ĐẠI SỨ VIỆT NAM TẠI PHẦN LAN TIẾP ĐÓN ĐOÀN TÂN THỜI ĐẠI VÀ CÁC CHUYÊN GIA

Ngày 30/3/2024, nằm trong lịch trình của chuyến công tác tại Phần Lan , lãnh đạo , các cố vấn, chuyên gia và hơn 30 du học sinh (DHS) Phần Lan của hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại đã có buổi gặp mặt giao lưu trong không khí trang nghiêm nhưng cũng

Ngày 30/3/2024, nằm trong lịch trình của chuyến công tác tại Phần Lan , lãnh đạo , các cố vấn, chuyên gia và hơn 30 du học sinh (DHS) Phần Lan của hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại đã có buổi gặp mặt giao lưu trong không khí trang nghiêm nhưng cũng đầy tình thân, ấm áp tại Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam tại Phần Lan.

Mở đầu chương trình là nghi thức Chào cờ đầy trang trọng với bài Quốc Ca Việt Nam. Các em du học sinh Phần Lan cất tiếng hát trong niềm xúc động và tự hào.

Bà Phạm Thị Thanh Bình - Đại sứ Việt Nam tại Phần Lan chào mừng đoàn Tân Thời Đại, chúc mừng thành tựu hơn 5 năm qua của hệ thống và đánh giá cao việc Tân Thời Đại tiếp đón thành công đoàn đại biểu Quốc hội Phần Lan do Chủ tịch Quốc hội Phần Lan - Ngài Jussi Halla-Aho dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại trường Tân Thời Đại - Fun Academy.

Đại sứ đã dành nhiều thời gian để trò chuyện với các bạn học sinh về những khó khăn, thử thách mà các em gặp phải ở một đất nước xa lạ và dặn dò các em hãy luôn coi ĐSQ là nhà. Các em có thể đến khi nào các em thấy cần, thấy nhớ. Đại sứ vui mừng vì thấy cộng đồng du học sinh Tân Thời Đại lớn mạnh, gắn kết và có nhiều hoạt động ý nghĩa, và mong các em sẽ tiếp tục phát huy sự kết nối chặt chẽ hơn nữa. Cuối cùng, Bà Đại sứ cảm ơn sự có mặt của các cố vấn chuyên gia Phần Lan của Tân Thời Đại, cám ơn họ đã đồng hành cùng Tân Thời Đại và chúc cho sự hợp tác của các bên sẽ ngày càng phát triển.

Chủ tịch HĐQT hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại - Bà Phạm Thị Lam cảm ơn Đại sứ cùng các cộng sự đã giúp đỡ để buổi gặp mặt diễn ra thành công tốt đẹp. Bên cạnh những chia sẻ như người cô, người mẹ với du học sinh, bác Lam còn nhắn nhủ các DHS: “Các con là những người Tiên phong. Bác có niềm tin vào sự thành công của các con ở phía trước . Bác mong các con hội nhập tốt với xã hội Phần Lan và đoàn kết, yêu thương nhau để tạo thành một cộng đồng người Việt giỏi giang nhiều ưu điểm trong mắt người Phần Lan. Sự thành công của các con sẽ mang lại cơ hội tiếp theo cho những học sinh ở quê nhà”.

Các bạn DHS cho biết, các bạn thật sự rất vui vì được gặp nhau, giao lưu và ăn bữa cơm Việt do chính đầu bếp của ĐSQ nấu. Nhiều em đã chia sẻ hết sức cảm động, chân thành về những áp lực, khó khăn về việc học ngôn ngữ, cuộc sống tự lập xa nhà nhưng tất cả đều quyết tâm học tập và thể hiện lòng biết ơn với cha mẹ, thầy cô Tân Thời Đại đã cho các con cơ hội đến được đây. Thay mặt các DHS , Dương Đức Anh, học sinh khoá 1 đang trong quá trình apply Đại học hứa sẽ cùng các em xây dựng cộng đồng DHS Việt Nam ngày càng đoàn kết, lớn mạnh.

 

Tin liên quan
CƠ HỘI SĂN HỌC BỔNG LÊN TỚI 100% TẠI TRƯỜNG THCS TÂN THỜI ĐẠI
Cơ hội “vàng” - Sẵn sàng tương lai với chương trình Học bổng cả quá trình dành cho học sinh khối 6-7-8 tại trường THCS Tân Thời Đại, tổ 12 thị trấn Đông Anh, Hà Nội
Trường thể thao Kisakallio tiếp đón Đại sứ Việt Nam & Đoàn công tác Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại
Ngày 11/04/2024, đoàn công tác của Hệ thống giáo dục Tân Thời Đại đã có chuyến thăm quan và làm việc chặt chẽ với Đại sứ Việt Nam tại Phần Lan tại trường thể thao Kisakallio, Phần Lan. Chuyến thăm đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hợp tác giữa hai hệ thống về lĩnh vực giáo dục thể chất.
Khám phá 7 lý do cha mẹ chọn trường THCS Tân Thời Đại cho con
Trường THCS Tân Thời Đại không chỉ xây dựng chương trình học tập độc đáo và khác biệt với cam kết đầu ra rõ ràng, mà còn chú trọng nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và định hướng nghề sớm cho học sinh.
GD Tân Thời Đại & Trường Kisakallio Phần Lan phát triển chương trình thể chất cho học sinh Trung học
Ngày 30/3/2024, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan, Ban lãnh đạo - Ban cố vấn và Đại diện của Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại tại Phần Lan cùng Giám đốc Chiến lược Toàn cầu Kisakallio đã tiến hành lễ ký kết hợp tác phát triển chương trình thể chất cho học sinh Trung học.
BẢN TIN NỘI BỘ THÁNG 3
Tháng 3/2024 đã qua, kính mời Quý phụ huynh điểm tin tháng 3/2024 những hoạt động nổi bật tại hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại
(Vietnamnet) Những thành tựu của mô hình giáo dục Phần Lan tại trường Tân Thời Đại
Đại diện Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại chia sẻ về những thành tựu và nỗ lực trong việc áp dụng và phát triển mô hình giáo dục Phần Lan tại trường trong buổi tiếp Chủ tịch Quốc hội Phần Lan và phái đoàn đến thăm.