(Dân Trí) Học sinh tạo đột phá trong kết quả học Toán bằng nền tảng trí tuệ nhân tạo từ Phần Lan

Eduten - nền tảng học Toán được xây dựng để thúc đẩy sự hứng thú trong học tập. Trường Tiểu học Tân Thời Đại lựa chọn chương trình Eduten là giải pháp tạo nên bước đột phá về phương pháp và chất lượng Toán.

Eduten - nền tảng ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Eduten Playground là một nền tảng chơi game được phát triển bởi Eduten. Trò chơi nhằm mục đích thúc đẩy trẻ có hứng thú với học toán, không bị căng thẳng và lo lắng, đồng thời tăng cường hiệu suất học tập và sáng tạo. Hơn nữa, trò chơi còn giúp tối đa hóa hiệu quả của giáo viên trong giảng dạy và đánh giá học sinh.

Trường Đại học Turku, Phần Lan chịu trách nhiệm về mặt sư phạm, nghiên cứu về nội dung chương trình. Công ty Eduten vận hành chương trình, cung cấp các dịch vụ và quản lý thương mại. Chương trình được báo cáo khoa học chứng minh nâng cao động lực và kết quả học tập cho học sinh và là công cụ giáo dục điện tử được sử dụng rộng rãi ở Phần Lan cũng như nhiều quốc gia trên Thế giới.

Cốt lõi của Eduten Playground là một môi trường học tập được xây dựng để thúc đẩy học sinh hứng thú hơn trong quá trình học tập. Các nghiên cứu chỉ ra rằng với Eduten Playground, số bài toán học sinh giải quyết được nhiều việc gấp 8 lần so với bút và giấy.

Học sinh tạo đột phá trong kết quả học Toán bằng nền tảng trí tuệ nhân tạo từ Phần Lan - 1
Một trò chơi thuộc nền tảng học Toán Eduten.

Eduten cho phép học sinh lựa chọn các bài tập phù hợp với năng lực của mình. Cụ thể, đối với những học sinh nhanh hơn, trí tuệ nhân tạo của Eduten cung cấp các nhiệm vụ bổ sung với mức độ khó cao hơn. Ngoài ra, giáo viên có thể cho học sinh của mình luyện tập với Eduten theo cặp và nhóm để giúp nâng cao năng lực toán của các học sinh trong lớp một cách toàn diện.

Nhờ ứng dụng trí tuệ nhân tạo, Eduten ghi nhớ tất cả các hoạt động của học sinh. Nền tảng này cung cấp cho giáo viên thông tin về kết quả học tập của các học sinh dưới dạng đồ thị. Nếu bài làm của học sinh chưa tốt, giáo viên có thể chia nhỏ lời giải và tìm xem lỗi đó xảy ra ở giai đoạn nào.

Sự đón nhận của học sinh và giáo viên toàn cầu

Ông Nelson Nzouakoua, giáo sư toán học tại Trường Cao đẳng Anh ngữ Tallinn tại Estonia, cho biết ông đã thử nghiệm với nhiều loại cổng thông tin kỹ thuật số để học toán trong thế giới nói tiếng Anh, nhưng đã quyết định lựa chọn Eduten vì ông và các sinh viên của mình yêu thích nó nhất. Sinh viên coi giá trị lớn nhất của Eduten là khía cạnh vui vẻ và phản hồi nhanh chóng, còn Nelson Nzouakoua lựa chọn vì Eduten tiết kiệm rất nhiều thời gian làm việc.

Kairi Rammo - một giáo viên tại Estionia cho biết: Tôi đã sử dụng Eduten được khoảng một năm và giải quyết nhiều nhiệm vụ, nhưng học sinh của tôi thích nhất nhiệm vụ đua xe, có thể được sử dụng để thực hành các phép cộng và trừ, chia và nhân, so sánh... Vì vận tốc của ô tô trên màn hình phụ thuộc vào tốc độ tính toán của học sinh nên học sinh cố gắng đạt được kết quả ngày càng tốt hơn.

Tại Việt Nam, nhận thấy những giá trị ưu việt mà chương trình Toán Eduten đem lại cho học sinh, Trường Tiểu học Tân Thời Đại ưu tiên triển khai áp dụng giúp học sinh học Toán một cách vui vẻ và say mê, vừa nâng cao năng lực Toán, vừa phát triển ngôn ngữ Anh.

Học sinh tạo đột phá trong kết quả học Toán bằng nền tảng trí tuệ nhân tạo từ Phần Lan - 2
Trường Tiểu học Tân Thời Đại triển khai nhiều chương trình nhập khẩu giúp học tập vui vẻ, hiệu quả.

Em Vũ Nam Khánh - học sinh lớp 4A1 trường Tiểu học Tân Thời Đại cho chia sẻ, học với Eduten giúp con làm Toán nhanh hơn, và khả năng Tiếng Anh của con cũng có tiến bộ hơn. Mỗi khi học môn Tin học xong, con đều dành thời gian khoảng thời gian còn lại với máy tính để giải quyết thêm các bài tập trên nền tảng Eduten. Con rất thích chương trình này tại trường Tiểu học Tân Thời Đại.

Học tập hiệu quả nhờ phương pháp dạy học tích hợp liên môn

Cô Vũ Thị Thu Trang - Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Thời Đại cho biết, Chương trình học tại trường Tiểu học Tân Thời Đại được thiết kế tích hợp của các môn nhập khẩu bản quyền từ Mỹ, Phần Lan thành 6 lĩnh vực học tập: Tiếng Việt, Toán; Tiếng Anh; MPE, STEAM; NPC. Phương pháp dạy học tích hợp liên môn giúp tối ưu hóa thời gian học tập, học sinh không phải học lại cùng 1 nội dung giống nhau ở các môn học khác nhau, từ đó có nhiều thời gian hơn để phát triển kiến thức kỹ năng và thực hành. Chương trình Toán Eduten có sự tích hợp liên môn bởi học sinh được rèn luyện và thực hành cả Toán và Tiếng Anh.

Chương trình Toán - tiếng Anh với nền tảng Eduten là một chương trình chính khóa tại trường Tiểu học Tân Thời Đại. Chỉ trong năm học vừa qua, học sinh trường Tiểu học Tân Thời Đại đã tham gia nhiều đấu trường Quốc tế và dành được nhiều huy chương Vàng, Bạc, Đồng trong lĩnh vực Toán, Khoa học, Công nghệ, ...

Trường Tiểu học Tân Thời Đại lựa chọn chương trình Eduten là giải pháp tạo nên bước đột phá về phương pháp và chất lượng Toán. Nhưng trên hết vẫn là tạo cho các con niềm đam mê khám phá để chủ động học và chơi với Toán như một niềm vui mỗi ngày. Cùng với Eduten, Trường Tiểu học Tân Thời Đại còn không ngừng đem đến cho học sinh các chương trình nhập khẩu bản quyền ưu việt như Kide Science, Vận động Moovkids, Steam For Vietnam, Smart Piano, …

Học sinh tạo đột phá trong kết quả học Toán bằng nền tảng trí tuệ nhân tạo từ Phần Lan - 3
Trường Tiểu học Tân Thời Đại chú trọng phát triển toàn diện cho học sinh.

Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại là đơn vị đầu tiên đưa phương pháp giáo dục Phần Lan về Việt Nam và tại Hà Nội với phương pháp dẫn dắt là Fun Learning - học vui vẻ để vui vẻ học. Tại trường Tiểu học Tân Thời Đại, các tiết học được thiết kế thông qua các trò chơi và các dự án học tập tích hợp liên môn giúp học sinh học tập vui vẻ với niềm đam mê, yêu thích. Chương trình Toán Eduten phù hợp với phương pháp học tập của học sinh Tân Thời Đại bởi tính tích hợp liên môn và sự vui vẻ trong học tập. Cô Trang chia sẻ.

Với mong muốn chia sẻ tới cha mẹ học sinh những thông tin chi tiết, hữu ích về chương trình học Toán - tiếng Anh bằng nền tảng trí tuệ nhân tạo Eduten từ Phần Lan, hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại tổ chức buổi tọa đàm trực tuyến: "Học Toán trên nền tảng Eduten số 1 Phần Lan".

Thời gian: 20h00 - 21h30, Chủ nhật, ngày 20/3/2022

Buổi tọa đàm có sự tham gia chia sẻ của:

  • TS. Einari Kurvinen - Trưởng khoa phương pháp giảng dạy Eduten, đồng sáng lập Eduten.
  • Bà Đỗ Thị Bích Hằng - Giám đốc Eduten Việt Nam.
  • Cô Vũ Thị Thu Trang - Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Thời Đại.
  • Ông Nguyễn Tiến Long - GV giảng dạy Math & Science trường Tiểu học Tân Thời Đại.
  • Bà Nguyễn Thị Lan - Phụ huynh học sinh.

Cha mẹ có thể đăng ký nhận thông tin buổi tọa đàm tại link: https://tinyurl.com/2xzjfbrs

Chi tiết liên hệ:

HỆ THỐNG GIÁO DỤC TÂN THỜI ĐẠI

Hotline: 089 809 5599

Website: http://tanthoidai.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tanthoidai.edu.vn

Nguồn: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/hoc-sinh-tao-dot-pha-trong-ket-qua-hoc-toan-bang-nen-tang-tri-tue-nhan-tao-tu-phan-lan-20220318094053322.htm

Tin liên quan
ĐOÀN HỌC SINH TÂN THỜI ĐẠI LẬP CÚ ĐÚP ẤN TƯỢNG TẠI LIÊN HOAN NGHỆ THUẬT CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG
Trong 2 ngày 22&23/11/2022 vừa qua tại Penang - Malaysia, đoàn học sinh trường Tiểu học Tân Thời Đại tham gia cuộc thi tài năng nghệ thuật APAF với 3 nội dung: Độc tấu Piano; Song tấu Piano; Duet Dancing (nhảy theo nhóm)
Trung tâm FAPC ra mắt chương trình đặc biệt phát triển năng lực cho trẻ 1-6 tuổi năm học 2022-2023
Trung tâm FAPC (Future Astronaut Program Camp/Club - Câu lạc bộ Phi hành gia tương lai) ra mắt chương trình đặc biệt, duy nhất có tại hệ thống giáo dục Tân Thời Đại với các câu lạc bộ: FAPC After School, FAPC Wel-Being Day thứ 7 và FAPC Tiền Tiểu học.
Ra mắt CLB FAPC After School học Tiếng Anh với các chương trình ưu việt
Trung tâm FAPC (Future Astronaut Program Camp/Club - Câu lạc bộ Phi hành gia tương lai) trân trọng gửi tới cha mẹ chương trình đặc biệt, duy nhất có tại hệ thống giáo dục Tân Thời Đại mang tên FAPC After School - CLB sau giờ dành cho trẻ 3-6 tuổi.
SỰ KIỆN ĐÁNG NHỚ VÀ XÚC ĐỘNG CỦA CÁC CHA MẸ HỌC SINH TẶNG THẦY CÔ NGÀY 20.11
Tháng 11, tháng của tình thầy trò với biết bao hoạt động ý nghĩa hướng về truyền thống “tôn sư trọng đạo” của dân tộc ta. Với một chuỗi các hoạt động thú vị và ý nghĩa, các con học sinh đã có cơ hội thể hiện tấm lòng biết ơn dành cho các thầy cô nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam.
LỄ TRI ÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 – TÔI CHỌN LÀM GIÁO DỤC
Tháng 11 là tháng của lòng biết ơn và tháng của sự tôn vinh dành cho các Nhà giáo trên khắp cả nước, đồng thời cũng là tháng đặc biệt ý nghĩa đối với hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại.
HALLOWEEN TRÀN ĐẦY NIỀM VUI VÀ HẠNH PHÚC VỚI HỆ THỐNG MẦM NON TÂN THỜI ĐẠI – FUN ACADEMY
Hòa chung không khí của lễ hội hóa trang Halloween, cuối tháng 10 vừa qua, các phi hành gia nhí thuộc khối Mầm non Tân Thời đại – Fun Academy đã có một mùa lễ đáng nhớ, đầy ắp tiếng cười.