GIÁO DỤC PHẦN LAN - TIỀN ĐỀ HỌC TẬP TRỌN ĐỜI CHO CON

Giáo dục không chỉ đơn thuần là dạy học sinh những điều trong sách vở, mà điều quan trọng là nuôi dưỡng sự tò mò, niềm yêu thích và tạo điều kiện tốt nhất để các em phát triển tối đa khả năng của bản thân.

Giáo dục không chỉ đơn thuần là dạy học sinh những điều trong sách vở, mà điều quan trọng là nuôi dưỡng sự tò mò, niềm yêu thích và tạo điều kiện tốt nhất để các em phát triển tối đa khả năng của bản thân.

Theo báo cáo Hạnh phúc Thế giới do Mạng lưới Giải pháp Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc công bố, Phần Lan là đất nước đứng đầu thế giới về Giáo dục - Hạnh Phúc - Kinh tế. Đất nước này chú trọng mạnh mẽ việc học như một kỹ năng sống, khơi gợi sự vui vẻ và yêu thích việc học, từ đó hình thành tinh thần chủ động học tập suốt đời.

Giáo dục Phần Lan coi trọng giáo dục sớm, đặc biệt là giáo dục 10 năm đầu đời. Đây là thời kỳ não bộ của các con đạt tốc độ phát triển nhanh nhất và là thời kỳ vàng để giúp trẻ ghi nhớ nhiều kiến thức và kỹ năng cần thiết.

Tại Phần Lan, chương trình Tiền tiểu học được bắt đầu khi trẻ 6 tuổi, một năm trước khi giáo dục bắt buộc. Trẻ được học các kỹ năng hữu ích ở trường, cách đối xử đúng đắn, nhận ra ưu điểm và thiếu sót của bản thân, cố gắng tránh sự tự tin mù quáng. Trẻ không được dạy cách đọc, viết mà tham gia các hoạt động nhóm.

Giáo dục trung học là bước quan trọng trong giáo dục Phần Lan, là giai đoạn giúp học sinh quyết định hướng đi sau này và hình mẫu mình sẽ trở thành. Giáo dục Phần Lan quan tâm đến cảm xúc, tâm lý, sự khác biệt của mỗi học sinh để tạo tinh thần học tập vui vẻ và sự hạnh phúc. Đấy là điều kiện mang lại môi trường học tập toàn diện để học sinh có thể định hình bản thân và định hướng nghề nghiệp một cách tốt nhất.

Tin liên quan
Những nét độc đáo của trường Mầm non đạt chuẩn Fun Learning
“Fun Learning – Học tập vui vẻ” là con đường học tập chủ động suốt đời, là kim chỉ nam xuyên suốt mọi hoạt động giáo dục tại Tân Thời Đại. Đến với Tân Thời Đại- Fun Academy, trẻ được học tập trong môi trường an toàn, vui vẻ, được phát triển các tiềm năng cá nhân với cách học tập phù hợp, hiệu quả; được truyền cảm hứng với niềm say mê học tập, tạo nên nền tảng và thói quen học tập trọn đời.
Trải nghiệm không gian giáo dục khơi gợi niềm say mê học tập mọi lúc mọi nơi tại Tân Thời Đại
Với vị thế là hệ thống giáo dục đạt chuẩn Phần Lan đầu tiên tại Hà Nội, Tân Thời Đại tự hào mang đến cho các con học sinh một không gian học tập hiện đại, sáng tạo và khơi gợi niềm say mê học tập mọi lúc mọi nơi giúp các con phát huy tối đa tiềm năng của mình.
Những trải nghiệm thú vị đầu tiên của Đoàn trại hè PopUp tại Phần Lan
Trại hè Popup School International Camp tại Phần Lan đã chính thức bắt đầu với những hoạt động đầu tiên đầy thú vị và bổ ích. Các trại viên đã có cơ hội khám phá và trải nghiệm nhiều khía cạnh độc đáo của đất nước Phần Lan, từ văn hóa, thiên nhiên đến các hoạt động thể thao và khoa học.
Trải nghiệm độc đáo tại công viên lâu đời nhất nước Mỹ của đoàn trại hè YMCA 20224
Cuối tuần vừa qua, ngày 13/7/2024, các trại viên Việt Nam do Tân Thời Đại dẫn dắt tại trại hè YCMA (Mỹ) đã có một ngày đầy niềm vui với những khám phá mới mẻ tại Công viên giải trí Knoebels (Knoebles Amusement Resort).
Ấn tượng những buổi diễn nghệ thuật công cộng đầu tiên của đoàn trại hè Songs of Hope 2024
Những ngày vừa qua, đoàn trại hè Songs of Hope đã thực hiện những buổi biểu diễn nghệ thuật công cộng đầu tiên, đánh dấu môc squan trọng trong hành trình trở thành những nghệ sĩ trình diễn. 
Hành trình trọn vẹn tại FAPC Summer Camp 2024: "Chinh phục không gian, bứt phá bản thân"
Tiếp nối các chương trình trại trong nước và quốc tế do trung tâm FAPC trực thuộc hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại dẫn dắt, trung tâm FAPC vừa tổ chức thành công trại hè quốc tế FAPC Summer Camp 2024 với chủ đề "Cuộc phiêu lưu của Phi Hành Gia". Đây là cơ hội tuyệt vời để các học sinh từ 6 tới 15 tuổi giao lưu, kết bạn và rèn luyện kỹ năng.