Chương trình giáo dục Quốc gia về GD mầm non - Phát triển nhận thức trẻ

Mầm non Tân Thời Đại khuyến khích, hỗ trợ trẻ phát triển , trở thành những công dân Việt Nam toàn cầu. Phát huy 8 phẩm chất và năng lực cốt lõi: nhân ái, trung thực, trách nhiệm, tự chủ, hợp tác, sáng tạo, thẩm mỹ, thể chất; có hoài bão của mình trong môi trường toàn cầu để thành công, hạnh phúc.

Bên cạnh đó, chương trình giáo dục Tân Thời Đại tôn trọng sự khác biệt; phát hiện và tạo môi trường phát triển tài năng của trẻ.

🌟CHƯƠNG TRÌNH QUỐC GIA VỀ GIÁO MỤC MẦM NON  với 5 lĩnh vực:

• Phát triển thể chất
  • Phát triển nhận thức
  • Phát triển ngôn ngữ
  • Phát triển tình cảm và kỹ năng xã hội
  • Phát triển thẩm mỹ

Theo chương trình giáo dục quốc gia, các hoạt động phát triển nhận thức nhằm kích thích tư duy, sự ham học hỏi của trẻ qua các hoạt động Khám phá khoa học, Làm quen với một số khái niệm sơ đẳng về Toán và Khám phá xã hội.

Hiểu được những đặc thù trong các giai đoạn phát triển nhận thức của trẻ và kết hợp với Chương trình giáo dục quốc gia, Mầm non Tân Thời Đại đưa ra chương trình phù hợp để kích thích nhận thức cho trẻ: Thông qua hoạt động học, hoạt động ngoài trời, Hoạt động Sensory, hoạt động dự án, chương trình dã ngoại, sự kiện hàng tháng để trẻ được trải nghiệm nhiều, kích thích tính tò mò, tư duy và ghi nhớ có chủ định cho trẻ.

Phát triển nhận thức là cực kỳ quan trọng
Các giai đoạn phát triển nhận thức bao gồm:

1. Giai đoạn Vận động cảm giác : Từ 0- 2 tuổi
  2. Giai đoạn tiền thao tác: 2- 7 tuổi
  3. Giai đoạn thao tác cụ thể: 7- 11 tuổi
  4. Giai đoạn cuối cùng: Từ 12 tuổi trở lên

Có nhiều khía cạnh khác nhau để phát triển trẻ, bao gồm phát triển cảm xúc, thể chất và nhận thức. Theo đó, nhận thức của trẻ sẽ được phát triển theo những giai đoạn khác nhau. Hiểu được những giai đoạn trong phát triển nhận thức của trẻ sẽ giúp cha mẹ có thể theo sát và có những quyết định hỗ trợ cần thiết cho sự phát triển nhận thức toàn diện của trẻ.

Mầm non Tân Thời Đại luôn hướng đến những gì tốt đẹp nhất cho bé!

HÃY NHANH TAY liên lạc với Mầm non Tân Thời Đại để tìm hiểu thêm về chương trình học dành cho bé qua hotline và ghé thăm  🌐http://tuyensinh.tanthoidaiedu.com, ☎ Hotline 0968.07.5599 để bắt đầu đăng kí cho trẻ tại Mầm non Tân Thời Đại nhé.