Bảo hiểm y tế dành cho du học sinh tại Phần Lan

Không ai có thể đoán trước được tương lai có khỏe mạnh hay là đau ốm, chính vì vậy việc mua bảo hiểm y tế là một trong những biện pháp đảm bảo an toàn nhất bạn có thể làm được

Không ai có thể đoán trước được tương lai có khỏe mạnh hay là đau ốm, chính vì vậy việc mua bảo hiểm y tế là một trong những biện pháp đảm bảo an toàn nhất mà học sinh, sinh viên có thể làm được.  Và dù được đánh giá là một đất nước an toàn, tới du học Phần Lan, học sinh sinh viên cũng cần quan tâm tới vấn đề y tế và bảo hiểm để đảm bảo cho sức khỏe.

1.Những lý do để mua bảo hiểm y tế khi du học Phần Lan

Giá thành không đáng bao nhiêu, lợi ích rất nhiều

Trung bình mỗi năm bạn sẽ tiêu tốn khoảng 197 Euro cho tiền bảo hiểm du học Phần Lan và nếu không có nó đồng nghĩa với việc sẽ không được cấp giấy phép cư trú sinh viên. Do đó, nếu đang có dự định theo học tại quốc gia này thì nên tham gia một chương trình chăm sóc sức khỏe theo quy định.

Hơn thế nữa, chỉ những công dân thường trú mới được hưởng chương trình bảo hiểm y tế quốc gia của Phần Lan (NHI). Mà du học sinh chỉ được xếp vào diện tạm trú nên sẽ không nằm trong nhóm NHI, vì vậy, đóng bảo hiểm là điều cần thiết để bảo đảm cho sức khỏe của bản thân khi đang học tập, sinh sống ở xứ sở Ngàn hồ.

Công dân nước ngoài được điều trị và hưởng bảo hiểm xã hội như thế nào tại Phần Lan?

Tương tự như các quốc gia cùng khu vực Bắc Âu, nguồn thu của các chương trình An sinh xã hội ở nước này đến từ Quỹ BHXH, qua đó, bảo đảm thu nhập cho người cao tuổi, phụ nữ có thai, người thuộc diện thất nghiệp, người bị tai nạn lao động… Tuy nhiên, việc bạn được điều trị và hưởng bảo hiểm xã hội như thế nào phụ thuộc vào quốc tịch hoặc tình trạng cư trú của bạn tại Phần Lan.

Mặc dù vẫn được điều trị, chăm sóc sức khỏe theo luật pháp nhưng nếu một người là công dân của EU/EEA sẽ được hoàn trả chi phí điều trị. Còn nếu là công dân của một nước không có bất kì thỏa thuận về bảo hiểm xã hội với Phần Lan thì các trung tâm chăm sóc sức khỏe có quyền tính phí toàn bộ quá trình điều trị của người đó.

Dịch vụ y tế cho sinh viên nước ngoài tại Phần Lan như thế nào?

Sinh viên đang theo học tại một trong các trường Đại học được hưởng các chế độ y tế được cấp bởi Dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh viên Phần Lan.

Đặc biệt, nếu là sinh viên tại các trường Bách khoa/đại học khoa học ứng dụng (USA), việc chăm sóc sức khỏe sẽ được cung cấp thông qua dịch vụ chăm sóc y tế thành phố. Xin lưu ý rằng, mặc dù tình trạng sinh viên của bạn cho phép bạn sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh viên, điều này không thay thế cho bảo hiểm hợp lệ.

Trong thế giới hiện nay, những ưu việt mà hệ thống an sinh xã hội ở xứ ngàn hồ mang lại cho người dân, góp phần tạo nên một môi trường sống khá thanh bình nơi đây. Vì thế mua bảo hiểm y tế khi du học tại Phần Lan là cách để đảm bảo việc học và cả sức khỏe tại đây.

2. Một số yêu cầu về bảo hiểm y tế tại Phần Lan

Có thể được khấu trừ nhưng không qúa €300 ($375 USD)

Mức chính sách tối đa nếu học tập, nghiên cứu dưới 2 năm là € 100,000

Nếu nghiên cứu hơn 1 năm, bạn cần mức bảo hiểm tối thiểu 1 năm

Bạn không được phép hủy bỏ bảo hiểm của bạn

Mức chính sách tối đa nếu học tập, nghiên cứu hơn 2 năm là € 30,000

Nguồn: BGC

Tin liên quan
Fun Academy: Các nhà giáo dục người Việt Nam khai phá phương pháp học tập Fun Learning tại Phần Lan
Trong chuyến học tập đáng nhớ mở mang những hiểu biết sâu sắc về giáo dục, đoàn Cán bộ quản lý và các nhà giáo dục đến từ Việt Nam vừa trải qua một hành trình đầy thay đổi đến với đất nước Phần Lan, vùng đất của nền giáo dục nổi tiếng.
Fun Academy: Tân Thời Đại - Tấm gương truyền cảm hứng cho hành trình Học tập vui vẻ
Trong tháng 9/2023 vừa qua, đoàn cán bộ quản lý và giáo viên Tân Thời Đại đến từ Việt Nam, đại diện cho các cơ sở trải dài từ cấp mầm non, mẫu giáo và tiểu học, đã đến thăm Phần Lan trong một chuyến tham quan học tập chuyên sâu.
ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN TÂN THỜI ĐẠI THAM GIA TẬP HUẤN KIDE SCIENCE TẠI PHẦN LAN
Tiếp tục hành trình tham gia đào tạo tại Phần Lan - đất nước hạnh phúc nhất thế giới, đoàn cán bộ Quản lý và các giáo viên cốt cán của Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại đã có buổi tham gia đào tạo trực tiếp với nhà sáng lập chương trình Kide Science - TS. Jenni Vartiainen.
ĐOÀN GVNV LÊN ĐƯỜNG ĐI HỌC TẬP, MỞ RỘNG TRẢI NGHIỆM, HỌC HỎI VÀ KẾT NỐI TẠI PHẦN LAN
Sau nhiều năm tạm hoãn vì ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, tháng 9/2023 Tân Thời Đại đã tổ chức cho đội ngũ cán bộ của Hệ thống một chuyến hành trình 3 tuần ý nghĩa tới Phần Lan.
Háo hức chờ đón Lễ hội trăng rằm trên toàn hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại
Với mong muốn mang đến cho các con một ngày Tết Trung thu vui vẻ và hạnh phúc, Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại tổ chức Lễ hội trăng rằm 2023 trên tất cả các cơ sở.
TẬP ĐOÀN MK PHẦN LAN THIẾT KẾ GIẢI PHÁP PCCC TẠI TRƯỜNG MẦM NON TÂN THỜI ĐẠI - FUN ACADEMY HÀ NỘI
Trường Tân Thời Đại – Fun Academy tại khu B, Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội được xây dựng với lối kiến trúc tân cổ điển châu u và theo tiêu chuẩn Giáo dục Phần Lan khiến ngôi trường trông như một tòa lâu đài cổ tích, cuốn hút sự tò mò, khám phá của các em học sinh