"5 năm một chặng đường" - Chia sẻ của chủ tịch HĐQT Phạm Thị Lam

Chặng đường 5 năm của hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại là một hành trình dài và đầy nỗ lực nhưng cũng có thật nhiều dấu mốc ấn tượng. Team Văn phòng công ty sẵn sàng hết mình đồng hành cùng các cơ sở để Tân Thời Đại ngày càng vươn cao, vươn xa, vươn tầm quốc tế.

"Kính thưa các Quý vị Quan tâm đến GD TTĐ!

Tôi sẽ lại bắt đầu câu nói quen thuộc mỗi khi phát biểu “con đường đến với GD Phần Lan của Tân Thời Đại là con đường dài , gian nan và vất vả”. Chúng tôi đã đến với một nền giáo dục nghiêm túc, nghiêm khắc của một đất nước xa lạ với VN trong sự tranh cãi của các thành viên HĐQT, trong sự nghi ngờ của PH và cộng đồng, trong sự non nớt của GV.

Chúng tôi đã lấy giáo dục trong 10 năm đầu đời làm nền tảng xây dựng hệ thống của mình và ngay khi vừa đầu tư rất lớn về CSVC hệ thống trường học, chương trình và đội ngũ GV, khi đang yên ổn ở năm thứ 2 thì Covid ập đến khiến 90% số trẻ của chúng tôi không thể đến trường trong suốt 18 tháng Covid - tổn thất về nhân lực, vật lực, tài lực lớn vô cùng.

Chúng tôi chọn đưa GD Quốc tế ra vùng ven với mong cầu mang nền GD ưu việt nhất TG cho số đông trẻ em VN và phải chấp nhận thực tế “ Chất lượng cao - chi phí thấp“ trong điều kiện tỉ lệ số lượng học sinh / lớp học thấp nhất.

Chúng tôi chọn triết lý GD cá nhân hoá như cầu học tập của trẻ em trong khi đào tạo đồng loạt là thói quen lâu năm của GD VN và đào tạo nhóm, kĩ năng làm việc team work đang là xu thế.

“Hương người đức hạnh bay ngược chiều gió”- 5 năm qua, Tân Thời Đại chúng tôi đã đi ngược nắng, ngược gió, ngược xu thế, quan điểm …. Tiến về phía trước để hôm nay có thể tự hào với những gì làm được với Hệ sinh thái hoàn chỉnh 5 lĩnh vực:

+ Hệ thống 6 trường MN TTĐ; 1 trường TH- 1 trường THCS.

+ Trung tâm du học với hơn 100 học sinh đã và sẽ đi du học tại PL trong năm 2023 mở ra cơ hội du học cho con em nhiều GĐ trung lưu của VN

+ Trung tâm FAPC với trách nhiệm lan toả giá trị GD Phần Lan, GD TTĐ cho số đông người Việt đã đào tạo hàng ngàn trẻ em trong và ngoài nước theo 2 hình thức online và offline; hàng ngàn cha mẹ đã được đào tạo để “ Làm thế nào nuôi dạy trẻ hạnh phúc “

+ Trung tâm đào tạo và chuyển giao công nghệ đã đào tạo được gần nghìn GV cho TTĐ và trong nước về phương pháp GD Phần Lan.

+ Hệ thống các trường liên kết ngày càng được mở rộng.

Trong nước, Tân Thời Đại bắt tay với nhiều trường đại học và phổ thông trong công tác đào tạo và chia sẻ kinh nghiệm. Chúng tôi được nhiều nhà khoa học, nhiều nhà quản lý tin tưởng và dốc lòng hỗ trợ.

Đặc biệt, trong lĩnh vực hợp tác Quốc tế, Tân Thời Đại là đối tác quan trọng của gần 20 công ty, tổ chức uy tín đến từ Phần Lan, Anh, Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc.

Việc mở chi nhánh Tân Thời Đại tại Phần Lan năm 2020 và sắp tới đây là Mỹ …. sẽ mở ra cơ hội học tập rộng hơn, xa hơn cho học sinh Tân Thời Đại.

“Bông lúa chín là bông lúa cúi đầu”- 5 năm, một hành trình quá ngắn ngủi trong sự nghiệp trồng người , những thành quả rất khiêm tốn với một sự nghiệp dài lâu nhưng rất to lớn với thời gian khởi nghiệp ngắn ngủi. Chúng tôi tự hào vì trí tuệ, sự bền bỉ , dẻo dai , ý chí và sự kiên định của mình.

Có được những điều đó chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ rất nhiều từ các Quý vị. Xin trân trọng cám ơn những yêu quý và ghét bỏ, phê phán ; những ủng hộ và đả kích; những tin tưởng và nghi ngờ của quý vị với chúng tôi. Mỗi sự quan tâm của mọi người đều là ĐỘNG LỰC và ÁP LỰC cho chúng tôi vững tiến. Để từ đây, chúng tôi tự tin trở mình, sải cánh vươn xa.

Yêu thương và biết ơn thật nhiều.".

Trích: phát biểu của chủ tịch HĐQT Phạm Thị Lam.

#Giaoductanthoidai

#finlandschool

#5nămmotchangduong

Hãy cùng xem những dấu mốc của GD Tân Thời Đại trong 5 năm qua với clip sau đây.

Tin liên quan
(Kênh 14) Rộn ràng hội chợ Xuân Quý Mão 2023 trên toàn hệ thống giáo dục Tân Thời Đại
Hội chợ Xuân chào đón năm mới 2023 đã diễn ra ở các cơ sở trên khắp hệ thống giáo dục Tân Thời Đại giúp học sinh được khám phá văn hoá đón Tết của Việt Nam với rất nhiều hoạt động sôi nổi.
ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM VTV ĐƯA TIN VỀ GIÁO DỤC SỚM TẠI MẦM NON TÂN THỜI ĐẠI - FUN ACADEMY
Tại chuyên mục Chuyển động 24h phát sóng lúc 11h30 trưa ngày 16.01.2022, Đài Truyền hình Việt Nam VTV đã đưa tin phóng sự về Giáo dục sớm với những tinh hoa đến từ nền giáo dục ưu việt, hiện tại của đất nước Phần Lan và đang được áp dụng tại Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại.
"5 năm một chặng đường" - Chia sẻ của chủ tịch HĐQT Phạm Thị Lam
Chặng đường 5 năm của hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại là một hành trình dài và đầy nỗ lực nhưng cũng có thật nhiều dấu mốc ấn tượng. Team Văn phòng công ty sẵn sàng hết mình đồng hành cùng các cơ sở để Tân Thời Đại ngày càng vươn cao, vươn xa, vươn tầm quốc tế.
HỆ THỐNG GIÁO DỤC TÂN THỜI ĐẠI - 5 NĂM 1 CHẶNG ĐƯỜNG
Ngày 11-01-2023, Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại đánh dấu chặng đường 5 năm kể từ khi thành lập. Con đường đến với Giáo dục Phần Lan của Tân Thời Đại là một con đường dài và đầy nỗ lực. Hãy dành ít phút để cùng khám phá hành trình 5 năm của hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại qua bài viết sau đây:
KHÁM PHÁ MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP TRUYỀN CẢM HỨNG TẠI CƠ SỞ MỸ ĐÌNH
Cùng khám phá không gian trường học đat chuẩn Phần Lan đầu tiên tại Hà Nội. Trường học Tân Thời Đại Fun Academy - Một trong những trường học được phát triển bởi Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại tại khu vực Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội
(VOV) Giáo dục sớm - Cánh cửa mở ra thế giới
[VOV2] - Giáo dục sớm - một cách gọi khác về phát hiện sớm và can thiệp sớm để tác động hiệu quả đến sự phát triển của trẻ một cách an toàn và lành mạnh. Hội thảo "Giáo dục sớm - Giáo dục Phần Lan - cánh cửa mở ra thế giới" là nơi chia sẻ kinh nghiệm này.