trên khắp thế giới. Không chỉ là một trại biểu diễn nghệ thuật, Songs of Hope™ mang đến cho người tham gia cơ hội duy nhất để sống trong cộng đồng với trẻ em đến từ các quốc gia và nền văn hóa khác trong khi học và biểu diễn âm nhạc từ nhiều quốc gia.
HỆ THỐNG GIÁO DỤC TÂN THỜI ĐẠI KÝ KẾT HỢP TÁC ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN KHỐI PHỔ THÔNG VỚI WCF
WCF là thành viên chính thức của Chương trình Giáo dục Phần Lan, một chương trình xuất khẩu giáo dục quốc gia, cung cấp bí quyết giáo dục Phần Lan và các giải pháp học tập trên toàn cầu.