Giáo dục Tân Thời Đại - cánh cửa mở ra thế giới (theo báo Đất Việt)

Học sinh tại hệ thống giáo dục Tân Thời Đại được hưởng những ưu việt, khác biệt của "thiên đường giáo dục" Phần Lan.

Từ lâu giáo dục Phần Lan được biết đến là một nền giáo dục tiên tiến. Học sinh Phần Lan đứng đầu bảng xếp hạng của chương trình đánh giá học sinh quốc tế (PISA) trong lần đầu khảo sát vào năm 2000 và liên tục nằm trong vị trí top đầu những kỳ khảo sát sau đó.

Tại Phần Lan, thay vì học kiến thức, sự tiến bộ được đánh giá dựa trên điểm số thì học sinh đất nước này được dạy để phát triển các kỹ năng sống.

Thông qua các trò chơi, các em không chỉ được học về toán học, văn học mà còn được học các kỹ năng sống. Giáo dục Phần Lan quan niệm một đứa trẻ học tốt nhất khi chúng cảm thấy vui vẻ.

Rất nhiều nhà nghiên cứu từ các đất nước khác trên thế giới đã đến Phần Lan và nhận ra rằng học sinh nước này đạt được điều tuyệt vời đó chính là bởi nền tảng giáo dục Mầm non và Tiểu học, nơi mà các giáo viên được coi trọng và được tuyển chọn rất gắt gao. Mỗi giáo viên là Nhà giáo dục, chăm sóc giáo dục trẻ trên cơ sở nắm rõ sinh lý, tâm lý của trẻ.

Giáo dục Phần Lan chú trọng phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực của trẻ


Hệ thống giáo dục Tân Thời Đại trên hành trình tìm kiếm một hướng đi nhằm đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục mầm non, tiểu học đã gặp gỡ với nền giáo dục Phần Lan. Với mong muốn trẻ em Việt Nam được phát triển một cách tự nhiên nhất, hệ thống giáo dục Tân Thời Đại giúp các em được “học vui vẻ”.


Tháng 10/2019, hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại ký hợp tác toàn diện với Fun – Academy, trở thành đơn vị đầu tiên chính thức đưa Giáo dục Phần Lan - một trong những nền tảng giáo dục ưu việt nhất thế giới về giáo dục Mầm non và Tiểu học - về Việt Nam, áp dụng tại Hà Nội.

Khẳng định quan điểm giáo dục sớm, quan điểm “mọi đứa trẻ đều khác biệt và tất cả đều có quyền học những điều chúng cần trong cuộc sống”, hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại cung cấp cho người học chương trình giáo dục do các chuyên gia hàng đầu của Fun Academy xây dựng dựa trên khung chương trình của Bộ GD&ĐT Việt Nam.


Học sinh trường tiểu học Tân Thời Đại say mê với môn Kinh tế học gia đình


Theo đó, học sinh Mầm non và Tiểu học sẽ được học các chương trình kích hoạt phát triển tư duy Toán học; chương trình Future Astronaut – chương trình phát triển kỹ năng Phi hành gia do Fun Academy kết hợp với Nasa xây dựng; chương trình vận động Moovkids; chương trình Steam Kide Science; chương trình ngôn ngữ Anh với giáo trình Hats On Top do NXB Macmillan (Mỹ) cung cấp… nhằm kiến tạo nền tảng tri thức, cảm xúc và kĩ năng xã hội để trẻ tự tin, chủ động phát triển năng lực bản thân trong suốt cuộc đời.

Nhiều lễ ký kết quan trong giữa hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại với các đối tác giáo dục


Ngoài các chương trình trên, học sinh Tiểu học còn được theo học các chương trình Toán – Tiếng Anh do các chuyên gia Phần Lan xây dựng; chương trình Âm nhạc; chương trình Kinh tế học gia đình… giúp trẻ hình thành các kỹ năng về một số ngành nghề cơ bản như  masterchef, tailor, carpenter, farmer… Trẻ cũng có cơ hội học tập, tham gia vào việc lập kế hoạch quản lý tài chính và tìm kiếm tài chính qua hệ thống FAPC.

FAPC - các chương trình CLB Phi hành gia tương lai được xây dựng dành riêng cho học sinh Mầm non và Tiểu học Tân Thời Đại. Chương trình nhằm hướng tới mục đích thúc đẩy phát triển toàn diện các thế mạnh của bản thân và hình thành phát triển 8 năng lực phẩm chất của một Phi hành gia tương lai như: nhân ái, trung thực, trách nhiệm, tự chủ, hợp tác, sáng tạo, thẩm mỹ, thể chất; có hoài bão và biết các thực hiện hoài bão của mình trong môi trường toàn cầu để thành công, hạnh phúc.


Bà Phạm Thị Lam – Chủ tịch Hội đồng quản trị Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại phát biểu tại Diễn đàn Giáo dục Phần Lan


Bà Phạm Thị Lam – Chủ tịch Hội đồng quản trị Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại - chia sẻ: “Với quan điểm đề cao giáo dục sớm, chúng tôi xác định giáo dục 10 năm đầu đời là 10 năm quan trọng nhất, tạo nền tảng tri thức, cảm xúc và kĩ năng xã hội để trẻ tự tin, chủ động phát triển năng lực bản thân. Vì thế, Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại cam kết mang đến cho người học một chương trình giáo dục độc đáo, tiến bộ xuyên suốt từ cấp Mầm non tới Trung học Phổ Thông”.

Kế thừa những tinh hoa của giáo dục Phần Lan, việc tổ chức giờ học trong nhà trường được bố trí hợp lý, trẻ được tự chơi, chơi cùng thầy cô và được học các kỹ năng sống, toán học, văn học hay khoa học qua chính những trò chơi này.

Nhà trường luôn sắp xếp chương trình để trẻ dù ở trường suốt nhiều tiếng đồng hồ nhưng luôn cảm thấy vui vẻ. Hệ thống giáo dục Tân Thời Đại chủ động chuyển hướng đầu tư mạnh vào tuyển dụng và đào tạo giáo viên. Bên cạnh đó, nhà trường tập trung chỉ đạo tốt khâu tổ chức và chăm sóc, giáo dục trẻ, khắc phục những hạn chế của giáo viên mầm non hiện nay.


Với sứ mệnh “tay trong tay phát triển tài năng Việt”, hệ thống giáo dục Tân Thời Đại xác định các quan điểm phát triển: Tôn trọng, khuyến khích phát triển các tố chất tự nhiên của người học; Tôn trọng, khuyến khích sự tham gia, đồng hành của cha mẹ và cộng đồng; Tiếp nhận khoa học giáo dục từ các nước tiên tiến trong khu vực và trên thế giới, định hướng rõ nét về Giáo Dục Sớm và Giáo Dục Nhìn Ra Thế Giới.

Link bài gốc: https://datviet.trithuccuocsong.vn/chinh-tri-xa-hoi/giao-duc/giao-duc-tan-thoi-dai--canh-cua-mo-ra-the-gioi-3429514/

Tin liên quan
CHUỖI SỰ KIỆN "CON CÁI HẠNH PHÚC - CHA MẸ THÀNH CÔNG"
Chuỗi training với những chủ đề đặc biệt dành cho cha me cùng các hoạt động trải nghiệm thú vị dành cho các con 0-6 tuổi diễn ra tại trường Mầm non Tân Thời Đại - Fun Academy cơ sở Vinhomes Ocean Park ngay trong tháng 4/2023
KHÁM PHÁ SMART PIANO - HOẠT ĐỘNG GIÚP CÂN BẰNG NÃO BỘ
Theo các nhà khoa học, con người khi sinh ra thường có xu hướng sử dụng một bên não nhiều hơn bên còn lại và một bên bán cầu sẽ có kích thước lớn hơn bên kia. Đây không phải là điều bất thường. Nhưng ở những người chơi đàn Piano từ kĩ thuật cơ bản cho đến khi nắm vững kĩ thuật chơi bằng cả hai tay, họ đã sử dụng cả hai bán cầu não của mình.
HAPPY INTERNATIONAL WOMEN'S DAY 2023
Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại xin chân thành cảm ơn Quý Đối tác, Quý phụ huynh đã tin tưởng lựa chọn Tân Thời Đại là môi trường học tập và chăm sóc cho các con học sinh.
HÀNH TRÌNH ĐẦU TIÊN CỦA NHỮNG KỸ SƯ KHÔNG GIAN TƯƠNG LAI CỦA HỆ THỐNG GIÁO DỤC TÂN THỜI ĐẠI
​Ngoài các khóa học đã trở nên quen thuộc về lập trình Scratch, TinkerCAD, thiết kế và sử dụng máy in 3D, máy cắt laser … trong gần 2 tháng qua, nhóm học sinh của Hệ Thống Giáo Dục Tân Thời Đại đã được thỏa mãn đam mê với Robotics tại CLB VEX IQ Competition và đây cũng là nhóm học sinh đầu tiên của Hệ Thống Giáo Dục Tân Thời Đại tham dự Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc năm 2023. ​
Vì sao học sinh Quốc tế yêu thích Trại hè Quốc tế Mỹ Songs of Hope?
Songs of Hope là trại hè biểu diễn nghệ thuật kéo dài sáu tuần tại Minnesota, Hoa Kỳ dành cho trẻ em từ 10-17 tuổi trên khắp thế giới. Không chỉ là một trại biểu diễn nghệ thuật, Songs of Hope™ mang đến cho người tham gia cơ hội duy nhất để sống trong cộng đồng với trẻ em đến từ các quốc gia và nền văn hóa khác trong khi học và biểu diễn âm nhạc từ nhiều quốc gia.
HỆ THỐNG GIÁO DỤC TÂN THỜI ĐẠI KÝ KẾT HỢP TÁC ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN KHỐI PHỔ THÔNG VỚI WCF
WCF là thành viên chính thức của Chương trình Giáo dục Phần Lan, một chương trình xuất khẩu giáo dục quốc gia, cung cấp bí quyết giáo dục Phần Lan và các giải pháp học tập trên toàn cầu.