GIÁO DỤC PHẦN LAN - TIỀN ĐỀ HỌC TẬP TRỌN ĐỜI CHO CON

Giáo dục không chỉ đơn thuần là dạy học sinh những điều trong sách vở, mà điều quan trọng là nuôi dưỡng sự tò mò, niềm yêu thích và tạo điều kiện tốt nhất để các em phát triển tối đa khả năng của bản thân.

Giáo dục không chỉ đơn thuần là dạy học sinh những điều trong sách vở, mà điều quan trọng là nuôi dưỡng sự tò mò, niềm yêu thích và tạo điều kiện tốt nhất để các em phát triển tối đa khả năng của bản thân.

Theo báo cáo Hạnh phúc Thế giới do Mạng lưới Giải pháp Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc công bố, Phần Lan là đất nước đứng đầu thế giới về Giáo dục - Hạnh Phúc - Kinh tế. Đất nước này chú trọng mạnh mẽ việc học như một kỹ năng sống, khơi gợi sự vui vẻ và yêu thích việc học, từ đó hình thành tinh thần chủ động học tập suốt đời.

Giáo dục Phần Lan coi trọng giáo dục sớm, đặc biệt là giáo dục 10 năm đầu đời. Đây là thời kỳ não bộ của các con đạt tốc độ phát triển nhanh nhất và là thời kỳ vàng để giúp trẻ ghi nhớ nhiều kiến thức và kỹ năng cần thiết.

Tại Phần Lan, chương trình Tiền tiểu học được bắt đầu khi trẻ 6 tuổi, một năm trước khi giáo dục bắt buộc. Trẻ được học các kỹ năng hữu ích ở trường, cách đối xử đúng đắn, nhận ra ưu điểm và thiếu sót của bản thân, cố gắng tránh sự tự tin mù quáng. Trẻ không được dạy cách đọc, viết mà tham gia các hoạt động nhóm.

Giáo dục trung học là bước quan trọng trong giáo dục Phần Lan, là giai đoạn giúp học sinh quyết định hướng đi sau này và hình mẫu mình sẽ trở thành. Giáo dục Phần Lan quan tâm đến cảm xúc, tâm lý, sự khác biệt của mỗi học sinh để tạo tinh thần học tập vui vẻ và sự hạnh phúc. Đấy là điều kiện mang lại môi trường học tập toàn diện để học sinh có thể định hình bản thân và định hướng nghề nghiệp một cách tốt nhất.

Tin liên quan
LỄ HỘI CÁC CLB TOÁN HỌC TRÊN NỀN TẢNG EDUTEN TẠI EDUTEN CLUB FESTIVAL 2024
Liên minh các trường tại Việt Nam đồng tổ chức lễ hội Toán học trên nền tảng Eduten đến từ Phần Lan.
HOA XUÂN TẶNG MẸ - QUÀ XUÂN TẶNG BÉ TẠI MẦM NON, TIỂU HỌC TÂN THỜI ĐẠI - FUN ACADEMY
Nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8-3, hệ thống trường Phần Lan Tiểu học, Mầm non Tân Thời Đại - Fun Academy tặng Voucher 2 triệu đồng cho các bé ghi danh trong tháng 3/2024 (Áp dụng cho học sinh ghi danh mới tại hệ thống).
CHÚC MỪNG NGÀY THẦY QUỐC VIỆT NAM 2024
Nhân dịp chào mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam, Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các y, bác sĩ – những chiến sĩ áo trắng luôn chăm sóc, yêu thương bệnh nhân như chính người thân của mình.
HỘI THẢO: LÀM HỌC SINH THCS TÂN THỜI ĐẠI - NHỮNG TRÃI NGHIỆM KHÔNG THỂ BỎ LỠ
Trường THCS Tân Thời Đại cơ sở Đông Anh, Hà Nội thuộc hệ thống trường học Phần Lan đầu tiên tại Hà Nội. Trường THCS Tân Thời Đại áp dụng phương pháp Tích hợp liên môn và kế hoạch học tập cá nhân hoá theo phương pháp Giáo dục Phần Lan giúp học sinh đạt được các mục tiêu du học THPT tại Mỹ, Phần Lan hoặc học tập tại các trường THPT chất lượng cao hàng đầu tại Việt Nam.
​​​​​​​TUYỂN SINH CÂU LẠC BỘ TIỀN TIỂU HỌC 2024: HÀNH TRANG CON VỮNG VÀNG - SẴN SÀNG VÀO LỚP 1
Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại là hệ thống Giáo dục Phần Lan đầu tiên tại Hà Nội. Tân Thời Đại xây dựng mô hình học tập trọn đời với giáo dục Phần Lan và giáo dục nhìn ra thế giới. Lấy Phi hành gia làm nhân vật biểu tượng, đào tạo các thế hệ học sinh có đủ phẩm chất, năng lực của công dân toàn cầu, đáp ứng những thay đổi không ngừng về nghề nghiệp trong tương lai.
POPUP SCHOOL INTERNATIONAL CAMP – MÙA HÈ NĂNG ĐỘNG TẠI PHẦN LAN
Bạn đang tìm kiếm một chương trình trại hè quốc tế với tiêu chí: Vừa học vừa chơi, vừa khám phá văn hóa và thiên nhiên đẹp tuyệt vời của Phần Lan? Bạn muốn rèn luyện kỹ năng tiếng Anh, thể thao và các kỹ năng mềm khác cùng với các bạn trẻ từ khắp nơi trên thế giới? Bạn mong muốn trải nghiệm đời sống học tập tại một trong những nền giáo dục tốt nhất thế giới?