Chi phí du học Phần Lan so với các nước Châu Âu

Với chi phí du học hợp lý cùng chính sách miễn học phí, Phần Lan đang là điểm đến hấp dẫn của du học sinh Việt Nam.

Theo Tổ chức OECD (Organization Economic Cooperation and Development), Phần Lan là nước thành công nhất thế giới trong nền giáo dục. Giáo dục được đánh giá cao ở Phần Lan và đặt tiêu chuẩn cao cho giáo dục là một trong những nền tảng chiến lược của Quốc gia này. Trước tháng 8/2017, Phần Lan hoàn toàn miễn học phí cho sinh viên quốc tế. Sau năm 2017, Phần Lan bắt đầu thu học phí nhưng cung cấp các gói học bổng cực kì hấp dẫn để hỗ trợ sinh viên quốc tế. Chính vì vậy, dù các trường đại học ở Phần Lan không còn miễn học phí nhưng lượng học sinh, sinh viên quốc tế tìm đến đây không những không sụt giảm mà còn chứng kiến sự gia tăng trở lại trong 2 năm qua.

Về sinh hoạt phí, Thủ đô Helsinki là một trong những điểm đến hấp dẫn các du học sinh nhất tại Phần Lan. Tuy nhiên sinh hoạt phí tại Helsinki khá cao, ở mức khoảng 810 – 980 EUR/tháng. Tiếp theo là Tampere khoảng 730 – 850 EUR/tháng, Jyvaskyla khoảng 700 – 750 EUR/tháng, Oulu khoảng 550 – 770 EUR/tháng.

Sinh viên quốc tế muốn xin visa du học Phần Lan cần chứng minh có ngân sách tối thiểu 6.720 EUR để đảm bảo cho chi phí sinh hoạt trong vòng 1 năm tại nước này. Theo đó, mức chi tiêu trung bình của sinh viên là 560 EUR/tháng. Thực tế cho thấy, nếu sinh viên học tập tại những thành phố có mức sống vừa phải và có kế hoạch chi tiêu hợp lý thì có thể chỉ cần 500 - 600 EUR/tháng (khoảng từ 14-17 triệu VNĐ/tháng).

Sinh hoạt phí của du học sinh tại Phần Lan rẻ hơn đáng kể so với các nước Châu Âu khác. Sinh hoạt phí của du học sinh tại các nước Châu Âu khác như: Anh khoảng 13.000 EUR/tháng, Đức khoảng 8.000 EUR/tháng, Australia (Áo) và Bỉ là từ 10.200 EUR/tháng, Pháp từ 9.600 EUR/tháng, Ytali (Ý) từ 14.400 EUR/tháng. điều đó lý giải vì sao Phần Lan đang là điểm đến hấp dẫn của du học sinh Việt Nam cũng như học sinh của các nước Châu Á.

 

Chi tiết liên hệ:

  • HỆ THỐNG GIÁO DỤC TÂN THỜI ĐẠI
  • Hotline: 089 809 5599
  • Website: duhocphanlan.tanthoidai.edu.vn
  • Email: duhocphanlan@tanthoidai.edu.vn
  • Địa chỉ: Trường Tân Thời Đại - Fun Academy, Khu B, KĐT Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Tin liên quan