CHIẾC CÂN THĂNG BẰNG

(Hoạt động trong chương trình Kích hoạt phát triển tư duy Toán dành cho Mẫu giáo 3 - 5 tuổi)

🌏 Hoạt động “Chiếc cân thăng bằng” trong chương trình Kích hoạt phát triển tư duy Toán đã đem những khái niệm về vật nặng – vật nhẹ vô cùng mới lạ và hấp dẫn tới các bé Mầm non Tân Thời Đại cơ sở Tân Tây Đô.

🌏 Hoạt động mở đầu với trải nghiệm “Cân hàng trong siêu thị”, các bé cùng nhau lựa chọn các món đồ trong siêu thị và đem lên cân để so sánh đồ nào nặng hơn, đồ nào nhẹ hơn. Sau đó, bé được quan sát những chiếc cân qua màn hình trình chiếu và tìm ra bên cân nặng – nhẹ tuỳ theo câu hỏi gợi mở của cô giáo. Tiếp nối chuỗi hoạt động quan sát, so sánh, bé thực hiện làm phiếu bài tập về so sánh hai chiếc cân do cô giáo chuẩn bị sẵn. Và để kết thúc chuỗi hoạt động trong chương trình, bé được tham gia cuộc thi “Chọn đồ nặng hơn” với nhiệm vụ đồng đội, các bé phải lựa chọn những món đồ sao cho khi cân lên phải nặng hơn đồ của đội bạn.

🌏 Hoạt động “Chiếc cân thăng bằng” trong chương trình Kích hoạt phát triển tư duy Toán đã mang đến rất nhiều điều bổ ích cho bé:

  • Nhận thức khái niệm vật nặng – vật nhẹ thông qua việc sử dụng chiếc cân thăng bằng.
  • Rèn luyện tư duy logic, tư duy so sánh và ước lượng khối lượng của đồ vật.
  • Phát triển khả năng quan sát, liên tưởng và áp dụng vào đời sống thực tiễn.
  • Kĩ năng giao tiếp, hợp tác khi làm việc nhóm.
  • Khả năng lựa chọn và ra quyết định nhanh.

🌏 Không chỉ vậy, trải nghiệm “Cân hàng trong siêu thị” còn giúp bé bồi dưỡng thái độ và cách ứng xử phù hợp tại nơi công cộng như văn hoá xếp hàng, cách giao tiếp khi mua hàng với các cô chú nhân viên siêu thị,…

Video ghi lại những hình ảnh của bé trong chương trình Kích hoạt phát triển tư duy Toán.

---------------------------
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
🌟 TRƯỜNG MẦM NON TÂN THỜI ĐẠI - Tay trong tay phát triển tài năng Việt

 

💎 Cơ sở 1: LK 6-13, KĐT Tân Tây Đô, xã Tân Lập, huyện Đan Phượng, Hà Nội
💎 Cơ sở 2: Tầng 2, tòa CT3, Chung cư Eco Green City, 286 Nguyễn Xiển, Hà Nội
💎 Cơ sở 3: 269 Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 

📞 Hotline: 0943.59.5599 (Nguyễn Xiển) | 0968.07.5599 (Tân Tây Đô)| 0948.89.5599 (Phúc Diễn)

Tin liên quan
CƠ HỘI SĂN HỌC BỔNG LÊN TỚI 100% TẠI TRƯỜNG THCS TÂN THỜI ĐẠI
Cơ hội “vàng” - Sẵn sàng tương lai với chương trình Học bổng cả quá trình dành cho học sinh khối 6-7-8 tại trường THCS Tân Thời Đại, tổ 12 thị trấn Đông Anh, Hà Nội
Trường thể thao Kisakallio tiếp đón Đại sứ Việt Nam & Đoàn công tác Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại
Ngày 11/04/2024, đoàn công tác của Hệ thống giáo dục Tân Thời Đại đã có chuyến thăm quan và làm việc chặt chẽ với Đại sứ Việt Nam tại Phần Lan tại trường thể thao Kisakallio, Phần Lan. Chuyến thăm đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hợp tác giữa hai hệ thống về lĩnh vực giáo dục thể chất.
Khám phá 7 lý do cha mẹ chọn trường THCS Tân Thời Đại cho con
Trường THCS Tân Thời Đại không chỉ xây dựng chương trình học tập độc đáo và khác biệt với cam kết đầu ra rõ ràng, mà còn chú trọng nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và định hướng nghề sớm cho học sinh.
GD Tân Thời Đại & Trường Kisakallio Phần Lan phát triển chương trình thể chất cho học sinh Trung học
Ngày 30/3/2024, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan, Ban lãnh đạo - Ban cố vấn và Đại diện của Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại tại Phần Lan cùng Giám đốc Chiến lược Toàn cầu Kisakallio đã tiến hành lễ ký kết hợp tác phát triển chương trình thể chất cho học sinh Trung học.
BẢN TIN NỘI BỘ THÁNG 3
Tháng 3/2024 đã qua, kính mời Quý phụ huynh điểm tin tháng 3/2024 những hoạt động nổi bật tại hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại
(Vietnamnet) Những thành tựu của mô hình giáo dục Phần Lan tại trường Tân Thời Đại
Đại diện Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại chia sẻ về những thành tựu và nỗ lực trong việc áp dụng và phát triển mô hình giáo dục Phần Lan tại trường trong buổi tiếp Chủ tịch Quốc hội Phần Lan và phái đoàn đến thăm.