FAPC FUTURE ASTRONAUT PROGRAM CLUB - HÀNH TRÌNH TRỞ THÀNH PHI HÀNH GIA TƯƠNG LAI

Với mong muốn đem đến cho các bạn nhỏ hành trình khám phá năng lực bản thân một cách TOÀN DIỆN và ƯU VIỆT, Câu lạc bộ FAPC - FUTURE ASTRONAUT PROGRAM CLUB thứ 7 hàng tuần sẽ là nơi dành cho trẻ từ 12 tháng – 18 tuổi vui chơi, hoạt động và trải nghiệm để HÌNH THÀNH, PHÁT TRIỂN VÀ QUẢN LÝ BẢN THÂN NHƯ MỘT PHI HÀNH GIA!

Câu lạc bộ Phi Hành Gia rèn luyện FAPC (Future Astronaut Program Club/Camp) là chương trình BẢN QUYỀN DUY NHẤT có tại Hệ thống giáo dục Tân Thời Đại. Đây là chương trình do Fun Academy - NASA và các chuyên gia giáo dục hàng đầu của Phần Lan, Mỹ, Nhật Bản xây dựng, được cụ thể hóa bởi Tan Thoi Dai Education System. Thông qua các hoạt động trải nghiệm và với phương pháp giáo dục mới - PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC PHẦN LAN sẽ phát triển toàn diện và kích hoạt tối đa các năng lực của trẻ. Các hoạt động chính được kết nối thành dòng chảy kiến thức và năng lực để trẻ được học vui vẻ trong một ngày gồm: Mindfulness, Nghệ thuật, Vận động, STEM, kỹ năng sống. Từ đó, trẻ được hình thành, phát triển các năng lực, biết quản lý bản thân như một Phi Hành Gia, tạo tiền đề vững chắc để trẻ tự tin gắn kết và hội nhập với thế giới.

ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH

FAPC được thiết kế phù hợp tâm sinh lý lửa tuổi học sinh từ 12 tháng – 18 tuổi, chia thành các nhóm tuổi: 1-3 tuổi, 3-6 tuổi, 6-10 tuổi, 10-15 tuổi và 15-18 tuổi. Trong năm học 2019-2020, Câu lạc bộ FAPC triển khai chương trình dành riêng cho trẻ từ 12 tháng – 6 tuổi trong Hệ thống giáo dục Tân Thời Đại và trẻ từ 3-10 tuổi ngoài Hệ thống.

 CÁC HOẠT ĐỘNG TRONG NGÀY

 • Hoạt động Tĩnh tâm (Mindfulness Activities): nằm trong chương trình “Nhà du hành vũ trụ” được chuyển giao và đào tạo bởi FunAcademy – DHQG Helsinki Phần Lan
 • Hoạt động Nghệ thuật (Art&Music): chương trình được các chuyên gia âm nhạc Nhật Bản cố vấn
 • Hoạt động vận động Moovkids: là chương trình vận động do bà Darlene Koskinen (Phần Lan) – Huy chương vàng giải Karate Thế giới năm 2014 sáng chế
 • STEM (Science - Khoa học, Technology - Công nghệ, Engineering - Kỹ thuật và Math - Toán học): là chương trình dạy học dự án áp dụng phương pháp học tập dựa trên khám phá 
 • Cảm xúc, kỹ năng xã hội: được tư vấn bởi TS. Chu Thị Hồng Nhung – Trưởng phòng Phát triển CTGDMN thuộc Viện KHGD Việt Nam

HỌC SINH ĐƯỢC GÌ KHI THAM GIA FAPC CỦA TAN THOI DAI EDUCATION SYSTEM?

 1. ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC PHẦN LAN ƯU VIỆT NHẤT THẾ GIỚI
 • Phương pháp học tập dựa trên hiện tượng (PHENOMENON-BASED LEARNING)
 • Phương pháp dạy học dự án (Project-based learning)
 • Phương pháp dạy học thông qua trò chơi (Play-based learning)
 • Phương pháp học tập cả ngày (All-day learning)

Phương pháp giáo dục Phần Lan sẽ giúp học sinh phát huy tối đa năng lực thông qua các hoạt động trải nghiệm.

 

Giờ hoạt động STEM kỳ thú, kích thích tư duy sáng tạo cho học sinh

 1. HÌNH THÀNH, PHÁT TRIỂN VÀ QUẢN LÝ BẢN THÂN NHƯ MỘT PHI HÀNH GIA

Với chương trình được xây dựng có tính hệ thống và xuyên suốt cho trẻ từ 12 tháng đến 18 tuổi, học sinh sẽ được tập trung hình thành, phát triển 8 phẩm chất – năng lực của nghề Phi Hành Gia:

 • Tư duy vượt trội
 • Kỹ năng làm việc độc lập
 • Thể lực mạnh mẽ
 • Tưởng tượng phong phú
 • Ngôn ngữ Anh thành thạo
 • Dũng cảm
 • Kỷ luật
 • Kiểm soát bản thân tốt

 1.  HOẠT ĐỘNG TRONG MÔI TRƯỜNG TIẾNG ANH CẢ NGÀY

Tại Câu lạc bộ Phi hành gia rèn luyện FAPC, Tiếng Anh được sử dụng theo hình thức song ngữ tại các lớp Mầm non và được sử dụng là ngôn ngữ chủ đạo tại các lớp Tiểu học.

Đội ngũ giáo viên bản ngữ được đào tạo bài bản sẽ giúp cho học sinh tăng cường khả năng sử dụng Tiếng Anh một cách tự nhiên nhất, lưu loát nhất; đặc biệt, phát huy khả năng tư duy ngôn ngữ Anh trong mọi hoạt động trải nghiệm suốt cả ngày.

CHƯƠNG TRÌNH CÂU LẠC BỘ THỨ 7 FAPC NĂM HỌC 2019 – 2020

Chương trình bao gồm 3 chặng, mỗi chặng là 10 buổi hoạt động và trải nghiệm HOÀN TOÀN KHÁC BIỆT. Kết thúc mỗi chặng, học sinh được trải nghiệm một đêm nội trú và tổng kết những kỹ năng và năng lực đã đạt được. 

CHẶNG 1 - KHỞI ĐỘNG: Năng lực kết nối - Khả năng tập trung - Nền tảng thể lực.

CHẶNG 2 - CẤT CÁNH: Nhận diện bản thân - Tư duy khoa học - Ứng dụng cuộc sống.

CHẶNG 3 - VỀ ĐÍCH: Ban nhạc biểu diễn - Sáng tạo nghệ thuật - Điệu nhảy Zumba.

Số lượng học sinh:

 • Mầm non (1-6 tuổi): tối đa 25 trẻ/3 giáo viên
 • Tiểu học (6-10 tuổi): tối đa 30 học sinh/2 giáo viên, tình nguyện viên (Bao gồm 1 giáo viên nước ngoài)

FAPC – Future Astronaut Program Club chắc chắn sẽ là nơi đem lại cho học sinh những ngày thứ 7 trọn vẹn, sảng khoái và hạnh phúc cả ngày với đúng ý nghĩa: WELLBEING DAY.

 

Tin liên quan
Những nét độc đáo của trường Mầm non đạt chuẩn Fun Learning
“Fun Learning – Học tập vui vẻ” là con đường học tập chủ động suốt đời, là kim chỉ nam xuyên suốt mọi hoạt động giáo dục tại Tân Thời Đại. Đến với Tân Thời Đại- Fun Academy, trẻ được học tập trong môi trường an toàn, vui vẻ, được phát triển các tiềm năng cá nhân với cách học tập phù hợp, hiệu quả; được truyền cảm hứng với niềm say mê học tập, tạo nên nền tảng và thói quen học tập trọn đời.
Trải nghiệm không gian giáo dục khơi gợi niềm say mê học tập mọi lúc mọi nơi tại Tân Thời Đại
Với vị thế là hệ thống giáo dục đạt chuẩn Phần Lan đầu tiên tại Hà Nội, Tân Thời Đại tự hào mang đến cho các con học sinh một không gian học tập hiện đại, sáng tạo và khơi gợi niềm say mê học tập mọi lúc mọi nơi giúp các con phát huy tối đa tiềm năng của mình.
Những trải nghiệm thú vị đầu tiên của Đoàn trại hè PopUp tại Phần Lan
Trại hè Popup School International Camp tại Phần Lan đã chính thức bắt đầu với những hoạt động đầu tiên đầy thú vị và bổ ích. Các trại viên đã có cơ hội khám phá và trải nghiệm nhiều khía cạnh độc đáo của đất nước Phần Lan, từ văn hóa, thiên nhiên đến các hoạt động thể thao và khoa học.
Trải nghiệm độc đáo tại công viên lâu đời nhất nước Mỹ của đoàn trại hè YMCA 20224
Cuối tuần vừa qua, ngày 13/7/2024, các trại viên Việt Nam do Tân Thời Đại dẫn dắt tại trại hè YCMA (Mỹ) đã có một ngày đầy niềm vui với những khám phá mới mẻ tại Công viên giải trí Knoebels (Knoebles Amusement Resort).
Ấn tượng những buổi diễn nghệ thuật công cộng đầu tiên của đoàn trại hè Songs of Hope 2024
Những ngày vừa qua, đoàn trại hè Songs of Hope đã thực hiện những buổi biểu diễn nghệ thuật công cộng đầu tiên, đánh dấu môc squan trọng trong hành trình trở thành những nghệ sĩ trình diễn. 
Hành trình trọn vẹn tại FAPC Summer Camp 2024: "Chinh phục không gian, bứt phá bản thân"
Tiếp nối các chương trình trại trong nước và quốc tế do trung tâm FAPC trực thuộc hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại dẫn dắt, trung tâm FAPC vừa tổ chức thành công trại hè quốc tế FAPC Summer Camp 2024 với chủ đề "Cuộc phiêu lưu của Phi Hành Gia". Đây là cơ hội tuyệt vời để các học sinh từ 6 tới 15 tuổi giao lưu, kết bạn và rèn luyện kỹ năng.