CHƯƠNG TRÌNH KÍCH HOẠT PHÁT TRIỂN TƯ DUY TOÁN – BÉ LÀM QUEN SỐ THỨ TỰ

Theo các nghiên cứu khoa học, mầm non là độ tuổi hoàn hảo cho sự hoàn thiện và phát triển não bộ ở trẻ. Hiểu được điều đó, Tân Thời Đại thực hiện các Chương trình Kích hoạt phát triển tư duy Toán được PGS. TS Lê Anh Vinh – Phó Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam biên soạn riêng cho mầm non Tân Thời Đại. Đây là con đường phát triển tư duy logic cũng như kĩ năng tự giải quyết vấn đề trong đời sống của trẻ.
 
Hoạt động “Làm quen số thứ tự” trong chương trình Kích hoạt phát triển tư duy Toán diễn ra vô cùng sôi nổi tại trường Mầm non Tân Thời Đại cơ sở Nguyễn Xiển. Bước đầu, bé được cảm nhận các con số theo thứ tự qua trò chơi dân gian “Rồng rắn lên mây” và hiểu ý nghĩa của số thứ nhất, thứ hai… cho tới số cuối cùng qua các câu hỏi gợi mở trong trò chơi tập đếm.
 
Cũng trong hoạt động, trò chơi xây tháp theo thứ tự từ to đến nhỏ và đếm tầng tháp đã giúp bé tăng khả năng tư duy logic và biết liên hệ tới các công trình tương tự trong đời sống thực tiễn như kim tự tháp, nhà chung cư… Sau đó, bé được làm các phiếu bài tập nối hình và ghép tranh dựa trên các số theo thứ tự từ nhỏ đến lớn nhằm phát huy khả năng tư duy hình ảnh và ghi nhớ các con số.
 
Hoạt động trong chương trình không chỉ dừng lại trong phạm vi lớp học mà còn được mở rộng trên sân chơi KĐT EcoGreen City. Tại đây, bé phát triển khả năng quan sát và mô phỏng theo trí nhớ qua việc quan sát các toà chung cư và vẽ lại trên nền đất.

 


 Video ghi lại những hình ảnh của bé trong hoạt động!

 

---------------------------
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
🌟 TRƯỜNG MẦM NON TÂN THỜI ĐẠI - Tay trong tay phát triển tài năng Việt

💎 Cơ sở 1: LK 6-13, KĐT Tân Tây Đô, xã Tân Lập, huyện Đan Phượng, Hà Nội
💎 Cơ sở 2: Tầng 2, tòa CT3, Chung cư Eco Green City, 286 Nguyễn Xiển, Hà Nội 
💎 Cơ sở 3: 269 Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

📞 Hotline: 0943.59.5599 (Nguyễn Xiển) | 0968.07.5599 (Tân Tây Đô)| 0948.89.5599 (Phúc Diễn)

Tin liên quan
CƠ HỘI SĂN HỌC BỔNG LÊN TỚI 100% TẠI TRƯỜNG THCS TÂN THỜI ĐẠI
Cơ hội “vàng” - Sẵn sàng tương lai với chương trình Học bổng cả quá trình dành cho học sinh khối 6-7-8 tại trường THCS Tân Thời Đại, tổ 12 thị trấn Đông Anh, Hà Nội
Trường thể thao Kisakallio tiếp đón Đại sứ Việt Nam & Đoàn công tác Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại
Ngày 11/04/2024, đoàn công tác của Hệ thống giáo dục Tân Thời Đại đã có chuyến thăm quan và làm việc chặt chẽ với Đại sứ Việt Nam tại Phần Lan tại trường thể thao Kisakallio, Phần Lan. Chuyến thăm đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hợp tác giữa hai hệ thống về lĩnh vực giáo dục thể chất.
Khám phá 7 lý do cha mẹ chọn trường THCS Tân Thời Đại cho con
Trường THCS Tân Thời Đại không chỉ xây dựng chương trình học tập độc đáo và khác biệt với cam kết đầu ra rõ ràng, mà còn chú trọng nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và định hướng nghề sớm cho học sinh.
GD Tân Thời Đại & Trường Kisakallio Phần Lan phát triển chương trình thể chất cho học sinh Trung học
Ngày 30/3/2024, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan, Ban lãnh đạo - Ban cố vấn và Đại diện của Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại tại Phần Lan cùng Giám đốc Chiến lược Toàn cầu Kisakallio đã tiến hành lễ ký kết hợp tác phát triển chương trình thể chất cho học sinh Trung học.
BẢN TIN NỘI BỘ THÁNG 3
Tháng 3/2024 đã qua, kính mời Quý phụ huynh điểm tin tháng 3/2024 những hoạt động nổi bật tại hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại
(Vietnamnet) Những thành tựu của mô hình giáo dục Phần Lan tại trường Tân Thời Đại
Đại diện Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại chia sẻ về những thành tựu và nỗ lực trong việc áp dụng và phát triển mô hình giáo dục Phần Lan tại trường trong buổi tiếp Chủ tịch Quốc hội Phần Lan và phái đoàn đến thăm.