10 SỰ KIỆN GIÁO DỤC TÂN THỜI ĐẠI NĂM 2019

Năm 2019, hệ thống GD Tân Thời Đại bứt phá với nhiều sự kiện quan trọng và mang tính lịch sử. Một năm chính thức đưa Tân Thời Đại ra khỏi vùng lãnh thổ của Việt Nam, chính thức hợp tác toàn diện và gia nhập cộng đồng giáo dục quốc tế mà điểm đến là đất nước Phần Lan hạnh phúc nhất. Ở Tân Thời Đại một năm có thể bằng vài năm cộng lại. Trước thềm năm mới, thập kỉ mới, cùng nhìn lại 10 sự kiện nổi bật năm 2019.

Năm 2019, hệ thống GD Tân Thời Đại bứt phá với nhiều sự kiện quan trọng và mang tính lịch sử. Một năm chính thức đưa Tân Thời Đại ra khỏi vùng lãnh thổ của Việt Nam, chính thức hợp tác toàn diện và gia nhập cộng đồng giáo dục quốc tế mà điểm đến là đất nước Phần Lan hạnh phúc nhất. Ở Tân Thời Đại một năm có thể bằng vài năm cộng lại.
Trước thềm năm mới, thập kỉ mới, cùng nhìn lại 10 sự kiện nổi bật năm 2019. 

1. Xây dựng và ban hành Kế hoạch triển khai Chương trình Phi Hành Gia rèn luyện theo PP GD Phần Lan; tiếp nhận Chương trình vận động Moovkids và Chương trình khoa học Kide Science từ Phần Lan; đặt hàng Fun Academy căn cứ chuẩn đầu ra Chương trình Quốc gia Việt Nam, xây dựng Chương trình GDMN theo PP GD Phần Lan để triển khai trên toàn hệ thống từ năm học 2020 – 2021.

2. Kiện toàn đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên đáp ứng yêu cầu số lượng và chất lượng. Tiếp tục triển khai vòng 2 đào tạo PP GD Phần Lan do chuyên gia GD MN & Giáo dục sớm, ThS. Olli Kamunen thực hiện; cử GV đào tạo thực hành tại trường mầm non Fun Academy - Bắc Kinh. Giáo viên nhân viên hệ thống Tân Thời Đại tham gia các khoá đào tạo nội bộ, các hội nghị, hội thảo do Bộ GD&ĐT và các chuyên gia trong nước thực hiện. Sau hai năm đào tạo và thực hành, lần đầu tiên, tại thành phố Đà Nẵng, giáo viên mầm non Tân Thời Đại đã thực hiện demo hoạt động giáo dục minh chứng bài giảng chuyên gia giáo dục Phần Lan, TS. Saara Viteli, khẳng định chất lượng và thương hiệu giáo viên Tân Thời Đại.

 

3. Mở rộng mạng lưới trường, lớp mầm non Tân Thời Đại: Khởi công xây dựng Trường mầm non TTĐ - Fun Academy đầu tiên tại khu đô thị Geleximco - Dương Nội - Hà Đông (dự kiến khai giảng năm học 2020 - 2021); củng cố ba cơ sở GDMN hiện có, mở rộng diện tích lên gấp đôi và nâng cấp cơ sở GDMN tại Tân Tây Đô; chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị, chương trình cho việc triển khai lớp học Phần Lan đầu tiên tại cơ sở Nguyễn Xiển vào đầu xuân 2020.

 

4. Xúc tiến Đề án thành lập Trường Tiểu học Phần Lan đầu tiên, dự kiến khai giảng năm học 2020 -2021, đón lứa học sinh mầm non thứ hai của Tân Thời Đại nhập học, với sự sẵn sàng của bộ máy ban đầu và chương trình giáo dục đẳng cấp quốc tế.

5. Xác định hệ sinh thái Giáo dục Tân Thời Đại và nhân vật biểu tượng là Nhà Du hành vũ trụ.

 

6. Năm 2019 là năm hoạt động Hợp tác quốc tế theo con đường Phần Lan đã được xác định ngay từ ngày thành lập, với việc hợp tác sâu sắc và toàn diện hơn với Fun Academy và các kí kết hợp tác chuyển giao và đào tạo các chương trình Moovkids và chương trình khoa học Kide Science; cùng Fun Academy thành lập thương hiệu quốc tế FAPC (Future Astronaut Program Camp/ Club).

 

 

 

7. Công tác truyền thông được đẩy mạnh với các khoá đào tạo chuyên sâu từ chuyên gia marketing, và đặc biệt là sự tham gia của 100% cán bộ giáo viên, nhân viên với quan điểm: mỗi giáo viên, nhân viên bằng việc làm thiết thực của mình đem tình yêu thương và hạnh phúc đến cho các con đều là nhà truyền thông.

8. Năm 2019 là năm đặc biệt đánh dấu mốc quan trọng thành lập tổ chức Công đoàn cơ sở tại hệ thống giáo dục Tân Thời Đại, lần đầu tiên Tân Thời Đại tổ chức Đại hội Công đoàn và Hội nghị người lao động lần thứ nhất.

9. Đổi mới bộ máy tổ chức và nhân sự Công ty gia tăng các nhân sự trẻ, tài năng theo định hướng công dân toàn cầu và xây dựng môi trường quốc tế tại Văn phòng Công ty và nhà trường.

 

10. Tay trong tay cùng cha mẹ học sinh trong các hoạt động của nhà trường. Tổ chức các buổi hội thảo giữa nhà trường và các PH về cách chăm sóc - nuôi dạy con, với điểm nhấn là các hội thảo: “Vì những đứa trẻ hạnh phúc” (HT quốc tế do chuyên gia Phần Lan TS. Saara Viteli thực hiện) và Hội thảo: “Mẹ ơi con muốn nói” (do TS. Đào Thị Bình thực hiện).

 

Tân Thời Đại đón năm mới 2020 với sức trẻ để bứt phá và chắc chắn sẽ đạt thành tựu mới vì thành công và hạnh phúc cho các thế hệ học sinh - các Phi hành gia của Tân Thời Đại và của Việt Nam trong tương lai!

Tin liên quan
Những nét độc đáo của trường Mầm non đạt chuẩn Fun Learning
“Fun Learning – Học tập vui vẻ” là con đường học tập chủ động suốt đời, là kim chỉ nam xuyên suốt mọi hoạt động giáo dục tại Tân Thời Đại. Đến với Tân Thời Đại- Fun Academy, trẻ được học tập trong môi trường an toàn, vui vẻ, được phát triển các tiềm năng cá nhân với cách học tập phù hợp, hiệu quả; được truyền cảm hứng với niềm say mê học tập, tạo nên nền tảng và thói quen học tập trọn đời.
Trải nghiệm không gian giáo dục khơi gợi niềm say mê học tập mọi lúc mọi nơi tại Tân Thời Đại
Với vị thế là hệ thống giáo dục đạt chuẩn Phần Lan đầu tiên tại Hà Nội, Tân Thời Đại tự hào mang đến cho các con học sinh một không gian học tập hiện đại, sáng tạo và khơi gợi niềm say mê học tập mọi lúc mọi nơi giúp các con phát huy tối đa tiềm năng của mình.
Những trải nghiệm thú vị đầu tiên của Đoàn trại hè PopUp tại Phần Lan
Trại hè Popup School International Camp tại Phần Lan đã chính thức bắt đầu với những hoạt động đầu tiên đầy thú vị và bổ ích. Các trại viên đã có cơ hội khám phá và trải nghiệm nhiều khía cạnh độc đáo của đất nước Phần Lan, từ văn hóa, thiên nhiên đến các hoạt động thể thao và khoa học.
Trải nghiệm độc đáo tại công viên lâu đời nhất nước Mỹ của đoàn trại hè YMCA 20224
Cuối tuần vừa qua, ngày 13/7/2024, các trại viên Việt Nam do Tân Thời Đại dẫn dắt tại trại hè YCMA (Mỹ) đã có một ngày đầy niềm vui với những khám phá mới mẻ tại Công viên giải trí Knoebels (Knoebles Amusement Resort).
Ấn tượng những buổi diễn nghệ thuật công cộng đầu tiên của đoàn trại hè Songs of Hope 2024
Những ngày vừa qua, đoàn trại hè Songs of Hope đã thực hiện những buổi biểu diễn nghệ thuật công cộng đầu tiên, đánh dấu môc squan trọng trong hành trình trở thành những nghệ sĩ trình diễn. 
Hành trình trọn vẹn tại FAPC Summer Camp 2024: "Chinh phục không gian, bứt phá bản thân"
Tiếp nối các chương trình trại trong nước và quốc tế do trung tâm FAPC trực thuộc hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại dẫn dắt, trung tâm FAPC vừa tổ chức thành công trại hè quốc tế FAPC Summer Camp 2024 với chủ đề "Cuộc phiêu lưu của Phi Hành Gia". Đây là cơ hội tuyệt vời để các học sinh từ 6 tới 15 tuổi giao lưu, kết bạn và rèn luyện kỹ năng.