Bài viết

BẢN TIN SỐ 2: BẢN TIN TỔNG HỢP VỀ TĂNG CƯỜNG PHÒNG CHỐNG DỊCH nCoV

Kính gửi: Cha mẹ học sinh Hệ thống giáo dục Tân Thời Đại

Hiện nay, Thủ tướng Chính phủ đã ra thông cáo về dịch CORONA, công bố các ca mắc bệnh và khoanh vùng dịch tại các khu vực có bệnh nhân mắc CORONA trên các kênh thông tin chính thức cho toàn thể nhân dân cả nước.

Hệ thống giáo dục Tân Thời Đại thông báo với CMHS về các biện pháp phòng chống dịch bệnh đã được tiến hành trên toàn Hệ thống như sau:

I. Chủ động phòng chống dịch trước và ngay sau Tết Nguyên đán - các biện pháp đã thực hiện:

1️⃣ Ngày 22/01/2020 (tức ngày 28/12 Âm lịch), trước kì nghỉ Tết, 100% các cơ sở tiến hành tổng vệ sinh toàn trường, sát khuẩn đồ chơi, niêm phong các phòng học và có biện pháp đảm bảo vệ sinh toàn bộ khu vực;
2️⃣ Ngày 29/1/2020 (tức ngày 5/1 Âm lịch), 100% GVNV có mặt sớm hơn một ngày trước khi đón trẻ, ngay sau khi khai xuân, Ban lãnh đạo Hệ thống đã tổ chức cuộc họp khẩn với Ban giám hiệu các cơ sở, bộ phận y tế và các bộ phận liên quan về vấn đề phòng chống dịch bệnh. Tiến hành gửi thông báo tới quý phụ huynh về diễn biến cũng như mức độ của sự bùng phát virus Corona trên các kênh thông tin: Kidsonline, Fanpage và dán thông báo trực tiếp trên bảng tin.
Ngay sau cuộc họp, 100% các cơ sở đã hoàn thành công tác vệ sinh, khử khuẩn phòng dịch. Song song với các biện pháp khử khuẩn theo hướng dẫn của y tế, các cơ sở trường trong Hệ thống đã tiến hành các biện pháp khử khuẩn, thanh lọc không khí bằng việc sử dụng tinh dầu bồ kết và hương nhu sát khuẩn theo phương pháp dân gian;
3️⃣ Hướng dẫn các con các vấn đề về phòng tránh lây nhiễm bệnh ngay khi trẻ quay lại trường: Cách đeo khẩu trang và sử dụng khẩu trang một lần, rửa tay hằng ngày và tăng cường súc miệng bằng nước muối, …
4️⃣ Tiếp tục khử trùng, vệ môi trường lớp học bằng Cloramin B trước ngày các bé nhập học đồng thời tiến hành khử trùng lần 2 kết hợp xông tinh dầu hương nhu, bồ kết để khử mùi và diệt khuẩn.

II. Tăng cường các biện pháp toàn diện, triệt để, chung tay cùng cha mẹ học sinh bảo vệ an toàn cho các con

Ngày 1/2/2020 các nhà trường trên toàn hệ thống đã kịp thời ra thông báo cho trẻ nghỉ CLB FAPC thứ 7 và tiến hành Cloramin B khử khuẩn dưới sự giám sát, hỗ trợ của nhân viên y tế địa phương. Ban giám hiệu đã huy động giáo viên, nhân viên toàn trường thực hiện vệ sinh môi trường để đón trẻ vào tuần tới.

Nhà trường tiếp tục cập nhật các biện pháp phòng chống bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra theo chỉ đạo của Chính phủ, của Ủy ban nhân dân các cấp và khuyến cáo, hướng dẫn của Bộ Y tế:

1️⃣ Trẻ đến trường được kiểm tra thân nhiệt bởi cán bộ y tế nhà trường. Với trường hợp thân nhiệt > 37 độ, cha mẹ vui lòng cho con nghỉ học, đi kiểm tra sức khỏe và thực hiện chế độ theo dõi theo chỉ định của bác sĩ. Khi đi học trở lại, cha mẹ mang theo giấy tờ khám, chữa bệnh có kết luận của bác sĩ;
2️⃣ Trẻ và cha mẹ trước khi vào trường cần thực hiện rửa tay sát khuẩn bằng dung dịch rửa tay khô theo hướng dẫn y tế. Giáo viên trực tiếp đón trẻ sẽ hướng dẫn các con thực hiện thao tác sử dụng dung dịch rửa tay khô;
3️⃣ Cha mẹ học sinh chuẩn bị khẩu trang cho trẻ mang đến trường cho trẻ.Giáo viên và nhân viên nhà trường cùng với trẻ sử dụng khẩu trang phòng bệnh đường hô hấp cả ngày trừ lúc ăn ngủ;
4️⃣ Cha mẹ học sinh đón con muộn nhất vào 17:30 hàng ngày để đảm bảo sức khỏe, tăng cường miễn dịch cho các con và tạo điều kiện để nhà trường thực hiện các công tác phòng dịch. Cha mẹ bắt buộc phải đeo khẩu trang suốt thời gian có mặt trong khuôn viên trường. Khi đưa đón trẻ, cha mẹ không lưu trẻ tại khu vực chung của nhà trường;
5️⃣ Nhà trường thực hiện cho trẻ toàn trường nghỉ học khi có yêu cầu của các cơ quan chức năng. Tuy nhiên, nếu gia đình nào có điều kiện cho trẻ ở nhà thì cha mẹ báo lại với giáo viên chủ nhiệm lớp, nhà trường sẽ có kế hoạch bổ sung hoạt động cho trẻ.

Đề nghị cha mẹ theo dõi cập nhật thông tin và tiếp tục chung tay cùng giáo viên, nhà trường chăm sóc và bảo vệ các con trước dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) bằng các biện pháp theo hướng dẫn trên.

Một số hình ảnh được cập nhật tại hệ thống GD Tân Thời Đại

Tiếp tục khử trùng, vệ môi trường lớp học bằng Cloramin B

Hướng dẫn trẻ khong dùng tay trực tiếp che miệng khi hắt hơi/ sổ mũi. Sau khi hắt hơi phải dùng khăn giấy lau và bỏ vào thùng rác theo quy định

Hướng dẫn trẻ đeo khẩu trang đúng cách và tác dụng của việc đeo khẩu trang