6 lý do Phần Lan có nền giáo dục hàng đầu Thế giới

Bạn có biết, hệ thống giáo dục của Phần Lan thuộc top 3 thế giới với tổng số điểm 1.631K, theo Education ranking by Countries in 2021 và top 8 thế giới về giáo dục đại học, theo Universitas 21 Ranking 2020?

Đâu là lý do khiến Phần Lan có nền giáo dục ấn tượng đến vậy?

𝟏. V𝐚̂́𝐧 đ𝐞̂̀ 𝐜𝐨̛ 𝐛𝐚̉𝐧 đ𝐮̛𝐨̛̣𝐜 đ𝐚̣̆𝐭 𝐥𝐞̂𝐧 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 đ𝐚̂̀𝐮: Phần Lan muốn biến môi trường học trở thành một nơi bình đẳng hơn với các môn học liên quan đến giải quyết các vấn đề cơ bản trong cuộc sống, thay vì quan tâm đến điểm kiểm tra, khả năng tiếp thu các môn toán và khoa học

𝟐. 𝐆𝐢𝐚́𝐨 𝐝𝐮̣𝐜 𝐬𝐨̛́𝐦 đ𝐮̛𝐨̛̣𝐜 𝐜𝐨𝐢 𝐭𝐫𝐨̣𝐧𝐠: Trẻ em ở Phần Lan khi lên 7 tuổi mới bắt đầu đi học chương trình phổ thông Tiểu học. Ở trước độ tuổi này, trẻ sẽ được tham gia vào chương trình giáo dục mầm non ở Phần Lan được thiết kế để tạo ra môi trường phát triển tốt nhất cho trẻ về thể chất lẫn tinh thần.

𝟑. 𝐑𝐚̂́𝐭 𝐢́𝐭 𝐛𝐚̀𝐢 𝐭𝐚̣̂𝐩 𝐯𝐞̂̀ 𝐧𝐡𝐚̀: Theo OECD (tức Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế), học sinh ở Phần Lan có lượng bài tập về nhà rất ít, trẻ có thể hoàn thành hầu hết các bài tập về nhà cần thiết ngay tại trường, hoặc chỉ cần 1 tiếng tại nhà vào mỗi tối.

𝟒. 𝐂𝐡𝐮́ 𝐭𝐫𝐨̣𝐧𝐠 𝐩𝐡𝐚́𝐭 𝐭𝐫𝐢𝐞̂̉𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐝𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐜𝐡𝐨 𝐡𝐨̣𝐜 𝐬𝐢𝐧𝐡: Học sinh Phần Lan chỉ dành 20 tiếng/ tuần tại trường, và cứ mỗi 45 phút học tập tại trường, trẻ sẽ có 15 phút dành cho các hoạt động vui chơi, giải trí, hoặc phát triển các kỹ năng xã hội cần thiết.

𝟓. 𝐆𝐢𝐚́𝐨 𝐯𝐢𝐞̂𝐧 𝐜𝐨́ 𝐭𝐫𝐢̀𝐧𝐡 đ𝐨̣̂ 𝐜𝐚𝐨: Trước khi bước vào chương trình giảng dạy, tất cả các giáo viên tại Phần Lan phải có bằng Thạc sĩ. Các giáo viên cũng phải vượt qua tất cả các kỳ sát hạch để đủ tiêu chuẩn giảng dạy.

𝟔. 𝐊𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐜𝐨́ 𝐜𝐚́𝐜 𝐤𝐲̀ 𝐭𝐡𝐢 𝐭𝐢𝐞̂𝐮 𝐜𝐡𝐮𝐚̂̉𝐧: Không có bất kì một kỳ thi tiêu chuẩn nào tại Phần Lan, ngoại trừ Kỳ thi tuyển sinh quốc gia được thực hiện vào cuối lớp học ở trường trung học và do các giáo viên tiến hành chấm điểm. Tuy nhiên, kết quả các kỳ thi quốc tế của học sinh Phần Lan vẫn luôn dẫn đầu thế giới.

⭐ Cùng giải mã nền giáo dục tuyệt vời này qua buổi tọa đàm trực tuyến “5 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG GIÁO DỤC PHẦN LAN TẠI TÂN THỜI ĐẠI” được tổ chức bởi Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại – Hệ thống trường Phần Lan đầu tiên tại Hà Nội.

⭐ Buổi tọa đàm với sự góp mặt của những chuyên gia giáo dục hàng đầu về lĩnh vực Giáo dục sẽ mang đến cho quý phụ huynh góc nhìn sâu sắc về phương pháp Giáo dục Phần Lan, cùng các chương trình nhập khẩu và chương trình bản quyền ưu việt mà các con học sinh Mầm non, Tiểu học đang được thụ hưởng.

🌎 Thời gian: 20h00-21h30, Chủ nhật, ngày 26/9/2021

🌎 Hình thức: Trực tuyến và Miễn phí

🌎 Quý phụ huynh hãy đăng ký để nhận link truy cập tọa đàm qua Email tại đây: https://tinyl.io/4nOB

-----------------------