ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN TÂN THỜI ĐẠI THAM GIA TẬP HUẤN KIDE SCIENCE TẠI PHẦN LAN

Tiếp tục hành trình tham gia đào tạo tại Phần Lan - đất nước hạnh phúc nhất thế giới, đoàn cán bộ Quản lý và các giáo viên cốt cán của Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại đã có buổi tham gia đào tạo trực tiếp với nhà sáng lập chương trình Kide Science - TS. Jenni Vartiainen.

TS. Jenni là chuyên gia nghiên cứu về Khoa học Giáo dục dành cho học sinh Mầm non, Tiểu học và giữ chức vụ giảng viên đại học tại Đại học Helsinki. Ngoài ra, cô còn là người đồng sáng lập và trực tiếp tham gia chỉ đạo xây dựng chương trình Kide Science cùng 14 chuyên gia khoa học khác.

Đến với chương trình Kide Science, các thành viên trong đoàn được nhìn, chạm và vui chơi hết mình cùng robot Hoseli và những người bạn trên hành tinh Supraland. Các cô giáo của Tân Thời Đại đã hoá thân thành các nhà khoa học nhí và cùng nhau giúp các bạn nhỏ trên Supraland giải quyết các sự cố đã xảy ra trên hành tinh kì lại này.

Sau những trải nghiệm thực tế thú vị và chia sẻ sâu sắc từ phía chuyên gia, đội ngũ giáo viên Tân Thời Đại thêm phần vững vàng, tự tin hơn trong việc thực hiện chương trình Kide Science để từ đó có thể vận dụng những điều hay, mới lạ và phù hợp tại Hệ thống.

Chương trình Kide Science được nghiên cứu nghiêm ngặt tại ĐHQG Helsinki để xây dựng nên mô hình học tập kết hợp tất cả các khía cạnh của việc học STEAM giúp trẻ hình thành tư duy phản biện ngay từ tuổi lên 3.

Kide Science sử dụng các kịch bản khoa học tưởng tượng làm cơ sở cho việc học STEAM. Đó là sự kết hợp giữa CẢM XÚC – THỰC HÀNH – TƯ DUY, trong môi trường áp dụng phương pháp Play–based learning (học tập thông qua trò chơi). Mô hình sư phạm dựa trên nghiên cứu sáng tạo của Kide Science giúp giáo viên triển khai giáo dục khoa học sớm lồng ghép trong vui chơi và trí tưởng tượng của trẻ em.

Đây là một phương pháp sư phạm đã được chứng minh giúp dự đoán kết quả học tập tốt hơn ở trường và dựa trên nhiều năm nghiên cứu học thuật nghiêm ngặt do những người sáng lập thực hiện.