BẢN TIN NỘI BỘ THÁNG 9 HỆ THỐNG GIÁO DỤC TÂN THỜI ĐẠI

Tháng 09/2023 đã qua, kính mời Quý phụ huynh điểm tin tháng 09/2020 những hoạt động nổi bật tại hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại

HỆ THỐNG TRƯỜNG HỌC

Lễ khai giảng năm học 2023-2024 trên toàn hệ thống

Ngày 05/9/2023, các thầy cô cùng các con học sinh ở tất cả các cơ sở Mầm non, Tiểu học, THCS trong hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại đã cùng chào đón lễ Khai giảng năm học 2023-2024 trong không khí hân hoan, tươi vui và ý nghĩa.

Năm học 2023-2024 là năm học đặc biệt với lễ kỉ niệm 50 năm quan hệ hợp tác Việt Nam - Phần Lan với chủ đề năm học Finland Vietnam Connection - Kết nối tinh hoa Việt Nam Phần Lan. Năm học 2023-2024 hứa hẹn sẽ là năm học nhiều dấu ấn với hàng loạt các hoạt động, sự kiện và dự án học đường ý nghĩa dành cho các con học sinh và cả các thầy .

 

 

 

 

Trưởng đại diện Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại Phần Lan tham dự Lễ kỉ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Phần Lan

 

Ngày 29/8/2023, tại thủ đô Helsinki, Phần Lan, Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan đã long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 78 năm Quốc Khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Phần Lan (1973- 2023). Tham dự sự kiện có sự hiện diện chị Tracy Nguyễn - Trưởng đại diện hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại tại Phần Lan cùng hơn 200 quan khách đến từ các bộ, cơ quan chính quyền trung ương và địa phương, Quốc hội Phần Lan; các Đại sứ và đại diện các cơ quan đại diện tại Helsinki; các tổ chức, doanh nghiệp, cũng như đại diện bà con kiều bào đang sinh sống, học tập và làm việc tại Phần Lan

 

 

 

Đoàn Tân Thời Đại lên đường đi học tập, công tác tại Phần Lan

Ngày 16/9/2023, đoàn cán bộ Quản lý và các giáo viên cốt cáncủa Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại đã khởi hành sang đất nước Bắc Âu xinh đẹp tham gia công tác học tập và đào tạo từ 16/9 đến 05/10/2023. Chuyến đi tạo cơ hội để đội ngũ GVNV học hỏi, trau đồi, trực tiếp quan sát các thức vận hành áp dụng phương pháp Giáo dục Phần Lan tại các trường Phần Lan vào dạy học. Bên cạnh đó, đoàn sẽ thực hiện nhiều buổi làm việc với các đối tác như Fun Academy, Kide Science , Moovkids; thăm và làm việc với các trường phổ thông và các trường đại học, gặp gỡ các lãnh đạo để trao đổi về các hợp tác hiện tại cũng như định hướng trong thời gian tới.

 

 

Đoàn Tân Thời Đại đến thăm và làm việc tại Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan

Nhân chuyến học tập công tác tại Phần Lan, đoàn Cán bộ quản lý và giáo viên nòng cốt của Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại đã có buổi gặp gỡ và thăm trụ sở làm việc của ĐSQ Việt Nam tại Phần Lan. Đoàn Tân Thời Đại đã có buổi trò chuyện rất dài và tâm huyết về con đường mang giáo dục Phần Lan về Việt Nam của Hội đồng quản trị hệ thống cùng sự bền bỉ hỗ trợ của các chuyên gia và đối c. Các giáo viên Tân Thời Đại cũng chia sẻ nguyện vọng về việc kết nối nhằm lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa tinh thần và phương pháp giáo dục Phần Lan hiện đại tới các thầy cô tại Việt Nam.

 

Hội nghị đại diện cha mẹ học sinh - kết nối, đồng hành vì các con

Ngày 22/9 vừa qua, đại diện cha mẹ học sinh trường TH, THCS Tân Thời Đại đã có mặt cùng tham gia Hội nghị Đại diện cha mẹ học sinh năm học 2023-2024. Nhiều chủ đề quan trọng đã được các cha mẹ thảo luận sôi nổi. Đã có những “báo cáo” tham luận tuyệt vời khi các cha mẹ sẵn sàng trở thành “chuyên gia” chia sẻ với các con về lĩnh vực cha mẹ giỏi nhất; cha mẹ đồng hành cùng học và cùng tạo môi trường song ngữ với con; cha mẹ sẽ làm chủ - chủ trì các sự kiện ý nghĩa dành cho các con, các mẹ, các thầy cô…

 

 

Lễ hội Trăng Rằm 2023 tràn đầy niềm vui và hạnh phúc

Trong 2 ngày 28 và 29/09/2023, Lễ hội Trung Thu đã diễn ra tưng bừng và náo nức với sự tham dự đông đủ của các con học sinh và cha mẹ từ tất cả các cơ sở. Những mâm ngũ quả sinh động, hấp dẫn đầy sắc màu được các cha mẹ cùng các cô chung tay thực hiện. Những tiết mục văn nghệ độc đáo mang đậm không khí của Tết Trung Thu được các con thể hiện một cách tự tin. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, độc đáo, dễ thương cùng các hoạt động ý nghĩa giúp các con thật sự được sống trong không khí của mùa Lễ Trung Thu bên bạn bè, thầy cô, người thân và cha mẹ.

 

Tích cực lan tỏa niềm vui Tết Trung Thu tới cộng đồng

Song song với các hoạt động Trung Thu diễn ra trên toàn hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại, tường Mầm non Tân Thời Đại – Fun Academy cơ sở Nguyễn Xiển đã thực hiện chuỗi sự kiện nhằm lan tỏa niềm vui trọn vẹn của Tết trung thu với con em tại các khu lân cận gồm Eco Green, Housinco và Eco Dream. Trong đó, Tân Thời Đại đã mang đến các tiết mục biểu diễn truyền thống ấn tượng, tổ chức các góc vui chơi dân gian, khảo sát và tặng quà cư dân, tư vấn xây dựng nội dung chương trình, hỗ trợ tài chính và nhân lực để vận hành chương trình Trung Thu cùng đội ngũ Ban Quản Trị, Ban Quản lý của tòa nhà, khu đô thị.

TRUNG TÂM FAPC

Khởi động CLB FAPC ngày thứ 7 và FAPC Tiền Tiểu học

Tháng 9/2023, song song với Lễ khai giảng năm học 2023-2024 diễn ra trên toàn hệ thống, trung tâm FAPC khởi động CLB FAPC ngày thứ 7 dành cho các con học sinh Mầm non và FAPC Tiền Tiểu học – chương trình dành cho các học sinh 5 tuổi trong và ngoài hệ thống.

CLB FAPC Well-Being Day đem đến cho các con một ngày trọn vẹn và tràn đầy năng lượng với các hoạt động độc đáo với phương pháp giáo dục Phần Lan. Bên cạnh đó, FAPC tiền tiểu học chuẩn bị cho các con hành trang để tự tin bước vào lớp 1. Hiện chương trình vẫn tiếp tục tuyển sinh trên các cơ sở.

 

 

TRUNG TÂM DU HỌC

Đẩy mạnh tuyển sinh chương trình du học Phần Lan bậc Đại học

Tháng 9/2023, song song với tuyển sinh chương trình du học Phần Lan miễn học phí bậc THPT, trung tâm Tư vấn du học Tân Thời Đại cũng đẩy mạnh tuyển sinh du học Phần Lan bậc Đại học tại trường Đại học khoa học ứng dụng Karelia – Phần Lan tới các học sinh Việt Nam.

Học sinh tham gia chương trình được lựa chọn 1 trong 3 ngành học siêu “HOT”: 

 • Quản lý Công nghiệp
 • Công nghệ thông tin và Truyền thông
 • Kinh doanh Quốc tế
 
 
 

Trân trọng cảm ơn Quý phụ huynh, các con học sinh cùng các thầy cô giáo tại hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại đã cùng nhau tạo nên một tháng 10/2023 thật ý nghĩa với nhiều điểm nhấn ấn tượng.

 

Tin liên quan
Những nét độc đáo của trường Mầm non đạt chuẩn Fun Learning
“Fun Learning – Học tập vui vẻ” là con đường học tập chủ động suốt đời, là kim chỉ nam xuyên suốt mọi hoạt động giáo dục tại Tân Thời Đại. Đến với Tân Thời Đại- Fun Academy, trẻ được học tập trong môi trường an toàn, vui vẻ, được phát triển các tiềm năng cá nhân với cách học tập phù hợp, hiệu quả; được truyền cảm hứng với niềm say mê học tập, tạo nên nền tảng và thói quen học tập trọn đời.
Trải nghiệm không gian giáo dục khơi gợi niềm say mê học tập mọi lúc mọi nơi tại Tân Thời Đại
Với vị thế là hệ thống giáo dục đạt chuẩn Phần Lan đầu tiên tại Hà Nội, Tân Thời Đại tự hào mang đến cho các con học sinh một không gian học tập hiện đại, sáng tạo và khơi gợi niềm say mê học tập mọi lúc mọi nơi giúp các con phát huy tối đa tiềm năng của mình.
Những trải nghiệm thú vị đầu tiên của Đoàn trại hè PopUp tại Phần Lan
Trại hè Popup School International Camp tại Phần Lan đã chính thức bắt đầu với những hoạt động đầu tiên đầy thú vị và bổ ích. Các trại viên đã có cơ hội khám phá và trải nghiệm nhiều khía cạnh độc đáo của đất nước Phần Lan, từ văn hóa, thiên nhiên đến các hoạt động thể thao và khoa học.
Trải nghiệm độc đáo tại công viên lâu đời nhất nước Mỹ của đoàn trại hè YMCA 20224
Cuối tuần vừa qua, ngày 13/7/2024, các trại viên Việt Nam do Tân Thời Đại dẫn dắt tại trại hè YCMA (Mỹ) đã có một ngày đầy niềm vui với những khám phá mới mẻ tại Công viên giải trí Knoebels (Knoebles Amusement Resort).
Ấn tượng những buổi diễn nghệ thuật công cộng đầu tiên của đoàn trại hè Songs of Hope 2024
Những ngày vừa qua, đoàn trại hè Songs of Hope đã thực hiện những buổi biểu diễn nghệ thuật công cộng đầu tiên, đánh dấu môc squan trọng trong hành trình trở thành những nghệ sĩ trình diễn. 
Hành trình trọn vẹn tại FAPC Summer Camp 2024: "Chinh phục không gian, bứt phá bản thân"
Tiếp nối các chương trình trại trong nước và quốc tế do trung tâm FAPC trực thuộc hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại dẫn dắt, trung tâm FAPC vừa tổ chức thành công trại hè quốc tế FAPC Summer Camp 2024 với chủ đề "Cuộc phiêu lưu của Phi Hành Gia". Đây là cơ hội tuyệt vời để các học sinh từ 6 tới 15 tuổi giao lưu, kết bạn và rèn luyện kỹ năng.