CÁC CHƯƠNG TRÌNH NHẬP KHẨU ƯU VIỆT TẠI HỆ THỐNG GD TÂN THỜI ĐẠI

Tại hệ thống giáo dục Tân Thời Đại, các con sẽ được học tập và tham gia vào những hoạt đông lý thú, bổ ích với những chương trình nhập khẩu bản quyền ưu việt, được chuyển giao trực tiếp từ các chuyên gia và tổ chức hàng đầu của Phần Lan

1. Chương trình Future Astronaut

Chương trình Nhà du hành vũ trụ tương lai do Fun Academy thiết kế và xây dựng dựa trên chương trình đào tạo Phi Hành Gia thực tế của NASA (Mỹ), nhằm hình thành, phát triển cho trẻ những phẩm chất, năng lực như một Phi Hành Gia. Bao gồm:

Phát triển tâm thức: Việc được đào tạo như những Phi Hành Gia tương lai giúp trẻ học cách kiểm soát tâm trí để đưa ra lựa chọn đúng đắn và phát triển sức khoẻ tinh thần.
Kích thích sự tò mò, khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng: Khám phá vũ trụ là một nguồn cảm hứng tuyệt vời. Chương trình Astronauts cho phép trẻ mang những kỳ quan của không gian vào cuộc sống hàng ngày, giúp trẻ hiểu rằng bầu trời trên cao là vô tận.
Khả năng giao tiếp: Phát triển kĩ năng giao tiếp thông qua việc sử dụng thành thạo tiếng mẹ đẻ, tiếng Anh và các ngôn ngữ khác để có thể hội nhập dễ dàng hơn.
Khả năng làm việc nhóm: Trẻ hiểu tầm quan trọng của hợp tác Quốc tế và giao lưu văn hoá để có thể phát triển khả năng làm việc nhóm như một kĩ năng sống thiết yếu cần có.
 
Thích nghi tư duy khoa học: Khuyến khích trẻ đặt câu hỏi và phát triển tư duy phản biện. Điều đó thúc đẩy khát khao tìm hiểu kiến thức và cải thiện cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.
Tăng cường thể chất: Trẻ được rèn luyện thể lực hàng ngày nhằm tăng cường sức mạnh cơ bắp, khung xương vững chắc và khả năng vận động linh hoạt ở cả mức độ vận động thô và vận động tinh từ lứa tuổi Mầm non.
Cam kết bảo vệ môi trường sống: Trái Đất - hành tinh tuyệt vời là ngôi nhà của tất cả chúng ta và chúng ta cần phải bảo vệ Trái Đất, do đó, trẻ cần được giáo dục để biết quý trọng thế giới cả về mặt thẩm mỹ và khoa học.
Năng lực vượt qua những thử thách trong tương lai: Các nhiệm vụ ngoài không gian đòi hỏi kết hợp một lượng kiến thức và kỹ năng lớn để tìm tòi khám phá những điều chưa biết. Quan trọng hơn, trẻ được chuẩn bị để sẵn sàng đối mặt với những điều xuất hiện bất thường bằng những kiến thức, kĩ năng có thể ứng dụng trong thực tiễn. Chương trình Astronauts giúp trẻ đối diện vấn đề và giải quyết vấn đề một cách dễ dàng hơn.
 
Tìm hiểu kỹ hơn về chương trình Future Astronaut tại đây.
 
2. Chương trình vận động Moovkids cho trẻ từ 3-10 tuổi
 
Tổ chức giáo dục Moovkids, Phần Lan do VĐV Karate đai đen Darlene Koskinen – HCV Quốc tế năm 2014, Chuyên gia về giáo dục thể chất sáng lập và trực tiếp xây dựng, thiết kế hoạt động.
Moovkids là chương trình khoa học vận động cơ bản dành cho trẻ MN và TH, tạo nền tảng để học sinh có thể học được các môn thể thao chuyên sâu, đồng thời trẻ có được sự tự tin, hợp tác và tăng cường thể chất.
 
Hiệu quả vượt trội đối với não bộ
Tinh thần khoẻ mạnh
Kiểm soát hành vi
Kĩ năng xã hội
Phát triển trí thông minh
Khả năng ghi nhớ
Khả năng tập trung
Giải toả căng thẳng
Tâm lý vui vẻ
 
Hiệu quả vượt trội đối với cơ thể
Phát triển hệ cơ xương
Tăng cường hệ tim mạch
Nhận thức về không gian
Phát triển kĩ năng vận động
Khả năng giữ thăng bằng
Kĩ năng hợp tác
Khả năng vận động hệ cột sống
 
Moovkids tập trung phát triển 6 vùng vận động của cơ thể
Vận động hệ cột sống
Giữ thăng bằng động
Giữ thăng bằng tĩnh
Kĩ năng đi đứng
Kĩ năng di chuyển
Nhận thức về không gian
 
Tìm hiểu thêm về chương trình vận động Moovkids tại đây
 
3. Chương trình khoa học KIDE Science cho trẻ từ 3-10 tuổi
 
Tổ chức Kide Science do TS. Jenni Vartiainen sáng lập – chuyên gia nghiên cứu về giáo dục khoa học dành cho học sinh Mầm non và Tiểu học. TS. Jenni đã trực tiếp tham gia chỉ đạo xây dựng chương trình cùng 14 chuyên gia khoa học khác. 
Chương trình Kide Science được nghiên cứu nghiêm ngặt tại ĐHQG Helsinki, Phần Lan để xây dựng nên mô hình học tập kết hợp tất cả các khía cạnh của việc học STEAM giúp trẻ hình thành tư duy phản biện ngay từ tuổi lên 3.
Kide Science sử dụng các kịch bản khoa học tưởng tượng làm cơ sở cho việc học STEAM. Đó là sự kết hợp giữa CẢM XÚC – THỰC HÀNH – TƯ DUY, trong môi trường áp dụng phương pháp Play – based learning (học tập thông qua trò chơi), nơi người lớn hoàn toàn 
có thể chơi cùng trẻ. Kide Science xem xét hiện tượng khoa học từ góc nhìn của trẻ, dựa trên đặc điểm tâm lý của trẻ:
 
 
Cảm xúc: Trẻ được trở thành những nhà khoa học nhí tham gia giải quyết những vấn đề hấp dẫn bằng cách bước vào một kịch bản khoa học tưởng tượng – thế giới giả tưởng gọi là Supraland; nhằm tạo cho trẻ tính chủ động trong học tập, học sinh là một nhà khoa học thực sự và giải quyết các vấn đề trong thực tế.
 
Thực hành: Để giúp những người bạn ở Supraland, học sinh sẽ thực hành làm các thí nghiệm. Học tập thông qua trải nghiệm sẽ làm đơn giản hoá những hiện tượng trừu tượng và dễ dàng giải quyết các vấn đề trong thực tiễn.
 
Kỹ năng: Thông qua quá trình học lý thuyết (song ngữ và làm thí nghiệm), học sinh dần hình thành tư duy và kĩ năng làm việc khoa học; đồng thời, xây dựng vốn từ vựng (tiếng Anh và tiếng Việt) của riêng mình trong các lĩnh vực: Science – Technology – Engineering – Art – Mathematics.
Tìm hiểu thêm về chương trình khoa học Kide Science tại đây.
Tin liên quan
LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC TRÊN TOÀN HỆ THỐNG MẦM NON TÂN THỜI ĐẠI
Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong buổi lễ tổng kết năm học trên toàn hệ thống mầm non Tân Thời Đại
ĐẤU TRƯỜNG CHINH PHỤC- NƠI PHI HÀNH GIA NHÍ TỎA SÁNG
“Đấu trường Chinh phục” là cuộc thi được mong chờ nhất của học sinh trường Tiểu học Tân Thời Đại trong năm học 2021-2022. Đây cũng chính là buổi tổng kết Dự án học tập tích hợp liên môn, một dự án được thầy và trò toàn trường hưởng ứng tích cực nhất.
Thông báo tuyển sinh chương trình FAPC Tiền tiểu học dành cho học sinh 2016
CLB FAPC (Future Astronaut Program Club – CLB Phi hành gia tương lai) Tiền Tiểu học của Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại được tổ chức trong hè 2022 sẽ đem lại cho con những hành trang tốt nhất.