GIÁO DỤC PHẦN LAN - TIỀN ĐỀ HỌC TẬP TRỌN ĐỜI CHO CON

Giáo dục không chỉ đơn thuần là dạy học sinh những điều trong sách vở, mà điều quan trọng là nuôi dưỡng sự tò mò, niềm yêu thích và tạo điều kiện tốt nhất để các em phát triển tối đa khả năng của bản thân.

Giáo dục không chỉ đơn thuần là dạy học sinh những điều trong sách vở, mà điều quan trọng là nuôi dưỡng sự tò mò, niềm yêu thích và tạo điều kiện tốt nhất để các em phát triển tối đa khả năng của bản thân.

Theo báo cáo Hạnh phúc Thế giới do Mạng lưới Giải pháp Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc công bố, Phần Lan là đất nước đứng đầu thế giới về Giáo dục - Hạnh Phúc - Kinh tế. Đất nước này chú trọng mạnh mẽ việc học như một kỹ năng sống, khơi gợi sự vui vẻ và yêu thích việc học, từ đó hình thành tinh thần chủ động học tập suốt đời.

Giáo dục Phần Lan coi trọng giáo dục sớm, đặc biệt là giáo dục 10 năm đầu đời. Đây là thời kỳ não bộ của các con đạt tốc độ phát triển nhanh nhất và là thời kỳ vàng để giúp trẻ ghi nhớ nhiều kiến thức và kỹ năng cần thiết.

Tại Phần Lan, chương trình Tiền tiểu học được bắt đầu khi trẻ 6 tuổi, một năm trước khi giáo dục bắt buộc. Trẻ được học các kỹ năng hữu ích ở trường, cách đối xử đúng đắn, nhận ra ưu điểm và thiếu sót của bản thân, cố gắng tránh sự tự tin mù quáng. Trẻ không được dạy cách đọc, viết mà tham gia các hoạt động nhóm.

Giáo dục trung học là bước quan trọng trong giáo dục Phần Lan, là giai đoạn giúp học sinh quyết định hướng đi sau này và hình mẫu mình sẽ trở thành. Giáo dục Phần Lan quan tâm đến cảm xúc, tâm lý, sự khác biệt của mỗi học sinh để tạo tinh thần học tập vui vẻ và sự hạnh phúc. Đấy là điều kiện mang lại môi trường học tập toàn diện để học sinh có thể định hình bản thân và định hướng nghề nghiệp một cách tốt nhất.

Tin liên quan
Fun Academy: Các nhà giáo dục người Việt Nam khai phá phương pháp học tập Fun Learning tại Phần Lan
Trong chuyến học tập đáng nhớ mở mang những hiểu biết sâu sắc về giáo dục, đoàn Cán bộ quản lý và các nhà giáo dục đến từ Việt Nam vừa trải qua một hành trình đầy thay đổi đến với đất nước Phần Lan, vùng đất của nền giáo dục nổi tiếng.
Fun Academy: Tân Thời Đại - Tấm gương truyền cảm hứng cho hành trình Học tập vui vẻ
Trong tháng 9/2023 vừa qua, đoàn cán bộ quản lý và giáo viên Tân Thời Đại đến từ Việt Nam, đại diện cho các cơ sở trải dài từ cấp mầm non, mẫu giáo và tiểu học, đã đến thăm Phần Lan trong một chuyến tham quan học tập chuyên sâu.
ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN TÂN THỜI ĐẠI THAM GIA TẬP HUẤN KIDE SCIENCE TẠI PHẦN LAN
Tiếp tục hành trình tham gia đào tạo tại Phần Lan - đất nước hạnh phúc nhất thế giới, đoàn cán bộ Quản lý và các giáo viên cốt cán của Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại đã có buổi tham gia đào tạo trực tiếp với nhà sáng lập chương trình Kide Science - TS. Jenni Vartiainen.
ĐOÀN GVNV LÊN ĐƯỜNG ĐI HỌC TẬP, MỞ RỘNG TRẢI NGHIỆM, HỌC HỎI VÀ KẾT NỐI TẠI PHẦN LAN
Sau nhiều năm tạm hoãn vì ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, tháng 9/2023 Tân Thời Đại đã tổ chức cho đội ngũ cán bộ của Hệ thống một chuyến hành trình 3 tuần ý nghĩa tới Phần Lan.
Háo hức chờ đón Lễ hội trăng rằm trên toàn hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại
Với mong muốn mang đến cho các con một ngày Tết Trung thu vui vẻ và hạnh phúc, Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại tổ chức Lễ hội trăng rằm 2023 trên tất cả các cơ sở.
TẬP ĐOÀN MK PHẦN LAN THIẾT KẾ GIẢI PHÁP PCCC TẠI TRƯỜNG MẦM NON TÂN THỜI ĐẠI - FUN ACADEMY HÀ NỘI
Trường Tân Thời Đại – Fun Academy tại khu B, Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội được xây dựng với lối kiến trúc tân cổ điển châu u và theo tiêu chuẩn Giáo dục Phần Lan khiến ngôi trường trông như một tòa lâu đài cổ tích, cuốn hút sự tò mò, khám phá của các em học sinh