CÔNG TY CPGD TÂN THỜI ĐẠI THAM GIA ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA BỘ TRƯỞNG BỘ GD&ĐT TẠI VƯƠNG QUỐC ANH

Từ 21-26/1/2019, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn công tác của Bộ GD&ĐT tới Vương quốc Anh tham dự Diễn đàn giáo dục thế giới và Triển lãm giáo dục công nghệ toàn cầu.
Tại diễn đàn, Bộ trưởng đã có bài phát biểu quan trọng về mối quan hệ giữa giáo viên, gia đình, học sinh và cộng đồng.
Bộ trưởng cũng đã chủ trì Diễn đàn xúc tiến đầu tư và hợp tác giáo dục Việt Nam - Vương quốc Anh lần đầu tiên được tổ chức. Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CPGD Tân Thời Đại – Nhà giáo Phạm Thị Lam cùng các chuyên gia là thành phần chính thức được Bộ GD&ĐT mới tham gia Đoàn công tác
.

1. Diễn đàn giáo dục thế giới là hoạt động được tổ chức thường niên hàng năm. Năm nay, Diễn đàn được tổ chức tại Vương quốc Anh với sự tham gia của hơn 1.200 đại biểu đến từ gần 100 đoàn các quốc gia, vùng lãnh thổ và các tổ chức quốc tế. Tại phiên họp tổng thể của Diễn đàn, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã có bài trình bày về mối quan hệ giữa giáo viên, gia đình, học sinh và cộng đồng. Bài trình bày đề cập đến vai trò của mối quan hệ giữa giáo viên, gia đình, học sinh và cộng đồng; thực trạng tại Việt Nam và những giải pháp để thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ này theo hướng bền vững, trở thành động lực cho quá trình đổi mới, phát triển giáo dục và đào tạo.

2. Đặc biệt, trong thời gian làm việc tại Vương quốc Anh, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã chủ trì Diễn đàn xúc tiến đầu tư và hợp tác giáo dục Việt Nam - Vương quốc Anh do Bộ GD&ĐT tổ chức lần đầu tiên tại Đại học Luân Đôn. Diễn đàn được tổ chức với mong muốn kết nối các nhà đầu tư, các cơ sở giáo dục của hai bên và chia sẻ cơ hội đầu tư và hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Đồng thời, góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Việt Nam và Vương quốc Anh.

Hơn hai trăm đại biểu, trong đó có trên 130 khách nước ngoài là các trường đại học, doanh nghiệp, tổ chức giáo dục của Vương quốc Anh và gần 100 đại biểu Việt Nam đã tham dự Diễn đàn. Diễn đàn cũng có sự tham dự của các Bộ, ngành thuộc Chính phủ Anh.

Tại Diễn đàn, đã có 24 văn bản hợp tác được ký kết giữa các trường đại học, trường phổ thông, doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo của Vương quốc Anh và Việt Nam.

Diễn đàn xúc tiến đầu tư và hợp tác giáo dục Việt Nam - Vương quốc Anh sẽ thúc đẩy các hoạt động đầu tư vào lĩnh vực giáo dục của Việt Nam; thúc đẩy hợp tác, trao đổi học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, nghiên cứu viên, các dự án nghiên cứu khoa học chung giữa hai nước và hợp tác giữa các cơ sở giáo dục, doanh nghiệp của hai nước trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Chủ tịch HĐQT Công ty CPGD Tân Thời Đại cùng các chuyên gia đã tham gia đầy đủ các hoạt động của doanh nghiệp tại chuyến đi; bước đầu tìm kiếm cơ hội hợp tác chuyển giao Chương trình đào tạo Anh ngữ với tư cách là ngôn ngữ thứ hai; tìm kiếm Chương trình giáo dục song ngữ Việt – Anh đối với các môn Toán, môn Khoa học tự nhiên và giáo dục Stem trong trường mầm non và phổ thông nhằm chuẩn bị bài bản cho sự phát triển bền vững của hệ thống giáo dục Tân Thời Đại giai đoạn 2020 – 2025.

3. Ngoài các chương trình chính thức của Diễn đàn giáo dục thế giới và Triển lãm giáo dục công nghệ toàn cầu, Đoàn công tác của Tân Thời Đại cùng Bộ trưởng và các thành viên khác tham dự các hoạt động bên lề như hội đàm, tiếp xúc song phương với Bộ trưởng Giáo dục Anh; Bộ trưởng Trẻ em và Gia đình Anh và các Bộ trưởng ASEAN; Bộ trưởng Đại học và nghiên cứu Anh và 12 Bộ trưởng các nước khu vực Đông Á, Trung Đông, Châu Mỹ….; các phiên làm việc quan trọng với Bộ Thương mại quốc tế Anh, Hội đồng Anh, Hệ thống Cambridge và nhiều đối tác tiềm năng khác; thăm một số trường phổ thông và đại học của Vương quốc Anh.

Tham gia Đoàn công tác của Bộ trưởng là một trong những hoạt động Hợp tác quốc tế của Giáo dục Tân Thời Đại trong nỗ lực đem đến chương trình giáo dục hàng đầu cho thương hiệu Việt Nam – đẳng cấp quốc tế cho các thế hệ học sinh Tân Thời Đại trong tương lai.

Một số hình ảnh được ghi lại.

Phiên họp tổng thể tại Diễn đàn Giáo dục thế giới

Cố vấn chuyên môn Đào Thị Bình trả lời phỏng vấn VTV1 bên lề Diễn đàn Giáo dục Quốc tế

Tại tiệc chiêu đãi đoàn công tác Việt Nam

Thăm trường Education First