"5 năm một chặng đường" - Chia sẻ của chủ tịch HĐQT Phạm Thị Lam

Chặng đường 5 năm của hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại là một hành trình dài và đầy nỗ lực nhưng cũng có thật nhiều dấu mốc ấn tượng. Team Văn phòng công ty sẵn sàng hết mình đồng hành cùng các cơ sở để Tân Thời Đại ngày càng vươn cao, vươn xa, vươn tầm quốc tế.

"Kính thưa các Quý vị Quan tâm đến GD TTĐ!

Tôi sẽ lại bắt đầu câu nói quen thuộc mỗi khi phát biểu “con đường đến với GD Phần Lan của Tân Thời Đại là con đường dài , gian nan và vất vả”. Chúng tôi đã đến với một nền giáo dục nghiêm túc, nghiêm khắc của một đất nước xa lạ với VN trong sự tranh cãi của các thành viên HĐQT, trong sự nghi ngờ của PH và cộng đồng, trong sự non nớt của GV.

Chúng tôi đã lấy giáo dục trong 10 năm đầu đời làm nền tảng xây dựng hệ thống của mình và ngay khi vừa đầu tư rất lớn về CSVC hệ thống trường học, chương trình và đội ngũ GV, khi đang yên ổn ở năm thứ 2 thì Covid ập đến khiến 90% số trẻ của chúng tôi không thể đến trường trong suốt 18 tháng Covid - tổn thất về nhân lực, vật lực, tài lực lớn vô cùng.

Chúng tôi chọn đưa GD Quốc tế ra vùng ven với mong cầu mang nền GD ưu việt nhất TG cho số đông trẻ em VN và phải chấp nhận thực tế “ Chất lượng cao - chi phí thấp“ trong điều kiện tỉ lệ số lượng học sinh / lớp học thấp nhất.

Chúng tôi chọn triết lý GD cá nhân hoá như cầu học tập của trẻ em trong khi đào tạo đồng loạt là thói quen lâu năm của GD VN và đào tạo nhóm, kĩ năng làm việc team work đang là xu thế.

“Hương người đức hạnh bay ngược chiều gió”- 5 năm qua, Tân Thời Đại chúng tôi đã đi ngược nắng, ngược gió, ngược xu thế, quan điểm …. Tiến về phía trước để hôm nay có thể tự hào với những gì làm được với Hệ sinh thái hoàn chỉnh 5 lĩnh vực:

+ Hệ thống 6 trường MN TTĐ; 1 trường TH- 1 trường THCS.

+ Trung tâm du học với hơn 100 học sinh đã và sẽ đi du học tại PL trong năm 2023 mở ra cơ hội du học cho con em nhiều GĐ trung lưu của VN

+ Trung tâm FAPC với trách nhiệm lan toả giá trị GD Phần Lan, GD TTĐ cho số đông người Việt đã đào tạo hàng ngàn trẻ em trong và ngoài nước theo 2 hình thức online và offline; hàng ngàn cha mẹ đã được đào tạo để “ Làm thế nào nuôi dạy trẻ hạnh phúc “

+ Trung tâm đào tạo và chuyển giao công nghệ đã đào tạo được gần nghìn GV cho TTĐ và trong nước về phương pháp GD Phần Lan.

+ Hệ thống các trường liên kết ngày càng được mở rộng.

Trong nước, Tân Thời Đại bắt tay với nhiều trường đại học và phổ thông trong công tác đào tạo và chia sẻ kinh nghiệm. Chúng tôi được nhiều nhà khoa học, nhiều nhà quản lý tin tưởng và dốc lòng hỗ trợ.

Đặc biệt, trong lĩnh vực hợp tác Quốc tế, Tân Thời Đại là đối tác quan trọng của gần 20 công ty, tổ chức uy tín đến từ Phần Lan, Anh, Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc.

Việc mở chi nhánh Tân Thời Đại tại Phần Lan năm 2020 và sắp tới đây là Mỹ …. sẽ mở ra cơ hội học tập rộng hơn, xa hơn cho học sinh Tân Thời Đại.

“Bông lúa chín là bông lúa cúi đầu”- 5 năm, một hành trình quá ngắn ngủi trong sự nghiệp trồng người , những thành quả rất khiêm tốn với một sự nghiệp dài lâu nhưng rất to lớn với thời gian khởi nghiệp ngắn ngủi. Chúng tôi tự hào vì trí tuệ, sự bền bỉ , dẻo dai , ý chí và sự kiên định của mình.

Có được những điều đó chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ rất nhiều từ các Quý vị. Xin trân trọng cám ơn những yêu quý và ghét bỏ, phê phán ; những ủng hộ và đả kích; những tin tưởng và nghi ngờ của quý vị với chúng tôi. Mỗi sự quan tâm của mọi người đều là ĐỘNG LỰC và ÁP LỰC cho chúng tôi vững tiến. Để từ đây, chúng tôi tự tin trở mình, sải cánh vươn xa.

Yêu thương và biết ơn thật nhiều.".

Trích: phát biểu của chủ tịch HĐQT Phạm Thị Lam.

#Giaoductanthoidai

#finlandschool

#5nămmotchangduong

Hãy cùng xem những dấu mốc của GD Tân Thời Đại trong 5 năm qua với clip sau đây.

Tin liên quan
LỄ VINH DANH VÀ TRAO GIẢI FESTIVAL TOÁN EDUTEN 2023
Festival Toán Eduten là sự kiện thường niên, do hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại đăng cai, phối hợp cùng Công ty công nghệ giáo dục Eduten (Phần Lan) và các trường sử dụng Eduten nhằm khuyến khích học sinh toàn quốc tích cực học tập toán học.
Gặp gỡ nhà báo Trần Thu Hà (mẹ Xu Sim) và cộng đồng du học sinh Phần Lan
Chương trình DU HỌC PHẦN LAN MIỄN HỌC PHÍ BẬC THPT được triển khai bởi Trung tâm Tư vấn du học Tân Thời Đại, tổ chức giáo dục Finest Future (Phần Lan) và các trường THPT Phần Lan. Tham gia chương trình, học sinh được học tập tại đất nước hạnh phúc nhất thế giới với nền giáo dục tiên tiến, hiện đại bậc nhất trên thế giới với chi phí hợp lý.
TEAM BUILDING & GALA DINNER ẤN TƯỢNG, ĐÁNG NHỚ CỦA ĐẠI GIA ĐÌNH GIÁO DỤC TÂN THỜI ĐẠI
Ngày 02-03 tháng 6 năm 2023, hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại đã tổ chức thành công chương trình du lịch Hè cho toàn thể CB GVNV tại điểm du lịch biển Hải Tiến, Thanh Hóa.
LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2022 - 2023 VÀ PYJAMA DAY TRÊN TOÀN HỆ THỐNG MẦM NON TÂN THỜI ĐẠI - FUN ACADEMY
Những ngày cuối tháng 5 đã đến, kỳ nghỉ hè của các con học sinh đã chính thức bắt đầu. Đây cũng là khoảng thời gian đặc biệt đối với các phi hành gia nhí tại trường Mầm non Tân Thời Đại - Fun Academy. Thực hiện theo kế hoạch năm học, lễ tổng kết năm học đã được tổ chức trên tất cả các cơ sở Mầm non của Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại.
[TIENPHONG.VN] FESTIVAL TOÁN EDUTEN VN MỞ RỘNG 2023 QUY TỤ GẦN 600 HỌC SINH TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC
Ngày 25/5 vừa qua, Vòng giao đấu Chung kết Eduten Club Festival Việt Nam mở rộng 2023 đã chính thức kết thúc với sự háo hức và mong chờ kết quả đến từ các học sinh. Eduten Club Festival Việt Nam mở rộng 2023 bắt đầu từ 12/4 đến 15/6 với nhiều hoạt động hấp dẫn, thu hút gần 600 học sinh trong và ngoài nước tham dự.
HỆ THỐNG GIÁO DỤC TÂN THỜI ĐẠI KÝ KẾT HỢP TÁC VỚI SAMK TIẾN HÀNH CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC BẬC ĐẠI HỌC
Ngày 26/5/2023, hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại đã tiến hành lễ ký kết hợp tác với trường Đại học Khoa học ứng dụng Satakunta - SAMK (Phần Lan). Theo đó, Tân Thời Đại sẽ là đơn vị đại diện chính thức của SAMK nhằm triển khai chương trình du học Phần Lan bậc Đại học tới các em học sinh Việt Nam.