10 CÁCH ĐỂ CHINH PHỤC TIẾNG PHẦN LAN HIỆU QUẢ

Học tập tại một quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, môi trường sống an toàn và chất lượng cuộc sống cao là ước mơ của nhiều bạn trẻ. Phần Lan, quốc gia liên tục đứng đầu bảng xếp hạng quốc gia hạnh phúc thế giới, đang thu hút du học sinh quốc tế với chính sách miễn học phí cho học sinh. Tuy nhiên, học sinh cần vượt qua trở ngại đầu tiên mang tên “tiếng Phần”

Bạn đang tìm hiểu hoặc đang bắt đầu học tiếng Phần và cảm thấy ngôn ngữ này khó nhằn? Đừng lo lắng! Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bạn dễ dàng chinh phục tiếng Phần một cách hiệu quả và nhanh chóng hơn, hãy cùng Tân Thời Đại áp dụng tất cả những phương pháp này vào thực tiễn nhé. Nó không chỉ đúng với tiếng Phần mà còn đúng với bất kỳ ngôn ngữ nào mà bạn học:

1. Học từ vựng hàng ngày 📝
    Mỗi ngày chỉ cần học 5-10 từ vựng mới và sử dụng chúng trong các câu đơn giản. Hãy tạo thói quen học từ mới theo chủ đề để dễ nhớ hơn. Flashcards hoặc ứng dụng từ điển sẽ là trợ thủ đắc lực.
  2. Luyện phát âm chuẩn 📢
    Tiếng Phần có hệ thống âm thanh đặc trưng, vì vậy việc luyện phát âm rất quan trọng. Sử dụng các ứng dụng luyện phát âm hoặc nghe podcast để cải thiện cách phát âm và ngữ điệu của mình.
  3. Xem phim và nghe nhạc Phần Lan 🎬🎶
    Tiếp xúc với ngôn ngữ qua âm nhạc và phim ảnh là cách học tự nhiên và thú vị. Hãy thử xem phim Phần Lan có phụ đề để làm quen với cách diễn đạt trong các tình huống giao tiếp thực tế.
  4. Luyện viết mỗi ngày ✍️
    Viết nhật ký hoặc những đoạn văn ngắn bằng tiếng Phần sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng và cấu trúc câu. Đừng ngại viết sai, việc này sẽ giúp bạn cải thiện nhanh chóng!
  5. Sử dụng các ứng dụng học tiếng Phần 📱
    Hiện nay có nhiều ứng dụng học tiếng Phần miễn phí như Duolingo, Mondly... Các bài học ngắn gọn và bài tập đa dạng giúp bạn duy trì động lực học mỗi ngày.
  6. Tham gia các nhóm học tiếng Phần 👥
    Tham gia vào các cộng đồng học tiếng Phần trên mạng xã hội để có thêm tài liệu học tập, chia sẻ kinh nghiệm và cùng luyện tập với những người có chung mục tiêu.
  7. Tạo môi trường học tiếng Phần xung quanh bạn 🌍
    Hãy biến mọi thứ xung quanh thành cơ hội học tập: đổi ngôn ngữ điện thoại, nghe radio Phần Lan, hoặc theo dõi các tài khoản mạng xã hội của người Phần.
  8. Tìm bạn cùng học hoặc giáo viên bản ngữ 🤝
    Việc thực hành với người nói tiếng Phần sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp và phản xạ tự nhiên. Hãy thử tham gia các lớp học online hoặc kết bạn với người Phần Lan để trò chuyện và luyện tập hàng ngày.
  9. Luyện nghe bằng podcast 🔑
    Việc nghe podcast tin tức bằng tiếng Phần không chỉ giúp rèn luyện kỹ năng nghe mà còn giúp học sinh tiếp cận với các vấn đề thời sự, phong cách ngôn ngữ tự nhiên và cấu trúc câu phức tạp trong thực tế.
  10. Áp dụng vào thực tiễn khi có cơ hội

Tham gia các câu lạc bộ thảo luận theo chủ đề cũng là một cách tuyệt vời để phát triển kỹ năng giao tiếp và tư duy bằng tiếng Phần. Việc thảo luận về nhiều lĩnh vực khác nhau sẽ mở rộng vốn từ vựng và giúp người học sử dụng ngôn ngữ một cách linh hoạt hơn. Hãy tích cực tham gia câu lạc bộ tiếng Phần. Nếu chưa có, hãy trao đổi với những bạn học khác của mình và thành lập một câu lạc bộ như vậy.

Đặc biệt, bạn cũng có thể trải nghiệm thực tế tại Phần Lan thông qua các trại hè hoặc du lịch, đây chắc chắn sẽ là cơ hội vàng để thực hành những gì đã học. Việc sử dụng ngôn ngữ trong môi trường tự nhiên giúp cải thiện sự tự tin, phản xạ và khả năng ứng biến trong giao tiếp thực tiễn. Đây cũng là cơ hội để học sinh nhận ra những điểm mạnh và yếu của mình trong việc sử dụng tiếng Phần, từ đó điều chỉnh và cải thiện.

Bắt đầu ngay hôm nay cùng Tân Thời Đại

Chương trình Du học Phần Lan được triển khai bởi Trung tâm Tư vấn du học Tân Thời Đại, các trường THPT Phần Lan và các đối tác của Tân Thời Đại tại Phần Lan. Học sinh/Sinh viên tham gia chương trình sẽ được miễn 100% học phí trong 3 năm THPT và 4 năm Đại học. Đồng thời học sinh/sinh viên cũng được tạo mọi điều kiện thuận lợi để tìm kiếm việc làm, định cư sau khi tốt nghiệp và trở thành công dân Phần Lan.

Tân Thời Đại đồng hành sát sao cùng du học sinh và gia đình, đặc biệt là giai đoạn học tiếng Phần để đạt trình độ tương đương B1.1 thông qua sự giám sát chặt chẽ quá trình học tập tiếng của học sinh để có những hỗ trợ kịp thời. 100% học sinh Tân Thời Đại đạt trình độ tiếng Phần B1.1 đều được các trường tại Phần Lan nhận.

Tân Thời Đại tiếp tục mở cửa tuyển sinh kỳ nhập học 2026 và những chỉ tiêu cuối cùng dành cho kỳ nhập học 2025 tới đây. Các bạn học sinh và gia đình hãy nhanh tay đăng ký để kịp làm hồ sơ và tham gia xét tuyển.