ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN TÂN THỜI ĐẠI THAM GIA TẬP HUẤN KIDE SCIENCE TẠI PHẦN LAN

Tiếp tục hành trình tham gia đào tạo tại Phần Lan - đất nước hạnh phúc nhất thế giới, đoàn cán bộ Quản lý và các giáo viên cốt cán của Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại đã có buổi tham gia đào tạo trực tiếp với nhà sáng lập chương trình Kide Science - TS. Jenni Vartiainen.

Tiếp tục hành trình tham gia đào tạo tại Phần Lan - đất nước hạnh phúc nhất thế giới, đoàn cán bộ Quản lý và các giáo viên cốt cán của Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại đã có buổi tham gia đào tạo trực tiếp với nhà sáng lập chương trình Kide Science - TS. Jenni Vartiainen.

TS. Jenni là chuyên gia nghiên cứu về Khoa học Giáo dục dành cho học sinh Mầm non, Tiểu học và giữ chức vụ giảng viên đại học tại Đại học Helsinki. Ngoài ra, cô còn là người đồng sáng lập và trực tiếp tham gia chỉ đạo xây dựng chương trình Kide Science cùng 14 chuyên gia khoa học khác.

Đến với chương trình Kide Science, các thành viên trong đoàn được nhìn, chạm và vui chơi hết mình cùng robot Hoseli và những người bạn trên hành tinh Supraland. Các cô giáo của Tân Thời Đại đã hoá thân thành các nhà khoa học nhí và cùng nhau giúp các bạn nhỏ trên Supraland giải quyết các sự cố đã xảy ra trên hành tinh kì lại này.

Sau những trải nghiệm thực tế thú vị và chia sẻ sâu sắc từ phía chuyên gia, đội ngũ giáo viên Tân Thời Đại thêm phần vững vàng, tự tin hơn trong việc thực hiện chương trình Kide Science để từ đó có thể vận dụng những điều hay, mới lạ và phù hợp tại Hệ thống.

Chương trình Kide Science được nghiên cứu nghiêm ngặt tại ĐHQG Helsinki để xây dựng nên mô hình học tập kết hợp tất cả các khía cạnh của việc học STEAM giúp trẻ hình thành tư duy phản biện ngay từ tuổi lên 3.

Kide Science sử dụng các kịch bản khoa học tưởng tượng làm cơ sở cho việc học STEAM. Đó là sự kết hợp giữa CẢM XÚC – THỰC HÀNH – TƯ DUY, trong môi trường áp dụng phương pháp Play–based learning (học tập thông qua trò chơi). Mô hình sư phạm dựa trên nghiên cứu sáng tạo của Kide Science giúp giáo viên triển khai giáo dục khoa học sớm lồng ghép trong vui chơi và trí tưởng tượng của trẻ em.

Đây là một phương pháp sư phạm đã được chứng minh giúp dự đoán kết quả học tập tốt hơn ở trường và dựa trên nhiều năm nghiên cứu học thuật nghiêm ngặt do những người sáng lập thực hiện.

Tin liên quan
Trường thể thao Kisakallio tiếp đón Đại sứ Việt Nam & Đoàn công tác Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại
Ngày 11/04/2024, đoàn công tác của Hệ thống giáo dục Tân Thời Đại đã có chuyến thăm quan và làm việc chặt chẽ với Đại sứ Việt Nam tại Phần Lan tại trường thể thao Kisakallio, Phần Lan. Chuyến thăm đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hợp tác giữa hai hệ thống về lĩnh vực giáo dục thể chất.
Khám phá 7 lý do cha mẹ chọn trường THCS Tân Thời Đại cho con
Trường THCS Tân Thời Đại không chỉ xây dựng chương trình học tập độc đáo và khác biệt với cam kết đầu ra rõ ràng, mà còn chú trọng nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và định hướng nghề sớm cho học sinh.
GD Tân Thời Đại & Trường Kisakallio Phần Lan phát triển chương trình thể chất cho học sinh Trung học
Ngày 30/3/2024, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan, Ban lãnh đạo - Ban cố vấn và Đại diện của Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại tại Phần Lan cùng Giám đốc Chiến lược Toàn cầu Kisakallio đã tiến hành lễ ký kết hợp tác phát triển chương trình thể chất cho học sinh Trung học.
BẢN TIN NỘI BỘ THÁNG 3
Tháng 3/2024 đã qua, kính mời Quý phụ huynh điểm tin tháng 3/2024 những hoạt động nổi bật tại hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại
(Vietnamnet) Những thành tựu của mô hình giáo dục Phần Lan tại trường Tân Thời Đại
Đại diện Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại chia sẻ về những thành tựu và nỗ lực trong việc áp dụng và phát triển mô hình giáo dục Phần Lan tại trường trong buổi tiếp Chủ tịch Quốc hội Phần Lan và phái đoàn đến thăm.
ĐẠI SỨ VIỆT NAM TẠI PHẦN LAN TIẾP ĐÓN ĐOÀN TÂN THỜI ĐẠI VÀ CÁC CHUYÊN GIA
Ngày 30/3/2024, nằm trong lịch trình của chuyến công tác tại Phần Lan , lãnh đạo , các cố vấn, chuyên gia và hơn 30 du học sinh (DHS) Phần Lan của hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại đã có buổi gặp mặt giao lưu trong không khí trang nghiêm nhưng cũng