(Dân Trí) Học sinh tạo đột phá trong kết quả học Toán bằng nền tảng trí tuệ nhân tạo từ Phần Lan

Eduten - nền tảng học Toán được xây dựng để thúc đẩy sự hứng thú trong học tập. Trường Tiểu học Tân Thời Đại lựa chọn chương trình Eduten là giải pháp tạo nên bước đột phá về phương pháp và chất lượng Toán.

Eduten - nền tảng ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Eduten Playground là một nền tảng chơi game được phát triển bởi Eduten. Trò chơi nhằm mục đích thúc đẩy trẻ có hứng thú với học toán, không bị căng thẳng và lo lắng, đồng thời tăng cường hiệu suất học tập và sáng tạo. Hơn nữa, trò chơi còn giúp tối đa hóa hiệu quả của giáo viên trong giảng dạy và đánh giá học sinh.

Trường Đại học Turku, Phần Lan chịu trách nhiệm về mặt sư phạm, nghiên cứu về nội dung chương trình. Công ty Eduten vận hành chương trình, cung cấp các dịch vụ và quản lý thương mại. Chương trình được báo cáo khoa học chứng minh nâng cao động lực và kết quả học tập cho học sinh và là công cụ giáo dục điện tử được sử dụng rộng rãi ở Phần Lan cũng như nhiều quốc gia trên Thế giới.

Cốt lõi của Eduten Playground là một môi trường học tập được xây dựng để thúc đẩy học sinh hứng thú hơn trong quá trình học tập. Các nghiên cứu chỉ ra rằng với Eduten Playground, số bài toán học sinh giải quyết được nhiều việc gấp 8 lần so với bút và giấy.

Học sinh tạo đột phá trong kết quả học Toán bằng nền tảng trí tuệ nhân tạo từ Phần Lan - 1
Một trò chơi thuộc nền tảng học Toán Eduten.

Eduten cho phép học sinh lựa chọn các bài tập phù hợp với năng lực của mình. Cụ thể, đối với những học sinh nhanh hơn, trí tuệ nhân tạo của Eduten cung cấp các nhiệm vụ bổ sung với mức độ khó cao hơn. Ngoài ra, giáo viên có thể cho học sinh của mình luyện tập với Eduten theo cặp và nhóm để giúp nâng cao năng lực toán của các học sinh trong lớp một cách toàn diện.

Nhờ ứng dụng trí tuệ nhân tạo, Eduten ghi nhớ tất cả các hoạt động của học sinh. Nền tảng này cung cấp cho giáo viên thông tin về kết quả học tập của các học sinh dưới dạng đồ thị. Nếu bài làm của học sinh chưa tốt, giáo viên có thể chia nhỏ lời giải và tìm xem lỗi đó xảy ra ở giai đoạn nào.

Sự đón nhận của học sinh và giáo viên toàn cầu

Ông Nelson Nzouakoua, giáo sư toán học tại Trường Cao đẳng Anh ngữ Tallinn tại Estonia, cho biết ông đã thử nghiệm với nhiều loại cổng thông tin kỹ thuật số để học toán trong thế giới nói tiếng Anh, nhưng đã quyết định lựa chọn Eduten vì ông và các sinh viên của mình yêu thích nó nhất. Sinh viên coi giá trị lớn nhất của Eduten là khía cạnh vui vẻ và phản hồi nhanh chóng, còn Nelson Nzouakoua lựa chọn vì Eduten tiết kiệm rất nhiều thời gian làm việc.

Kairi Rammo - một giáo viên tại Estionia cho biết: Tôi đã sử dụng Eduten được khoảng một năm và giải quyết nhiều nhiệm vụ, nhưng học sinh của tôi thích nhất nhiệm vụ đua xe, có thể được sử dụng để thực hành các phép cộng và trừ, chia và nhân, so sánh... Vì vận tốc của ô tô trên màn hình phụ thuộc vào tốc độ tính toán của học sinh nên học sinh cố gắng đạt được kết quả ngày càng tốt hơn.

Tại Việt Nam, nhận thấy những giá trị ưu việt mà chương trình Toán Eduten đem lại cho học sinh, Trường Tiểu học Tân Thời Đại ưu tiên triển khai áp dụng giúp học sinh học Toán một cách vui vẻ và say mê, vừa nâng cao năng lực Toán, vừa phát triển ngôn ngữ Anh.

Học sinh tạo đột phá trong kết quả học Toán bằng nền tảng trí tuệ nhân tạo từ Phần Lan - 2
Trường Tiểu học Tân Thời Đại triển khai nhiều chương trình nhập khẩu giúp học tập vui vẻ, hiệu quả.

Em Vũ Nam Khánh - học sinh lớp 4A1 trường Tiểu học Tân Thời Đại cho chia sẻ, học với Eduten giúp con làm Toán nhanh hơn, và khả năng Tiếng Anh của con cũng có tiến bộ hơn. Mỗi khi học môn Tin học xong, con đều dành thời gian khoảng thời gian còn lại với máy tính để giải quyết thêm các bài tập trên nền tảng Eduten. Con rất thích chương trình này tại trường Tiểu học Tân Thời Đại.

Học tập hiệu quả nhờ phương pháp dạy học tích hợp liên môn

Cô Vũ Thị Thu Trang - Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Thời Đại cho biết, Chương trình học tại trường Tiểu học Tân Thời Đại được thiết kế tích hợp của các môn nhập khẩu bản quyền từ Mỹ, Phần Lan thành 6 lĩnh vực học tập: Tiếng Việt, Toán; Tiếng Anh; MPE, STEAM; NPC. Phương pháp dạy học tích hợp liên môn giúp tối ưu hóa thời gian học tập, học sinh không phải học lại cùng 1 nội dung giống nhau ở các môn học khác nhau, từ đó có nhiều thời gian hơn để phát triển kiến thức kỹ năng và thực hành. Chương trình Toán Eduten có sự tích hợp liên môn bởi học sinh được rèn luyện và thực hành cả Toán và Tiếng Anh.

Chương trình Toán - tiếng Anh với nền tảng Eduten là một chương trình chính khóa tại trường Tiểu học Tân Thời Đại. Chỉ trong năm học vừa qua, học sinh trường Tiểu học Tân Thời Đại đã tham gia nhiều đấu trường Quốc tế và dành được nhiều huy chương Vàng, Bạc, Đồng trong lĩnh vực Toán, Khoa học, Công nghệ, ...

Trường Tiểu học Tân Thời Đại lựa chọn chương trình Eduten là giải pháp tạo nên bước đột phá về phương pháp và chất lượng Toán. Nhưng trên hết vẫn là tạo cho các con niềm đam mê khám phá để chủ động học và chơi với Toán như một niềm vui mỗi ngày. Cùng với Eduten, Trường Tiểu học Tân Thời Đại còn không ngừng đem đến cho học sinh các chương trình nhập khẩu bản quyền ưu việt như Kide Science, Vận động Moovkids, Steam For Vietnam, Smart Piano, …

Học sinh tạo đột phá trong kết quả học Toán bằng nền tảng trí tuệ nhân tạo từ Phần Lan - 3
Trường Tiểu học Tân Thời Đại chú trọng phát triển toàn diện cho học sinh.

Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại là đơn vị đầu tiên đưa phương pháp giáo dục Phần Lan về Việt Nam và tại Hà Nội với phương pháp dẫn dắt là Fun Learning - học vui vẻ để vui vẻ học. Tại trường Tiểu học Tân Thời Đại, các tiết học được thiết kế thông qua các trò chơi và các dự án học tập tích hợp liên môn giúp học sinh học tập vui vẻ với niềm đam mê, yêu thích. Chương trình Toán Eduten phù hợp với phương pháp học tập của học sinh Tân Thời Đại bởi tính tích hợp liên môn và sự vui vẻ trong học tập. Cô Trang chia sẻ.

Với mong muốn chia sẻ tới cha mẹ học sinh những thông tin chi tiết, hữu ích về chương trình học Toán - tiếng Anh bằng nền tảng trí tuệ nhân tạo Eduten từ Phần Lan, hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại tổ chức buổi tọa đàm trực tuyến: "Học Toán trên nền tảng Eduten số 1 Phần Lan".

Thời gian: 20h00 - 21h30, Chủ nhật, ngày 20/3/2022

Buổi tọa đàm có sự tham gia chia sẻ của:

  • TS. Einari Kurvinen - Trưởng khoa phương pháp giảng dạy Eduten, đồng sáng lập Eduten.
  • Bà Đỗ Thị Bích Hằng - Giám đốc Eduten Việt Nam.
  • Cô Vũ Thị Thu Trang - Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Thời Đại.
  • Ông Nguyễn Tiến Long - GV giảng dạy Math & Science trường Tiểu học Tân Thời Đại.
  • Bà Nguyễn Thị Lan - Phụ huynh học sinh.

Cha mẹ có thể đăng ký nhận thông tin buổi tọa đàm tại link: https://tinyurl.com/2xzjfbrs

Chi tiết liên hệ:

HỆ THỐNG GIÁO DỤC TÂN THỜI ĐẠI

Hotline: 089 809 5599

Website: http://tanthoidai.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tanthoidai.edu.vn

Nguồn: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/hoc-sinh-tao-dot-pha-trong-ket-qua-hoc-toan-bang-nen-tang-tri-tue-nhan-tao-tu-phan-lan-20220318094053322.htm

Tin liên quan
ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN TÂN THỜI ĐẠI THAM GIA TẬP HUẤN KIDE SCIENCE TẠI PHẦN LAN
Tiếp tục hành trình tham gia đào tạo tại Phần Lan - đất nước hạnh phúc nhất thế giới, đoàn cán bộ Quản lý và các giáo viên cốt cán của Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại đã có buổi tham gia đào tạo trực tiếp với nhà sáng lập chương trình Kide Science - TS. Jenni Vartiainen.
ĐOÀN GVNV LÊN ĐƯỜNG ĐI HỌC TẬP, MỞ RỘNG TRẢI NGHIỆM, HỌC HỎI VÀ KẾT NỐI TẠI PHẦN LAN
Sau nhiều năm tạm hoãn vì ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, tháng 9/2023 Tân Thời Đại đã tổ chức cho đội ngũ cán bộ của Hệ thống một chuyến hành trình 3 tuần ý nghĩa tới Phần Lan.
Háo hức chờ đón Lễ hội trăng rằm trên toàn hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại
Với mong muốn mang đến cho các con một ngày Tết Trung thu vui vẻ và hạnh phúc, Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại tổ chức Lễ hội trăng rằm 2023 trên tất cả các cơ sở.
TẬP ĐOÀN MK PHẦN LAN THIẾT KẾ GIẢI PHÁP PCCC TẠI TRƯỜNG MẦM NON TÂN THỜI ĐẠI - FUN ACADEMY HÀ NỘI
Trường Tân Thời Đại – Fun Academy tại khu B, Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội được xây dựng với lối kiến trúc tân cổ điển châu u và theo tiêu chuẩn Giáo dục Phần Lan khiến ngôi trường trông như một tòa lâu đài cổ tích, cuốn hút sự tò mò, khám phá của các em học sinh
ĐOÀN CB QUẢN LÝ VÀ GV TÂN THỜI ĐẠI CHUẨN BỊ CHO CHUYẾN HÀNH TRÌNH 3 TUẦN ĐẦY Ý NGHĨA TẠI PHẦN LAN
Ngày 14/9 vừa qua, Ban lãnh đạo hệ thống giáo dục Tân Thời Đại đã có buổi gặp mặt đoàn cán bộ Quản lý và các giáo viên cốt cán chuẩn bị tham gia chuyến công tác, học tập tại Phần Lan. Chuyến công tác sẽ diễn ra trong 3 tuần từ 16/9 đến 5/10/2023.
Mục Đích Của Cuộc Sống Là Gì? Học Hỏi Từ Hoạt Động Vui Chơi Và Khám Phá Của Trẻ
Blog này gợi ra những suy nghĩ về mối liên hệ mật thiết giữa Phương pháp Fun Learning và trường mầm non với việc tìm kiếm mục đích của cuộc sống. Nó chỉ giống như một bản phác thảo thô, ghi chép lại nhiều ấn tượng ngẫu nhiên khác nhau, nhưng chung quy lại như này: Có lẽ, thay vì tìm kiếm mục đích không ngừng nghỉ, chúng ta có thể bắt tay vào công cuộc tìm kiếm này bằng cách đơn giản là tạm hoãn và quan sát