CHƯƠNG TRÌNH KÍCH HOẠT PHÁT TRIỂN TƯ DUY TOÁN – BÉ LÀM QUEN SỐ THỨ TỰ

Theo các nghiên cứu khoa học, mầm non là độ tuổi hoàn hảo cho sự hoàn thiện và phát triển não bộ ở trẻ. Hiểu được điều đó, Tân Thời Đại thực hiện các Chương trình Kích hoạt phát triển tư duy Toán được PGS. TS Lê Anh Vinh – Phó Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam biên soạn riêng cho mầm non Tân Thời Đại. Đây là con đường phát triển tư duy logic cũng như kĩ năng tự giải quyết vấn đề trong đời sống của trẻ.
 
Hoạt động “Làm quen số thứ tự” trong chương trình Kích hoạt phát triển tư duy Toán diễn ra vô cùng sôi nổi tại trường Mầm non Tân Thời Đại cơ sở Nguyễn Xiển. Bước đầu, bé được cảm nhận các con số theo thứ tự qua trò chơi dân gian “Rồng rắn lên mây” và hiểu ý nghĩa của số thứ nhất, thứ hai… cho tới số cuối cùng qua các câu hỏi gợi mở trong trò chơi tập đếm.
 
Cũng trong hoạt động, trò chơi xây tháp theo thứ tự từ to đến nhỏ và đếm tầng tháp đã giúp bé tăng khả năng tư duy logic và biết liên hệ tới các công trình tương tự trong đời sống thực tiễn như kim tự tháp, nhà chung cư… Sau đó, bé được làm các phiếu bài tập nối hình và ghép tranh dựa trên các số theo thứ tự từ nhỏ đến lớn nhằm phát huy khả năng tư duy hình ảnh và ghi nhớ các con số.
 
Hoạt động trong chương trình không chỉ dừng lại trong phạm vi lớp học mà còn được mở rộng trên sân chơi KĐT EcoGreen City. Tại đây, bé phát triển khả năng quan sát và mô phỏng theo trí nhớ qua việc quan sát các toà chung cư và vẽ lại trên nền đất.

 


 Video ghi lại những hình ảnh của bé trong hoạt động!

 

---------------------------
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
🌟 TRƯỜNG MẦM NON TÂN THỜI ĐẠI - Tay trong tay phát triển tài năng Việt

💎 Cơ sở 1: LK 6-13, KĐT Tân Tây Đô, xã Tân Lập, huyện Đan Phượng, Hà Nội
💎 Cơ sở 2: Tầng 2, tòa CT3, Chung cư Eco Green City, 286 Nguyễn Xiển, Hà Nội 
💎 Cơ sở 3: 269 Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

📞 Hotline: 0943.59.5599 (Nguyễn Xiển) | 0968.07.5599 (Tân Tây Đô)| 0948.89.5599 (Phúc Diễn)

Tin liên quan
LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC TRÊN TOÀN HỆ THỐNG MẦM NON TÂN THỜI ĐẠI
Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong buổi lễ tổng kết năm học trên toàn hệ thống mầm non Tân Thời Đại
ĐẤU TRƯỜNG CHINH PHỤC- NƠI PHI HÀNH GIA NHÍ TỎA SÁNG
“Đấu trường Chinh phục” là cuộc thi được mong chờ nhất của học sinh trường Tiểu học Tân Thời Đại trong năm học 2021-2022. Đây cũng chính là buổi tổng kết Dự án học tập tích hợp liên môn, một dự án được thầy và trò toàn trường hưởng ứng tích cực nhất.
Thông báo tuyển sinh chương trình FAPC Tiền tiểu học dành cho học sinh 2016
CLB FAPC (Future Astronaut Program Club – CLB Phi hành gia tương lai) Tiền Tiểu học của Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại được tổ chức trong hè 2022 sẽ đem lại cho con những hành trang tốt nhất.