Giáo dục Tân Thời Đại - cánh cửa mở ra thế giới (theo báo Đất Việt)

Học sinh tại hệ thống giáo dục Tân Thời Đại được hưởng những ưu việt, khác biệt của "thiên đường giáo dục" Phần Lan.

Từ lâu giáo dục Phần Lan được biết đến là một nền giáo dục tiên tiến. Học sinh Phần Lan đứng đầu bảng xếp hạng của chương trình đánh giá học sinh quốc tế (PISA) trong lần đầu khảo sát vào năm 2000 và liên tục nằm trong vị trí top đầu những kỳ khảo sát sau đó.

Tại Phần Lan, thay vì học kiến thức, sự tiến bộ được đánh giá dựa trên điểm số thì học sinh đất nước này được dạy để phát triển các kỹ năng sống.

Thông qua các trò chơi, các em không chỉ được học về toán học, văn học mà còn được học các kỹ năng sống. Giáo dục Phần Lan quan niệm một đứa trẻ học tốt nhất khi chúng cảm thấy vui vẻ.

Rất nhiều nhà nghiên cứu từ các đất nước khác trên thế giới đã đến Phần Lan và nhận ra rằng học sinh nước này đạt được điều tuyệt vời đó chính là bởi nền tảng giáo dục Mầm non và Tiểu học, nơi mà các giáo viên được coi trọng và được tuyển chọn rất gắt gao. Mỗi giáo viên là Nhà giáo dục, chăm sóc giáo dục trẻ trên cơ sở nắm rõ sinh lý, tâm lý của trẻ.

Giáo dục Phần Lan chú trọng phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực của trẻ


Hệ thống giáo dục Tân Thời Đại trên hành trình tìm kiếm một hướng đi nhằm đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục mầm non, tiểu học đã gặp gỡ với nền giáo dục Phần Lan. Với mong muốn trẻ em Việt Nam được phát triển một cách tự nhiên nhất, hệ thống giáo dục Tân Thời Đại giúp các em được “học vui vẻ”.


Tháng 10/2019, hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại ký hợp tác toàn diện với Fun – Academy, trở thành đơn vị đầu tiên chính thức đưa Giáo dục Phần Lan - một trong những nền tảng giáo dục ưu việt nhất thế giới về giáo dục Mầm non và Tiểu học - về Việt Nam, áp dụng tại Hà Nội.

Khẳng định quan điểm giáo dục sớm, quan điểm “mọi đứa trẻ đều khác biệt và tất cả đều có quyền học những điều chúng cần trong cuộc sống”, hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại cung cấp cho người học chương trình giáo dục do các chuyên gia hàng đầu của Fun Academy xây dựng dựa trên khung chương trình của Bộ GD&ĐT Việt Nam.


Học sinh trường tiểu học Tân Thời Đại say mê với môn Kinh tế học gia đình


Theo đó, học sinh Mầm non và Tiểu học sẽ được học các chương trình kích hoạt phát triển tư duy Toán học; chương trình Future Astronaut – chương trình phát triển kỹ năng Phi hành gia do Fun Academy kết hợp với Nasa xây dựng; chương trình vận động Moovkids; chương trình Steam Kide Science; chương trình ngôn ngữ Anh với giáo trình Hats On Top do NXB Macmillan (Mỹ) cung cấp… nhằm kiến tạo nền tảng tri thức, cảm xúc và kĩ năng xã hội để trẻ tự tin, chủ động phát triển năng lực bản thân trong suốt cuộc đời.

Nhiều lễ ký kết quan trong giữa hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại với các đối tác giáo dục


Ngoài các chương trình trên, học sinh Tiểu học còn được theo học các chương trình Toán – Tiếng Anh do các chuyên gia Phần Lan xây dựng; chương trình Âm nhạc; chương trình Kinh tế học gia đình… giúp trẻ hình thành các kỹ năng về một số ngành nghề cơ bản như  masterchef, tailor, carpenter, farmer… Trẻ cũng có cơ hội học tập, tham gia vào việc lập kế hoạch quản lý tài chính và tìm kiếm tài chính qua hệ thống FAPC.

FAPC - các chương trình CLB Phi hành gia tương lai được xây dựng dành riêng cho học sinh Mầm non và Tiểu học Tân Thời Đại. Chương trình nhằm hướng tới mục đích thúc đẩy phát triển toàn diện các thế mạnh của bản thân và hình thành phát triển 8 năng lực phẩm chất của một Phi hành gia tương lai như: nhân ái, trung thực, trách nhiệm, tự chủ, hợp tác, sáng tạo, thẩm mỹ, thể chất; có hoài bão và biết các thực hiện hoài bão của mình trong môi trường toàn cầu để thành công, hạnh phúc.


Bà Phạm Thị Lam – Chủ tịch Hội đồng quản trị Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại phát biểu tại Diễn đàn Giáo dục Phần Lan


Bà Phạm Thị Lam – Chủ tịch Hội đồng quản trị Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại - chia sẻ: “Với quan điểm đề cao giáo dục sớm, chúng tôi xác định giáo dục 10 năm đầu đời là 10 năm quan trọng nhất, tạo nền tảng tri thức, cảm xúc và kĩ năng xã hội để trẻ tự tin, chủ động phát triển năng lực bản thân. Vì thế, Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại cam kết mang đến cho người học một chương trình giáo dục độc đáo, tiến bộ xuyên suốt từ cấp Mầm non tới Trung học Phổ Thông”.

Kế thừa những tinh hoa của giáo dục Phần Lan, việc tổ chức giờ học trong nhà trường được bố trí hợp lý, trẻ được tự chơi, chơi cùng thầy cô và được học các kỹ năng sống, toán học, văn học hay khoa học qua chính những trò chơi này.

Nhà trường luôn sắp xếp chương trình để trẻ dù ở trường suốt nhiều tiếng đồng hồ nhưng luôn cảm thấy vui vẻ. Hệ thống giáo dục Tân Thời Đại chủ động chuyển hướng đầu tư mạnh vào tuyển dụng và đào tạo giáo viên. Bên cạnh đó, nhà trường tập trung chỉ đạo tốt khâu tổ chức và chăm sóc, giáo dục trẻ, khắc phục những hạn chế của giáo viên mầm non hiện nay.


Với sứ mệnh “tay trong tay phát triển tài năng Việt”, hệ thống giáo dục Tân Thời Đại xác định các quan điểm phát triển: Tôn trọng, khuyến khích phát triển các tố chất tự nhiên của người học; Tôn trọng, khuyến khích sự tham gia, đồng hành của cha mẹ và cộng đồng; Tiếp nhận khoa học giáo dục từ các nước tiên tiến trong khu vực và trên thế giới, định hướng rõ nét về Giáo Dục Sớm và Giáo Dục Nhìn Ra Thế Giới.

Link bài gốc: https://datviet.trithuccuocsong.vn/chinh-tri-xa-hoi/giao-duc/giao-duc-tan-thoi-dai--canh-cua-mo-ra-the-gioi-3429514/

Tin liên quan
Fun Academy: Các nhà giáo dục người Việt Nam khai phá phương pháp học tập Fun Learning tại Phần Lan
Trong chuyến học tập đáng nhớ mở mang những hiểu biết sâu sắc về giáo dục, đoàn Cán bộ quản lý và các nhà giáo dục đến từ Việt Nam vừa trải qua một hành trình đầy thay đổi đến với đất nước Phần Lan, vùng đất của nền giáo dục nổi tiếng.
Fun Academy: Tân Thời Đại - Tấm gương truyền cảm hứng cho hành trình Học tập vui vẻ
Trong tháng 9/2023 vừa qua, đoàn cán bộ quản lý và giáo viên Tân Thời Đại đến từ Việt Nam, đại diện cho các cơ sở trải dài từ cấp mầm non, mẫu giáo và tiểu học, đã đến thăm Phần Lan trong một chuyến tham quan học tập chuyên sâu.
ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN TÂN THỜI ĐẠI THAM GIA TẬP HUẤN KIDE SCIENCE TẠI PHẦN LAN
Tiếp tục hành trình tham gia đào tạo tại Phần Lan - đất nước hạnh phúc nhất thế giới, đoàn cán bộ Quản lý và các giáo viên cốt cán của Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại đã có buổi tham gia đào tạo trực tiếp với nhà sáng lập chương trình Kide Science - TS. Jenni Vartiainen.
ĐOÀN GVNV LÊN ĐƯỜNG ĐI HỌC TẬP, MỞ RỘNG TRẢI NGHIỆM, HỌC HỎI VÀ KẾT NỐI TẠI PHẦN LAN
Sau nhiều năm tạm hoãn vì ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, tháng 9/2023 Tân Thời Đại đã tổ chức cho đội ngũ cán bộ của Hệ thống một chuyến hành trình 3 tuần ý nghĩa tới Phần Lan.
Háo hức chờ đón Lễ hội trăng rằm trên toàn hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại
Với mong muốn mang đến cho các con một ngày Tết Trung thu vui vẻ và hạnh phúc, Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại tổ chức Lễ hội trăng rằm 2023 trên tất cả các cơ sở.
TẬP ĐOÀN MK PHẦN LAN THIẾT KẾ GIẢI PHÁP PCCC TẠI TRƯỜNG MẦM NON TÂN THỜI ĐẠI - FUN ACADEMY HÀ NỘI
Trường Tân Thời Đại – Fun Academy tại khu B, Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội được xây dựng với lối kiến trúc tân cổ điển châu u và theo tiêu chuẩn Giáo dục Phần Lan khiến ngôi trường trông như một tòa lâu đài cổ tích, cuốn hút sự tò mò, khám phá của các em học sinh