Bài viết

Tết Hàn Thực của các bé Mầm non Tân Thời Đại

Nhằm giúp các con hiểu thêm nét đẹp văn hóa của dân tộc, các cô giáo trường mầm non Tân Thời Đại tổ chức ngày “Tết hàn thực” với trải nghiệm làm bánh trôi nước mang đến cho các con rất nhiều niềm vui và hứng thú .

Ngay từ sáng sớm các con cùng cô giáo đã háo hức chuẩn bị: Bột nếp ngũ sắc, đường, vừng, dừa nạo… rồi khay, mâm nhỏ... Hôm nay, bài học của các con không chỉ đơn giản là những câu chuyện, bài thơ hay các bài tạo hình mà lại thơm nồng mùi của bột nếp, đường - bài học về cách làm bánh trôi trong ngày Tết Hàn thực.

Mắt nhìn chăm chú, tay nặn bánh rất cẩn thận, xoay vòng, xoay vòng thật kĩ cho bánh thật tròn trịa... rồi ríu rít khoe “Cô ơi con nặn xong rồi này, cô thấy có đẹp không?”.

Có những chiếc bánh rất tròn, rất đẹp, có những chiếc bánh nhân lại “chạy” ra ngoài, nhưng cô trò đều cảm thấy thoải mái, vui vẻ.

Các con rất háo hức và thích thú với việc tự tay làm những chiếc bánh, còn được xem các cô chú đầu bếp luộc bánh và được tận mắt nhìn ngắm cũng như thưởng thức thành phẩm. Mỗi chiếc bánh mang đến với các con là những thành quả ngọt ngào mà các con xứng đáng được nhận.

Ai nấy đều rạng ngời hạnh phúc. Bố mẹ, ông bà cùng con thưởng thức chiếc bánh tròn xinh- ngọt lành do chính tay các con làm nhé!

Link Album ảnh đầy đủ: Click here

Có thể là hình ảnh về 1 người, trẻ em và trong nhà

Có thể là hình ảnh về trẻ em và trong nhà

Có thể là hình ảnh về trẻ em và trong nhà

Có thể là hình ảnh về trẻ em, đang đứng, thực phẩm và trong nhà

Có thể là hình ảnh về trẻ em, thực phẩm và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 2 người, trẻ em, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 7 người, trẻ em, mọi người đang đứng và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 3 người, trẻ em, mọi người đang đứng, thực phẩm và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 1 người, trẻ em, thực phẩm và trong nhà

Tin liên quan
(Kênh 14) Rộn ràng hội chợ Xuân Quý Mão 2023 trên toàn hệ thống giáo dục Tân Thời Đại
Hội chợ Xuân chào đón năm mới 2023 đã diễn ra ở các cơ sở trên khắp hệ thống giáo dục Tân Thời Đại giúp học sinh được khám phá văn hoá đón Tết của Việt Nam với rất nhiều hoạt động sôi nổi.
ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM VTV ĐƯA TIN VỀ GIÁO DỤC SỚM TẠI MẦM NON TÂN THỜI ĐẠI - FUN ACADEMY
Tại chuyên mục Chuyển động 24h phát sóng lúc 11h30 trưa ngày 16.01.2022, Đài Truyền hình Việt Nam VTV đã đưa tin phóng sự về Giáo dục sớm với những tinh hoa đến từ nền giáo dục ưu việt, hiện tại của đất nước Phần Lan và đang được áp dụng tại Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại.
"5 năm một chặng đường" - Chia sẻ của chủ tịch HĐQT Phạm Thị Lam
Chặng đường 5 năm của hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại là một hành trình dài và đầy nỗ lực nhưng cũng có thật nhiều dấu mốc ấn tượng. Team Văn phòng công ty sẵn sàng hết mình đồng hành cùng các cơ sở để Tân Thời Đại ngày càng vươn cao, vươn xa, vươn tầm quốc tế.
HỆ THỐNG GIÁO DỤC TÂN THỜI ĐẠI - 5 NĂM 1 CHẶNG ĐƯỜNG
Ngày 11-01-2023, Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại đánh dấu chặng đường 5 năm kể từ khi thành lập. Con đường đến với Giáo dục Phần Lan của Tân Thời Đại là một con đường dài và đầy nỗ lực. Hãy dành ít phút để cùng khám phá hành trình 5 năm của hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại qua bài viết sau đây:
KHÁM PHÁ MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP TRUYỀN CẢM HỨNG TẠI CƠ SỞ MỸ ĐÌNH
Cùng khám phá không gian trường học đat chuẩn Phần Lan đầu tiên tại Hà Nội. Trường học Tân Thời Đại Fun Academy - Một trong những trường học được phát triển bởi Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại tại khu vực Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội
(VOV) Giáo dục sớm - Cánh cửa mở ra thế giới
[VOV2] - Giáo dục sớm - một cách gọi khác về phát hiện sớm và can thiệp sớm để tác động hiệu quả đến sự phát triển của trẻ một cách an toàn và lành mạnh. Hội thảo "Giáo dục sớm - Giáo dục Phần Lan - cánh cửa mở ra thế giới" là nơi chia sẻ kinh nghiệm này.