CHỦ TỊCH QUỐC HỘI PHẦN LAN THĂM TRƯỜNG TIỂU HỌC, MẦM NON TÂN THỜI ĐẠI - FUN ACADEMY

Ngày 26/03/2024, hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại vinh dự và tự hào được đón Chủ tịch Quốc hội Phần Lan và phái đoàn đến thăm, làm việc tại trường Tiểu học, Mầm non Tân Thời Đại - Fun Academy tại khu đô thị Geleximco B, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội.

Ngày 26/03/2024, Chủ tịch Quốc hội Phần Lan và phái đoàn, đến thăm Trường Tiểu học & Mầm non Tân Thời Đại - Fun Academy tại khu B, khu đô thị Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội.

Sự kiện nằm trong khuôn khổ chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Phần Lan- Ông Jussi Halla-aho cùng Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Phần Lan từ ngày 24-26/3/2024, theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhằm thúc đẩy hợp tác giữa hai nước, trong đó có lĩnh vực Giáo dục. 


Đây là chuyến thăm đầu tiên của Chủ tịch Quốc hội Jussi Halla-aho ngoài khu vực châu Âu kể từ khi ông nhậm chức và chỉ đi thăm Việt Nam, không kết hợp thăm nước khác. Điều này cho thấy vị trí đặc biệt của Việt Nam trong chính sách đối ngoại của Phần Lan cũng như quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa cơ quan lập pháp hai nước.

 

Ngài Chủ tịch Quốc hội Phần Lan và Ngài Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam lựa chọn Trường Tiểu học, Mầm non Tân Thời Đại - Fun Academy là điểm đến, dành thời gian làm việc thực sự với Ban Lãnh đạo hệ thống, các Ban Giám hiệu mầm non, tiểu học của hệ thống, dù thời gian của Đoàn tại Việt Nam không nhiều. 

Trong chuyến thăm, ngài Chủ tịch Quốc hội Phần Lan và đoàn Đại biểu đã có dịp mục sở thị môi trường học tập Phần Lan trên đất Việt, trực tiếp quan sát cách các giáo viên tổ chức hoạt động theo phương pháp giáo dục Phần Lan tại Tân Thời Đại. Ngài Jussi Halla-aho thể hiện sự hài lòng khi thấy phương pháp giáo dục Phần Lan được áp dụng thành công trên các môn học và hoạt động giáo dục mang bản sắc văn hoá Việt Nam như môn Tiếng Việt, tạo nên môi trường giáo dục độc đáo và ưu việt.
 

Tại buổi gặp mặt và làm việc cùng Ban lãnh đạo Hệ thống giáo dục Tân Thời Đại, Chủ tịch Quốc hội Phần Lan và phái đoàn vô cùng thích thú và ấn tượng khi nghe giáo viên và học sinh tiểu học hát các ca khúc Rati Riti Ralla, Hello Vietnam bằng Tiếng Phần Lan và Tiếng Anh.

Chia sẻ tại buổi làm việc, Bà Phạm Thị Lệ Hằng - Trưởng phòng giáo dục quận Hà Đông cho biết: Trường Tân Thời Đại - Fun Academy đào tạo theo phương pháp giáo dục Phần Lan với sự nhất trí của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội. Sự khác biệt của Tân Thời Đại với các trường công lập khác đó là học sinh được hoạt động nhiều hơn, trải nghiệm nhiều hơn, được nghiên cứu khoa học nhiều hơn. Trẻ được học một cách tự nhiên hơn và không bị áp lực. “Chúng tôi rất mong muốn đưa mô hình giáo dục của Tân Thời Đại cho các trường ở Hà Đông để họ có thể học tập phương pháp giáo dục của Phần Lan” - Bà Hằng chia sẻ.

Bà Phạm Thị Lam - Chủ tịch Hệ thống giáo dục Tân Thời Đại cho biết thêm: “Sau khi đi rất nhiều quốc gia, nghiên cứu nhiều chương trình giáo dục thì tôi quyết định chọn Phần Lan vì rất đúng với quan điểm giáo dục đổi mới của Bộ Giáo dục Việt Nam, đó là cá nhân hóa năng lực học tập của học sinh, chuyển đổi từ hướng tiếp cận nội dung kiến thức sang phát triển về năng lực toàn diện cho người học. Giáo dục Phần Lan thể hiện sự ưu việt hơn hẳn so với một số nước tiên tiến khác về kỹ thuật xử lý tình huống trong lớp học của người thầy. Và đó chính là điều mà nhiều giáo viên Việt Nam còn thiếu và cần học hỏi. Chúng tôi ước mơ xây dựng một làng giáo dục Phần Lan ở Việt Nam”.

Chủ tịch Quốc hội Phần Lan Jussi Halla-aho chia sẻ: “Trong hai ngày vừa qua, tôi cùng Chủ tịch Quốc hội của Việt Nam đã có nhiều cuộc họp và thảo luận về hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng điều tôi mong đợi nhất là tới thăm quan ngôi trường Phần Lan Tân Thời Đại - Fun Academy. Giáo dục Phần Lan cũng chưa phải là hoàn hảo nhưng Phần Lan luôn nỗ lực để làm tốt hơn mỗi ngày. Tôi rất cảm kích vì sự chào đón nồng hậu từ hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại dành cho đoàn công tác trong chuyến thăm này."


Sự kiện này không chỉ là một dấu ấn đặc biệt của Tân Thời Đại trong hành trình đưa nền giáo dục hiện đại từ Phần Lan đến với các con học sinh và phụ huynh Việt Nam, mà còn là bước tiến mới trong việc xây dựng cầu nối giáo dục giữa Việt Nam và Phần Lan, khẳng định trường Tân Thời Đại - Fun Academy đạt được những tiêu chí chuẩn Phần Lan, nhận được sự tin tưởng và quan tâm của các cấp chính quyền hai nước Việt Nam và Phần Lan.

Năm 2019, hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại chính thức ký kết hợp tác với Fun Academy, trở thành đơn vị đầu tiên đưa Giáo dục Phần Lan về Việt Nam, áp dụng với bậc Mầm non và Tiểu học và chuyển giao chương trình đầu tiên là Future Astronaut (Phi hành gia tương lai) và hàng loạt chương trình độc đáo khác sau đó. Kể từ đó đến nay, hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại không ngừng mở rộng hợp tác với các tổ chức Giáo dục hàng đầu tại Phần Lan như Fivi Edu, Eduten, Moovkids; Kide Science, WCF (Wise Consulting Finland),Asia-Finland Law Consulting, Onni, …. Tháng 6/2020, trường Tiểu học, Mầm non Tân Thời Đại - Fun Academy tại khu B Geleximco chính thức khánh thành, đi vào hoạt động và trở thành ngôi trường theo tiêu chuẩn Phần Lan đầu tiên tại Hà Nội. 

Hiện tại, hệ thống trường học Tân Thời Đại có 5 cơ sở Mầm non, 1 trường Tiểu học và 1 trường THCS trên địa bàn Hà Nội. Quý phụ huynh quan tâm chương trình tuyển sinh, vui lòng xem tại: http://ttd-fun.tanthoidai.edu.vn
 

Tin liên quan
Những nét độc đáo của trường Mầm non đạt chuẩn Fun Learning
“Fun Learning – Học tập vui vẻ” là con đường học tập chủ động suốt đời, là kim chỉ nam xuyên suốt mọi hoạt động giáo dục tại Tân Thời Đại. Đến với Tân Thời Đại- Fun Academy, trẻ được học tập trong môi trường an toàn, vui vẻ, được phát triển các tiềm năng cá nhân với cách học tập phù hợp, hiệu quả; được truyền cảm hứng với niềm say mê học tập, tạo nên nền tảng và thói quen học tập trọn đời.
Trải nghiệm không gian giáo dục khơi gợi niềm say mê học tập mọi lúc mọi nơi tại Tân Thời Đại
Với vị thế là hệ thống giáo dục đạt chuẩn Phần Lan đầu tiên tại Hà Nội, Tân Thời Đại tự hào mang đến cho các con học sinh một không gian học tập hiện đại, sáng tạo và khơi gợi niềm say mê học tập mọi lúc mọi nơi giúp các con phát huy tối đa tiềm năng của mình.
Những trải nghiệm thú vị đầu tiên của Đoàn trại hè PopUp tại Phần Lan
Trại hè Popup School International Camp tại Phần Lan đã chính thức bắt đầu với những hoạt động đầu tiên đầy thú vị và bổ ích. Các trại viên đã có cơ hội khám phá và trải nghiệm nhiều khía cạnh độc đáo của đất nước Phần Lan, từ văn hóa, thiên nhiên đến các hoạt động thể thao và khoa học.
Trải nghiệm độc đáo tại công viên lâu đời nhất nước Mỹ của đoàn trại hè YMCA 20224
Cuối tuần vừa qua, ngày 13/7/2024, các trại viên Việt Nam do Tân Thời Đại dẫn dắt tại trại hè YCMA (Mỹ) đã có một ngày đầy niềm vui với những khám phá mới mẻ tại Công viên giải trí Knoebels (Knoebles Amusement Resort).
Ấn tượng những buổi diễn nghệ thuật công cộng đầu tiên của đoàn trại hè Songs of Hope 2024
Những ngày vừa qua, đoàn trại hè Songs of Hope đã thực hiện những buổi biểu diễn nghệ thuật công cộng đầu tiên, đánh dấu môc squan trọng trong hành trình trở thành những nghệ sĩ trình diễn. 
Hành trình trọn vẹn tại FAPC Summer Camp 2024: "Chinh phục không gian, bứt phá bản thân"
Tiếp nối các chương trình trại trong nước và quốc tế do trung tâm FAPC trực thuộc hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại dẫn dắt, trung tâm FAPC vừa tổ chức thành công trại hè quốc tế FAPC Summer Camp 2024 với chủ đề "Cuộc phiêu lưu của Phi Hành Gia". Đây là cơ hội tuyệt vời để các học sinh từ 6 tới 15 tuổi giao lưu, kết bạn và rèn luyện kỹ năng.