5 yếu tố tiên quyết về PCCC trong trường học Việt Nam

Theo Khoản 1 Điều 7 Nghị định 79/2014/NĐ-CP Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật Phòng cháy và chữa cháy sửa đổi, dưới đây là 5 tiêu chuẩn PCCC tiêu biểu mà mỗi trường học tại Việt Nam cần tuân theo để đảm bảo môi trường học tập an toàn và phòng ngừa hiệu quả nguy cơ cháy nổ

Tiêu chuẩn PCCC tại các trường học tại Việt Nam

An toàn PCCC là ưu tiên hàng đầu trong mọi cơ sở giáo dục. Vì vậy, những tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy (PCCC) không chỉ là yêu cầu pháp lý mà còn là bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên và  nhân viên trong trường. Theo Khoản 1 Điều 7 Nghị định 79/2014/NĐ-CP Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật Phòng cháy và chữa cháy sửa đổi,  dưới đây là 5 tiêu chuẩn PCCC tiêu biểu mà mỗi trường học tại Việt Nam cần tuân theo để đảm bảo môi trường học tập an toàn và phòng ngừa hiệu quả nguy cơ cháy nổ: 

💎 Trường phải được thiết kế đảm bảo các yếu tố PCCC như: thang thoát hiểm, hệ thống biển chỉ dẫn, họng cứu hỏa, hệ thống báo cháy… Trường Tiểu học, Mầm non  Tân Thời Đại – Fun Academy cơ sở An Khánh được thiết kế theo tiêu chuẩn trường học Phần Lan, kiến trúc Tân cổ điển châu  u như lâu đài cổ tích. Điểm khác biệt nổi trội nhất của các lớp học chuẩn Phần Lan chính là không gian khơi gợi cảm hứng học tập, khuyến khích các em học sinh học bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào. Cơ sở vật chất hiện đại, khang trang với hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) tiên tiến do tập đoàn MK Phần Lan - tên tuổi tiên phong trong giải pháp an toàn PCCC - thiết kế và tư vấn, đã nhận được sự chứng nhận và cấp phép từ cơ quan thẩm định về PCCC của Việt Nam. Điều này không chỉ khẳng định chất lượng vượt trội mà còn đảm bảo một môi trường học tập an toàn nhất cho trẻ. 

💎 Trường học phải được trang bị đầy đủ các thiết bị phòng cháy chữa cháy như đèn báo, hệ thống cung cấp nước, bình cứu hỏa xách tay, trụ nước chữa cháy và các phương tiện khác. Tại Tân Thời Đại - Fun Academy, những thiết bị này luôn được bố trí ở những nơi dễ thấy như cửa ra vào, hành lang và trong từng phòng học. Đồng thời, các thiết bị PCCC cũng luôn được các cơ quan chức năng kiểm định để đảm bảo chúng hoạt động hiệu quả khi cần thiết.

💎 Mỗi trường học cần trang bị bảng nội quy, sơ đồ thoát hiểm và hướng dẫn về phòng cháy chữa cháy ở những nơi dễ quan sát như hành lang hay lối thoát hiểm, giúp mọi người dễ dàng xác định hướng đi và thoát nạn khi có sự cố. Tại Tân Thời Đại - Fun Academy, hệ thống biển báo và biển chỉ dẫn, đèn chỉ dẫn lối thoát hiểm được trang bị đồng bộ, đầy đủ, toàn diện và đạt chuẩn.

💎 Nhà trường phải duy trì lực lượng thường trực sẵn sàng chữa cháy và đáp ứng yêu cầu "4 tại chỗ" trong PCCC, bao gồm chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn và sơ tán học sinh, giáo viên, nhân viên, nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Tại Tân Thời Đại - Fun Academy, mọi lực lượng trong nhà trường từ GVNV cho tới các con học sinh đều được tập huấn định kỳ các nội dung về PCCC và cách sử dụng các công cụ PCCC để sẵn sàng ứng phó trong các tình huống khẩn cấp.

💎 Các nhà trường cần có phương án chữa cháy và thoát nạn được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, nhằm chuẩn bị sẵn sàng và ứng phó hiệu quả với các sự cố cháy nổ. Bên cạnh đó, trường học cần có giấy tờ thẩm định và nghiệm thu PCCC từ cơ quan Cảnh sát PCCC có thẩm quyền, để xác nhận rằng cơ sở đáp ứng các tiêu chuẩn thiết kế PCCC và yêu cầu của pháp luật. Tại Tân Thời Đại - Fun Academy, phương án PCCC đã được tư vấn thiết kế và thẩm duyệt bởi tập đoàn MK - Đơn vị danh tiếng về thiết kế giải pháp PCCC đến từ Phần Lan, đồng thời cũng đã nhận được sự thẩm định phê duyệt từ cơ quan PCCC Việt Nam

📌 Với mong muốn đem đến cho Quý Phụ huynh những kiến thức quý báu An toàn và PCCC, trường Tân Thời Đại - Fun Academy trân trọng kính mời Quý phụ huynh cùng các em học sinh tham dự buổi hội thảo “Trường học an toàn - Con học hạnh phúc”: 

🔸 Thời gian: 08h30 - 11h30 Chủ Nhật ngày 12/05/2024
🔸 Địa điểm: Trường Tân Thời Đại - Fun Academy, Khu B Gleximco, Đ.Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Hội thảo có sự tham gia chia sẻ của: Đại diện tập đoàn MK (Phần Lan); Đại diện Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (PC07) Công an Thành phố Hà Nội; BLĐ hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại; Ban Giám hiệu trường Tiểu học và Mầm non Tân Thời Đại Fun - Academy.

✨Quý phụ huynh đăng ký tham gia hội thảo (hoàn toàn miễn phí) TẠI ĐÂY!
 

Tin liên quan
TÂN THỜI ĐẠI: HỆ THỐNG GIÁO DỤC THEO CHUẨN PHẦN LAN TẠI HÀ NỘI
Tân Thời Đại có kinh nghiệm 6 năm áp dụng phương pháp giáo dục Phần Lan trên chương trình mầm non, 4 năm thực hiện với chương trình tiểu học, 1 năm với chương trình trung học cơ sở, cùng 2 năm thực hiện chương trình du học bậc THPT, đại học tại Phần Lan và Mỹ.
Những yếu tố tạo nên trường học an toàn hạnh phúc tại Tân Thời Đại - Fun Academy
Hãy khám phá 7 lý do khiến Trường Tân Thời Đại - Fun Academy trở thành ngôi trường lý tưởng, nơi an toàn và hạnh phúc cho cả giáo viên và học sinh
5 điều khiến Phần Lan trở thành quốc gia hàng đầu về an toàn PCCC
Các trường học tại Phần Lan được trang bị hệ thống phát hiện cháy và ngăn chặn cháy hiện đại, bao gồm máy dò khói, chuông báo động và hệ thống phun nước tự động, được bảo trì và kiểm tra thường xuyên để đảm bảo hiệu quả hoạt động.
Học bổng lên tới 100% tại trường Tiểu học Tân Thời Đại
Với mong muốn trao cơ hội hưởng thụ nền giáo dục ưu việt từ Phần Lan tới nhiều hơn các con học sinh, trường Tiểu học Tân Thời Đại triển khai chương trình thi học bổng lên tới 100% học phí cả quá trình
Háo hức chờ đón: Eduten Award Ceremony 2024
Sau một hành trình đầy cảm hứng và nỗ lực không mệt mỏi trong Eduten Club Festival 2024, Hệ thống giáo dục Tân Thời Đại hân hạnh thông báo sẽ tổ chức Lễ trao giải Eduten Club Festival 2024 nhằm tôn vinh những thành tựu xuất sắc của các em học sinh từ khắp nơi trên cả nước
5 yếu tố tiên quyết về PCCC trong trường học Việt Nam
Theo Khoản 1 Điều 7 Nghị định 79/2014/NĐ-CP Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật Phòng cháy và chữa cháy sửa đổi, dưới đây là 5 tiêu chuẩn PCCC tiêu biểu mà mỗi trường học tại Việt Nam cần tuân theo để đảm bảo môi trường học tập an toàn và phòng ngừa hiệu quả nguy cơ cháy nổ