Bài viết

CÂU CHUYỆN CỦA BON!

Xin chào tất cả các bạn, tớ tên là Minh Long, mọi người hay gọi tớ bằng cái tên thân mật là Bon.Hôm nay, tớ sẽ chia sẻ cho các bạn nghe về câu chuyện của tớ ở Mầm non Tân Thời Đại nhé!

 Tớ đã có cơ hội được học tập và trải nghiệm ở trường mầm non Tân Thời Đại từ những ngày đầu tiên khi trường mới thành lập nên bây giờ tớ đã có khá nhiều kỉ niệm với trường rồi. Tớ đến trường khi còn bé xíu, trải qua hơn một năm dưới mái trường mến yêu này tớ đã trưởng thành lên rất nhiều đấy! Tất cả là nhờ sự chăm sóc và chỉ bảo tận tình của các cô và cả gia đình tớ nữa.

     Hoạt động Master Chef tại trường Mầm non Tân Thời Đại của tớ.

         Tớ nhớ ngày đầu bỡ ngỡ còn mít ướt khi tới trường nhưng giờ tớ đã thành một “Spiderman" đến lớp rất vui vẻ và không mè nheo nữa đâu nhé. Nhưng mà đôi khi tớ vẫn còn rất " xấu hổ " khi nghe các cô kể câu chuyện "Bon Long sáng đi học khóc sướt mướt, chiều về lại khóc không muốn về nhà". Bạn nào chắc đi học sáng cũng dặn “chiều bố mẹ nhớ đón con sớm nhé” bởi bố mẹ mà đón muộn chúng mình hay tủi thân lắm nhưng tớ thì chỉ muốn ở trường chơi mãi không muốn về. Tại sao ư? Ở trường Tân Thời Đại rất vui. Tớ thoải mái thể hiện bản thân mình theo cách mình thích: Tớ được chọn cách chào hỏi khi đến lớp, chọn cách thể hiện hoạt động học, chọn món ăn mình yêu thích hơn nhưng không quên cô dặn nên ăn hết suất để đảm bảo dinh dưỡng và tránh lãng phí…

        Các bạn ở Tân Thời Đại luôn được xây dựng thói quen biết chia sẻ và yêu thương nhau vì thế tớ chơi hòa đồng với tất cả các bạn nhưng vẫn thích nhất làm việc nhóm với bạn Đậu và bạn Hoàn.

 Chúng tớ luôn đầy ắp những ý tưởng mới lạ.

          Tớ thích thầy Joe nữa, thầy hay kể chuyện cho chúng tớ nghe sau giờ ăn trưa. Những câu chuyện tiếng Anh của thầy thật là thú vị vì thế mà tớ biết thêm được rất nhiều từ tiếng Anh đấy. Có hôm mẹ rủ tớ xuống nhà bà ngoại chơi nhưng tớ nói với mẹ là muốn đi học. Thật không vui vì mẹ bảo chủ nhật trường không mở cửa; vậy là tớ phải đợi đến thứ Hai mới đến lớp được cơ.

Chúng tớ được lựa chọn cuốn sách theo ý thích của mình.

          Trong lòng tớ bây giờ, Tân Thời Đại là một ngôi nhà thứ 2. Ở đó tớ cảm thấy rất an toàn, vui vẻ và hạnh phúc, vì thế mà tớ luôn chờ đón mỗi buổi sáng để được đến trường!

          Các bạn cùng theo chân tớ đến trường Tân Thời Đại và xem lại những khoảnh khắc mà các cô đã giúp tớ lưu lại ở ngôi trường hạnh phúc của  Bon nhé!

Tin liên quan
Trường thể thao Kisakallio tiếp đón Đại sứ Việt Nam & Đoàn công tác Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại
Ngày 11/04/2024, đoàn công tác của Hệ thống giáo dục Tân Thời Đại đã có chuyến thăm quan và làm việc chặt chẽ với Đại sứ Việt Nam tại Phần Lan tại trường thể thao Kisakallio, Phần Lan. Chuyến thăm đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hợp tác giữa hai hệ thống về lĩnh vực giáo dục thể chất.
Khám phá 7 lý do cha mẹ chọn trường THCS Tân Thời Đại cho con
Trường THCS Tân Thời Đại không chỉ xây dựng chương trình học tập độc đáo và khác biệt với cam kết đầu ra rõ ràng, mà còn chú trọng nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và định hướng nghề sớm cho học sinh.
GD Tân Thời Đại & Trường Kisakallio Phần Lan phát triển chương trình thể chất cho học sinh Trung học
Ngày 30/3/2024, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan, Ban lãnh đạo - Ban cố vấn và Đại diện của Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại tại Phần Lan cùng Giám đốc Chiến lược Toàn cầu Kisakallio đã tiến hành lễ ký kết hợp tác phát triển chương trình thể chất cho học sinh Trung học.
BẢN TIN NỘI BỘ THÁNG 3
Tháng 3/2024 đã qua, kính mời Quý phụ huynh điểm tin tháng 3/2024 những hoạt động nổi bật tại hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại
(Vietnamnet) Những thành tựu của mô hình giáo dục Phần Lan tại trường Tân Thời Đại
Đại diện Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại chia sẻ về những thành tựu và nỗ lực trong việc áp dụng và phát triển mô hình giáo dục Phần Lan tại trường trong buổi tiếp Chủ tịch Quốc hội Phần Lan và phái đoàn đến thăm.
ĐẠI SỨ VIỆT NAM TẠI PHẦN LAN TIẾP ĐÓN ĐOÀN TÂN THỜI ĐẠI VÀ CÁC CHUYÊN GIA
Ngày 30/3/2024, nằm trong lịch trình của chuyến công tác tại Phần Lan , lãnh đạo , các cố vấn, chuyên gia và hơn 30 du học sinh (DHS) Phần Lan của hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại đã có buổi gặp mặt giao lưu trong không khí trang nghiêm nhưng cũng